Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

6 Đạo lý trong trading mà chúng ta phải hiểu nếu muốn thành công

Share

Trading không chỉ đơn giản là có một phương pháp tốt là có thể kiếm được tiền mà rất nhiều thứ bạn phải hiểu, phải thực hành thì mới thấy được sự hiệu quả. Trong trading có những thứ cần phải trải qua mất mát, thất bại thì trader mới có thể hiểu được ý nghĩa của nó.

Dưới đây là 6 đạo lý trong giao dịch mà trader cần hiểu được thực hành được nếu muốn thành công trong giao dịch.

1. Trong trading, nếu không có kiên trì, không chịu tìm tòi học hỏi mà toàn dựa vào sự may mắn, sự thương xót của thị trường để kiếm tiền thì bạn chỉ có một kết cục đó là thua lỗ, thậm chí trắng tay: Đây là những kiểu trader không chịu học hỏi, lười biếng rèn luyện nhưng lại mong kiếm được nhiều tiền nhờ trading. Nhưng trading cũng như những ngành nghề khác, muốn thành tay chuyên phải có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng. Mà những thứ này phải dành thời gian học hỏi, rèn luyện mà thành. Nếu trong trading mà không có một chút kiên trì, một chút quyết tâm cũng không có thì chỉ có nước thua lỗ mà thôi.

backtest-hệ-thống-giao-dich-traderviet.


2. Đừng bao giờ hy vọng rằng bạn nỗ lực thì thị trường sẽ đáp trả: Để thành công trong giao dịch không phải cứ dựa vào hy vọng là được, thậm chí kết quả có khi còn khiến bạn thất vọng. Trong giao dịch, chỉ có kiên trì, tuân thủ nguyên tắc, tập trung vào lợi thế, biết quản lý vốn và tâm lý thì mới có thể kiếm lợi nhuận.

3. Không chấp nhận thua lỗ nhưng lại muốn lời nhiều: trong cờ tướng có một đạo lý mà người chơi cờ phải hiểu nếu muốn dành được chiến thắng đó là “Được và Mất”. Có được ắt có mất, có mất thì mới có thể có được. quan trọng phải hiểu được khi nào nên mất, và mất đi thì có được cái gì. Trading cũng vậy, có lợi nhuận thì sẽ phải có thua lỗ. Muốn thành công trước tiên phải biết chấp nhận thua lỗ. Hơn nữa thua lỗ là một phần của trading, mỗi một giao dịch đều có khả năng bị thua lỗ. Hiểu được điều này trader mới có thể thực sự tập trung vào việc quản lý vốn cho tốt được.

jfgsjfb.


4. Muốn đánh giá đúng năng lực của bản thân đừng nhìn vào kết quả giao dịch của trader khác: Một điều rất khiến trader bị dao động đó là khi nhìn thấy người khác kiếm được lợi nhuận thì lại tự đánh giá mình trade chưa giỏi. Hay nhìn người khác thua lỗ lại tự cho minh giỏi hơn. Hoặc có chút kiến thức hơn người khác là tự xem bản thân tốt rồi. Không nên lấy thước đo của người khác để đánh giá năng lực của mình. Mà cần phải nhìn vào bản thân của ngày hôm qua để đánh giá. Đây là trò chơi mà bạn phải chiến thắng bản thân mình, nên thay vì nhìn vào người khác, chi bằng tự đánh giá bản thân, hiểu rõ điểm yếu của mình để đánh bại nó. Như vậy mới thực sự tạo ra cho bạn kết quả thực sự khác biệt.

5. Muốn có lợi nhuận, phương pháp giao dịch thôi chưa đủ, bạn còn cần những thứ này: Phương pháp giao dịch là cách thức để bạn kiếm tiền, nhưng kiếm được hay không thì còn tùy thuộc năng lực của bạn. Năng lực ở đây chính là kỹ năng, kinh nghiệm và sự ý thức của bạn. Nói cụ thể hơn đó là khả năng quản lý vốn, kỹ năng giao dịch, những bài học kinh nghiệm từng trải qua, khả năng kiểm soát tâm lý, ý thức tuân thủ nguyên tắc, kỷ luật,… là những thứ bạn phải có để kiếm được tiền. Một phương pháp có thực hiện tốt được hay không chính là nhờ những yếu tố này.

backtest-hệ-thống-giao-dich-traderviet.


6. Tập trung vào lợi thế mới có thể kiếm được lợi nhuận: Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định thành công của trader. Đa phần trader đều chưa tìm được lợi thế hoặc có nhưng không tập trung vào đó nên mới chưa kiếm được lợi nhuận. Nếu bạn đã biết lợi thế của mình nằm ở đâu thì hãy tuyệt đối tuân theo nó. Việc này giúp bạn tránh được nhiều cơ hội rủi ro, không tốn nhiều thời gian giao dịch nhưng về lâu dài vẫn kiếm được lợi nhuận.

Hiểu được 6 điều này sẽ thay đổi rất nhiều thứ trong hành trình giao dịch của bạn đó nhé.

Xem thêm

Liên quan