Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Áp dụng ĐẦY ĐỦ 6 điều này, 90% trader sẽ có kết quả giao dịch tốt lên NGAY LẬP TỨC

Share

90% trader thất bại vì không có cách thức và nguyên tắc riêng để kiếm được lợi nhuận và duy trì kết quả tốt lâu dài trong giao dịch. Thâm chí rất nhiều trader mãi gắn bó với những cách thức giao dịch không hiệu quả và tư duy lối mòn khiến cho quá trình giao dịch trượt dài trong thua lỗ.

Sẽ có những thời điểm trader bị mắc kẹt vì giao dịch lâu nhưng không thấy có chút kết quả nào. Nếu tiếp tục duy trì như vậy thì chỉ có 2 kết quả, một là hết tiền, hai là chán nản bỏ nghề. Nên khi thấy kết quả giao dịch trong thời gian dài không tốt lên thì chắc chắn bạn đã sai ở một hoặc nhiều chỗ nào đó mà bạn không hề để ý tới.

Dưới đây là 6 điều mà có thể bạn đã bỏ sót khiến cho kết quả giao dịch mãi không tiến triển.

1. Đi theo xu hướng của thị trường lớn: đây là điều rất quan trọng vì đi theo xu hướng lớn là cách thức giao dịch vừa an toàn vừa có thể kiếm được lợi nhuận tiềm năng. Hãy kiểm tra điều này đầu tiên nên thấy bạn giao dịch tệ đi trong một khoảng thời gian nhé. Rất có thể bạn đi ngược lại xu hướng chính mà không hề để ý.

shutterstock_724001746-1-681x469.


2. Từ bỏ cái tôi: Chỉ cần còn yếu tố này thì bạn sẽ chẳng bao giờ giao dịch khá lên được. Đây là hòn đá cản trở bạn kiếm được lợi nhuận. Cái tôi khiến bạn không chấp nhận mình sai, không chấp nhận thua lỗ, không chịu sửa lỗi, không tiếp nạp kiến thức mới và quan trọng hơn bạn sẽ chỉ giao dịch theo cái bạn nghĩ là đúng. Vậy nên, kết quả không tốt hãy xem xem liệu bạn có để cái tôi vào trong quá trình giao dịch hay không nhé? Nếu có thì hãy tìm mọi cách để loại bỏ nó trước khi bạn thực hiện giao dịch.

3. Chỉ giao dịch với lợi thế của mình: một điều trớ trêu là đôi khi bạn giao dịch không tốt là vì bạn còn không biết lợi thế giao dịch của bạn là gì. Nhưng rất nhiều trader có kết quả không tốt là vì không tập trung vào đúng lợi thế của bản thân mà toàn đi giao dịch ở những tín hiệu không tốt. Những trader này dễ dàng bị tâm lý tham lam chi phối, tiếc rẻ những cơ hội kém chất lượng. Vậy nên bạn phải đủ kiên nhẫn chờ đợi những cơ hội giao dịch đúng với lợi thế của mình. Có như vậy mới mong kết quả giao dịch tốt lên được.

Trading-Courses-610x380.


4. Học cách đọc biểu đồ: đây mặc dù là việc không dễ nhưng nó sẽ mãi là việc khó nếu bạn không bắt đầu. Hãy dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để học cách đọc biểu đồ. Bắt đầu từ thứ đơn giản nhất như học cách đọc bối cảnh, nhận biết mô hình biểu đồ, rồi từ từ bạn sẽ nắm được hành động giá chi tiết hơn. Khi dã biết cách đọc biểu đồ rồi thì việc giao dịch dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn nắm được động lực cũng như câu chuyện mà thị trường muốn truyền tải.

5. Áp dụng cách quản lý rủi ro và xác định khối lượng đơn giản: đây là yếu tố bạn không nên phức tạp hóa lên, càng đơn giản sẽ càng dễ áp dụng. Nếu bạn phức tạp hóa việc quản lý vốn nó vô tình tạo cho bạn tâm lý căng thẳng, ép buộc, như vậy việc giao dịch sẽ không có hiệu quả. Nhưng lưu ý, đơn giản không có nghĩa là lược bỏ nhé. Bạn bắt buộc phải giao dịch có quản lý vốn thì mới có thể giao dịch lâu dài trong thị trường được.

rui-ro-trong-kinh-doanh-bytuong-com-e1503265992294.


6. Đừng theo dõi thị trường sau khi đặt lệnh: Nếu bạn thực hiện một giao dịch đúng với điều kiện thị trường, tâm lý ổn định, đúng với lợi thế giao dịch của bạn, có quản lý vốn đầy đủ thì việc còn lại mà bạn cần làm là đặt niềm tin vào quyết định của bạn. Đừng theo dõi thị trường quá nhiều sau khi vào lệnh, nó sẽ khiến bạn bị tâm lý và dễ tác động vào chiến lược mà bạn thực hiện.

Trên đây là 6 điều quan trọng, nếu anh em chịu khó áp dụng đầy đủ thì chỉ qua một thời gian ngắn thôi, không chỉ có việc giao dịch sẽ đơn giản hơn mà tư duy hay tâm lý của bạn cũng sẽ thoái mái hơn rất nhiều.

Ngoài 6 điều này ra, còn có thêm điều nào khác không anh em?

Xem thêm

Liên quan