Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Bạn thuộc kiểu Trader nào?

Share

Bạn thuộc dạng trader nào

Trong khi rất nhiều nhà đầu tư tìm cách đua tranh với giới đầu tư “mua và giữ” như Warren Buffett, không phải ai cũng có sự tin chắc hoặc kiên nhẫn để chờ vị thế qua nhiều năm hoặc thập kỷ.

Infographic hôm nay đến từ StockstoTrade và nó nêu bật các điểm khác biệt chính giữa bốn phong cách giao dịch, cùng với các phương pháp thường xuyên được áp dụng để xác định từng giao dịch.

Các phong cách trải rộng từ giữ lệnh hàng tháng hoặc năm, cho tới từng phút! Khi các khung thời gian giữ lệnh này nhỏ đi, trọng tâm sẽ chuyển từ đánh giá các nét cơ bản của cặp tỷ giá, sang đánh giá các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn.

1. Giao dịch Vị thế

Các trader vị thế tìm hiểu kỹ lưỡng các nét cơ bản của một công ty nhằm tích lũy các vị thế khá lớn mà họ giữ hàng tháng hay hàng năm. Điều này có thể được thực hiện nhờ sử dụng phương pháp đầu tư tăng trưởng hoặc đầu tư giá trị. Trong khi đó, phân tích kỹ thuật có thể được áp dụng để chọn thời điểm cho từng giao dịch.

2. Giao dịch Xu hướng

Swing Trader đi theo dòng chảy. Họ tập trung nắm bắt các khoản lãi khi đạt được các xung lượng ngắn hạn trên thị trường. Điều này có thể đạt được bằng cách lập ra một danh sách theo dõi các cặp tỷ giá thú vị, và liên tục đánh giá các chỉ báo kỹ thuật cho đến khi tìm ra cơ hội.

3. Giao dịch Trong ngày

Một day trader khét tiếng thường dán chặt vào màn hình máy tính, giao dịch xuyên suốt cả ngày. Đó là một công việc toàn thời gian không dành cho ai yếu tim, tuy nhiên, có nhiều người đã phát triển được những chiến lược rất hiệu quả cũng như tinh thần làm việc tốt.

4. Giao dịch Lướt sóng

Trong giao dịch lướt sóng, có thể nói rằng: tích tiểu thành đại. Mục tiêu: bán bất cứ khi nào xuất hiện lợi nhuận, và làm đi làm lại như vậy nhiều lần! Giao dịch lướt sóng cũng đòi hỏi một chiến lược thoát lệnh nghiêm ngặt, bởi bất kỳ biến động nhẹ nào cũng có thể xóa đi nhiều khoản lãi trước đó.

Theo StockstoTrade

Đăng ký sàn ICMarkets theo link hướng dẫn của FXSGroup để bắt đầu Giao dịch Forex, và nhận hỗ trợ từ team:

HƯỚNG DẪN MỞ TÀI KHOẢN ICMARKETS

Mọi thắc mắc, trao đổi, thảo luận hoặc hỗ trợ, vui lòng liên hệ facebook FXSGroup, hoặc join nhóm telegram:

JOIN FXSGROUP TELEGRAM

Xem thêm

Liên quan