Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

BTC sụp, chuyện này có gì mới mẻ đâu!

Share

Thực ra nó xưa như trái đất rồi ấy.

Mình đã trải qua không biết bao nhiêu lần sụp đổ như vầy (phải gọi là sụp đổ chứ không phải giảm bình thường) đến nỗi chẳng còn tí cảm xúc nào nữa.

Ngay lúc này, sẽ luôn có 1 lứa nhà đầu tư mới đang trải qua cảm giác sốc khi thấy tài sản của mình bay hơi vài chục phần trăm; 1 lứa “tưởng mình là holder lâu năm” nhưng cứ vài chục phút lại lấy chart ra nghía xem “nó lên lại chưa”; 1 lứa bắt hết cái đáy này tới cái đáy khác cho tới khi hết tiền; và 1 lứa gồng cho tới khi cháy tài khoản.

Và như thường lệ, mình vẫn yên vị với 1 khoản lợi nhuận nho nhỏ từ việc bán khống, tận hưởng cảm giác bình an khi cả “nhân loại” đang gồng mình vì giá giảm. Đó là cái thú ít ai có được của 1 trader.

Đừng chỉ nói mỗi coin, anh em cứ nhìn sang chứng Mỹ, chứng Việt mà xem. SML hết cả đám chứ đâu riêng gì chúng ta

upload_2022-5-10_17-53-14.

Cái mình muốn nói ở đây là trong những trường hợp như vầy, anh em hoàn toàn có quyền lựa chọn là 1 trong những lứa “nhà đầu tư” mình nói trên, hay chọn làm 1 trader đúng mực – mua khi giá tăng, bán khi giá giảm, lấy stop loss làm bạn, kết giao với xu hướng, và tôn thờ phương pháp mình đang sử dụng như 1 tôn giáo.

Dĩ nhiên sẽ có những lúc dừng lỗ, hay không thể x nhiều lần tài sản nhanh chóng, hay bỏ lỡ những con sóng mà những đứa “mua đại” cũng có lời; nhưng đổi lại chúng ta vẫn sẽ là những kẻ hiếm hoi có được cái quần khi nước rút.

Làm 1 ngôi sao vụt sáng rồi tắt ngóm, hay làm 1 ngôi sao sáng mờ mờ thôi nhưng tồn tại từ năm này sang năm khác. Lựa chọn nằm ở anh em.

Xem thêm

Liên quan