Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024

Tiêu điểm phiên 02-11: Dòng tiền rót vào mạnh, thị trường phục hồi tưng bừng

Share

Sau khi có tín hiệu tạo đáy từ phiên 01-11 trước đó, thị trường chứng khoán đã có một pha tăng mạnh trong phiên 02-11 với sắc xanh phủ rộng ngay từ đầu phiên. Đây là tín hiệu khởi sắc đầu tiên trong hai tháng trở lại đây kể từ thời điểm VN-Index bắt đầu lao dốc từ đầu tháng 9.

Tiêu điểm phiên 02-11: Dòng tiền rót vào mạnh, thị trường phục hồi tưng bừng

Đại đa số các cổ phiếu đều tăng với 81 mã tăng trần. Trong số đó, các mã thuộc nhóm bất động sản phục hồi ấn tượng khi tăng kịch biên như DIG, CEO, NVL, PDR, DXG, KBC.

VN-Index tăng khá mạnh gần 9 điểm ngay từ thời điểm mở cửa, sau đó duy trì đà tăng này thêm 11 điểm nữa và có rung lắc giữa phiên. Thị trường sau đó vẫn giữ được sức mạnh và tiếp tục tăng mạnh 20 điểm trong phiên chiều.

Đáng chú ý nhất là MWG với cú “quay xe” mạnh mẽ. Tiếp diễn quán tính bán tháo sau hai phiên giảm sàn liên tiếp trước đó, MWG mở cửa trong sắc đỏ tiêu cực, có lúc bị đè nén về đến đáy 33.600 đồng. Đây có thể là do tác động từ tin quỹ ngoại thoái vốn ròng khỏi nhà bán lẻ điện thoại di động. Tuy nhiên, MWG đã nhanh chóng được đỡ cung và xuất hiện dòng tiền bắt đáy để vực dậy đến mức giá 37.000 đồng, tương đương biên độ tăng hơn 10% ngay trong phiên.

Đây là một trong số ít các phiên thị trường không quay đầu giảm mạnh hoặc tăng mạnh ngược dòng trong phiên ATC, vốn từng khiến không ít nhà đầu tư…chưng hửng.

Lực tăng mạnh nhất quán xuyên suốt có thể là tín hiệu tốt cho thấy thị trường đã tạo đáy ngắn đến trung hạn.

Tiêu điểm phiên 02-11: Dòng tiền rót vào mạnh, thị trường phục hồi tưng bừng

Về mặt kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong đà giảm theo kênh song song kéo dài từ vùng đỉnh 1250. Việc tăng liền một mạch theo hình chữ V từ đáy lên là điều ít có khả năng xảy ra. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng cân nhắc kế hoạch giao dịch, nhất là khi VN-Index tiệm cận đến vùng giới hạn biên trên của kênh song song, tức là quanh vùng 1095-1100.

Các cổ phiếu tăng mạnh trước từ đáy lên có khả năng sẽ sớm có những pha rung lắc và rũ bỏ trong thời gian gần sắp tới.

Xem thêm

Liên quan