Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Mối tương quan giữa Bitcoin và nhóm cổ phiếu Công nghệ vẫn được duy trì, chúng ta nên làm gì?

Share

Hello anh em,

Mới đây thì David Lifchitz – giám đốc đầu tư tại ExoAlpha đã có đăng đàn nói về việc Bitcoin lúc này đang “hoạt động giống như một loại tài sản rủi ro hơn là biện pháp phòng ngừa lạm phát”. Phát biểu này được đi kèm với biểu đồ cho thấy tương quan giữa BTC và nhóm cổ phiếu công nghệ. Vậy thì chúng ta nên xử lý như thế nào trong bối cảnh này? Bởi nếu Fed nâng lãi suất như dự kiến, nhóm cổ phiếu công nghệ sẽ gặp khó khăn. Mời anh em cùng nghe câu trả lời từ David Lifchitz nhé:

upload_2022-4-22_19-32-1.

Như anh em có thể quan sát thì đầu năm 2022, giá BTC (màu tím) đã có những bước giá chuyển động khá sát với chỉ số Nasdaq (màu vàng). Tuy nhiên, kể từ tháng 04, nasdaq và BTC thậm chí còn di chuyển giống hệt nhau đến từng chi tiết, giống như 2 loại tài sản này là một vậy. Điều này cho thấy, mối quan hệ tương quan giữa BTC và nhóm cổ phiếu công nghệ đã ngày một khăng khít như hình với bóng.

Chính vì thế, nếu “mối tương quan của Bitcoin với các cổ phiếu công nghệ đầu cơ vẫn ở mức cao”, thì một loạt kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào một thời điểm nào đó sẽ “trở nên độc hại đối với các tài sản rủi ro”, điều này có thể tiếp tục khiến Bitcoin sụt giảm.

Tuy nhiên, David Lifchitz cũng đã đưa ra giải pháp cho chúng ta, và nó phù hợp với những anh em hold coin dài hạn: “Mặc dù BTC vẫn đang mắc kẹt ở giữa phạm vi 35.000$ đến 45.000$, nhưng đối với các nhà đầu tư bị thuyết phục về tiềm năng dài hạn của nó, Bitcoin nên được mua một cách tích cực khi nó đang nằm bên trong phạm vi này. Hãy “tạm quên” những tương quan và rủi ro trong ngắn hạn, bởi khi những mối tương quan này bị phá vỡ, hành động giá và tài sản sẽ trở về đúng với giá trị của nó”.

Xem thêm

Liên quan