Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Amazon, Coupang: những cổ phiếu chất lượng nên mua trong tháng 5

Share

Các công ty hàng đầu ngành này đều hoạt động mạnh hơn trong năm 2024.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cổ phiếu chất lượng để nắm giữ lâu dài và có tiềm năng sinh lời trong ngắn hạn thì bạn đã tìm đúng địa chỉ. Những công ty hoạt động hiệu quả sắp vượt qua một năm đầy thử thách và chuyển sang ngã rẽ mới, và cùng với đó giá cổ phiếu của họ cũng chuẩn bị bật tăng.

Amazon (AMZN) và Coupang (CPNG) chính là những công ty như vậy. Vì vậy đây là thời điểm tuyệt vời để cân nhắc mua hai cổ phiếu này.

Amazon vừa báo cáo lợi nhuận kỷ lục

John Ballard (Amazon): Amazon là một khoản đầu tư đáng giá trong nhiều năm qua. Cổ phiếu này có thể biến khoản đầu tư 1.000 USD của 10 năm trước thành 11.000 USD hiện nay. Amazon vừa công bố mức tăng trưởng doanh thu quý 1 là 13% so với cùng kỳ năm ngoái, điều này cho thấy công ty vẫn còn rất nhiều cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh và mang lại lợi nhuận cho các cổ đông.

Mảng kinh doanh thương mại điện tử của Amazon không tăng trưởng nhanh như 5 năm trước, nhưng ban lãnh đạo đang làm rất tốt việc nâng cao hiệu quả và giao hàng nhanh hơn cho khách hàng. Nỗ lực này đã giúp mang lại lợi nhuận hoạt động kỷ lục lên tới 15 tỷ USD trong quý vừa qua.

Điều quan trọng là lợi nhuận kỷ lục này sẽ mang lại cho công ty nguồn lực lớn hơn để đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ nhằm phát triển mảng dịch vụ điện toán đám mây có tiềm năng lợi nhuận. Doanh thu của Amazon Web Services (AWS) trong quý đã tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ nhu cầu về dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng tăng.

Việc cải thiện lợi nhuận bán lẻ là điều cực kỳ quan trọng đối với tương lai của Amazon. Việc quản lý tồn kho hiệu quả đã giúp Amazon tạo ra dòng tiền tự do trị giá 50 tỷ USD trong năm qua. Với dòng tiền đổ về nhiều hơn, ban lãnh đạo có kế hoạch “tăng đáng kể” chi tiêu vốn trong năm 2024 để hỗ trợ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về AWS.

Khả năng tăng lợi nhuận trong khi đầu tư cho tương lai là cơ sở để cổ phiếu Amazon có thể đạt mức cao mới trong năm 2024 và tiếp tục là một khoản đầu tư tuyệt vời trong nhiều năm tới.

Thương mại điện tử đang phục hồi trở lại

Jeremy Bowman (Coupang): Báo cáo thu nhập gần đây của Amazon cho thấy ngành thương mại điện tử toàn cầu còn rất nhiều cơ hội tăng trưởng. Gã khổng lồ công nghệ vừa báo cáo tăng trưởng doanh thu ở mức hai con số ở cả thị trường Bắc Mỹ và Quốc tế, điều đó cho thấy nhu cầu ổn định.

Đây sẽ là tín hiệu tốt cho các cổ phiếu thương mại điện tử khác, bao gồm cả Coupang, một công ty của Hàn Quốc, được ví như phiên bản Amazon của xứ sở kim chi. Hiện tại có thể là thời điểm lý tưởng để mua cổ phiếu này vì nó đã giảm 67% so với mức đỉnh sau đợt IPO vào năm 2021.

Các nhà đầu tư dài hạn có thể thất vọng về hiệu suất của cổ phiếu này cho đến thời điểm hiện tại nhưng Coupang đang có dấu hiệu chuyển mình. Công ty vừa tăng giá đăng ký thành viên Rocket Wow (gói dịch vụ tương tự như Prime) từ 3,60 USD/tháng lên 5,70 USD/tháng, một động thái sẽ tăng tỷ suất lợi nhuận và cho phép công ty đầu tư vào các mảng kinh doanh mới như giao đồ ăn và truyền phát trực tuyến. Coupang cũng đang đầu tư vào AI vì công ty có các robot tự động giúp lấy hàng và đóng gói.

Coupang dự kiến sẽ báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý 1 vào ngày 7 tháng 5 và tin tức này có thể xem là một chất xúc tác cho sự phục hồi lâu dài của cổ phiếu khi công ty mở rộng các hoạt động kinh doanh mới ở Hàn Quốc và ra thị trường quốc tế.

Ngoài ra, có nhiều lý do khác khiến Coupang trở nên hấp dẫn. Không giống như một số công ty thương mại điện tử khác, Coupang có lợi nhuận rất ổn định. Vào năm 2023, công ty ghi nhận lợi nhuận điều chỉnh trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) đạt 1,1 tỷ USD trên doanh thu 24,4 tỷ USD và thu nhập ròng điều chỉnh ở mức 465 triệu USD. Với giá giao dịch ở mức hệ số giá trên thu nhập (P/E) dưới 30, Coupang dường như còn là một cổ phiếu tăng trưởng chất lượng. Hãy theo dõi báo cáo thu nhập vào tuần tới vì cổ phiếu có thể tăng vọt nhờ tin tốt.

Xem thêm

Liên quan