Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

10 mẹo trading “ngắn gọn” nhưng lại “vô cùng hiệu quả” từ các trader chuyên nghiệp

Share

Các trader chuyên nghiệp luôn có những nguyên tắc và kỹ thuật giao dịch rất đơn giản, đa phần đều được đúc kết từ kinh nghiệm giao dịch của họ. Sở dĩ họ có thể vận dụng chúng một cách linh hoạt trong giao dịch đều là nhờ vào kỹ năng được trau dồi từ quá trình rèn luyện trong hằng năm trời.

Dưới đây mình xin tổng hợp một vài mẹo giao dịch từ những trader thành công rất quen thuộc trong giới trading chúng ta, hy vọng những mẹo giao dịch này sẽ hữu ích với các anh em trader nhé:

1. Trong 2 thành phần chính của một chiến lược giao dịch – vào lệnh và thoát lệnh, kinh nghiệm của tôi cho rằng điểm thoát lệnh sẽ quan trọng hơn điểm vào lệnh – Peter Brandt.

2. Cổ phiếu tăng nhanh cần có điểm mua vào và thoát lệnh nhanh. Một cố phiếu tăng trưởng bình thường thì cần một điểm vào và thoát lệnh bình thường. Một cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng chậm thì điểm vào cũng như thoát lệnh sẽ chậm. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có sự kết hợp điểm vào lệnh và mã cổ phiếu bạn chọn một cách phù hợp – Julian Komar.

Trading-Courses-610x380.

3. Hãy bắt đầu giao dịch với một vị thế nhỏ, và sau đó tăng dần vị thế lên để có được lợi nhuận lớn khi thị trường đang đi đúng hướng. Và hãy nhớ cắt lỗ tối đa 7% tài khoản của bạn. – Julian Komar.

4. Thị trường chứng khoán chỉ tăng trưởng 40% thời gian. Cổ phiếu chỉ có 40% thời gian là có xu hướng và phương pháp của bạn cũng chỉ có khoảng 40% thời gian là hoạt động đúng. Việc bạn muốn kiếm tiền 100% thời gian là điều không thể. Vậy nên trong trading, kiên nhẫn là điều bắt buộc. – Julian Komar.

5. Tôi giữ giao dịch của mình một cách tích cực, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Tôi vẫn giữ giao dịch này nếu thị trường vẫn đang trong điều kiện mạnh mẽ. Khi có dấu hiệu thay đổi, tôi sẽ thu về lợi nhuận nhanh chóng và cắt lỗ thậm chí còn nhanh hơn. – Mark Minervini.

backtest-hệ-thống-giao-dich-traderviet.

6. Tôi luôn đợi những thiết lập giao dịch cổ phiếu đúng lợi thế dù mất bao nhiêu thời gian đi nữa. Tôi chỉ giao dịch theo xu hướng thị trường và không bao giờ thêm vào vị thế khi những vị thế mở đang lỗ 0 mark Minervini.

7. Khi biểu đồ Renko chuyển từ màu đỏ qua màu xanh, đó là tín hiệu tốt để mua – Peter Brandt.

8. 3 mô hình được xem là kém tin cậy nhất đó là: mô hình nêm tăng/giảm, mô hình tam giác đối xứng, đường xu hướng. – Peter Brandt.

ẢNH 1.

9. Các mô hình biểu đồ được xác nhận sự phá vỡ khỏi đường ranh giới ngang sẽ đáng tin cậy hơn sự phá vỡ khỏi các đường ranh giới chéo. Các mô hình biểu đồ ở khung thời gian lớn sẽ đáng tin cậy hơn các mô hình ở khung thời gian thấp. – Peter Brandt.

10. Không có lý do gì để bán một cổ phiếu nếu giá của nó vẫn nằm phía trên đường EMA 8 hoặc EMA 21. Tôi chắc chắn rằng: Nếu bạn sử dụng quy tắc này thay vì bán theo cảm tính một cách mù quáng, bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. – Julian Komar.

Mời các anh em tham khảo bài viết nhé.

Xem thêm

Liên quan