Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Ba cổ phiếu công nghệ nên mua ngay trong tháng 4

Share

Không phải cổ phiếu công nghệ nào cũng dựa vào AI để bùng nổ.

Ngay cả khi S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong vài tuần qua, thị trường vẫn còn nhiều lựa chọn mua hấp dẫn. Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đang là xu thế hot trong lĩnh vực công nghệ, vì vậy nếu một cổ phiếu có liên quan đến “AI”, cổ phiếu đó hẳn đang đạt hiệu suất tốt. Sự tăng điểm áp đảo của cổ phiếu AI khiến các mã cổ phiếu khác bị xem nhẹ hoặc ít được quan tâm đến, nhưng

điều đó mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội mua hấp dẫn các mã cổ phiếu có mức giá không cao. Dưới đây là ba cổ phiếu công nghệ tiềm năng mà các nhà đầu tư nên mua ngay trong tháng 4.

Alphabet

Alphabet (GOOG) (GOOGL) đã đầu tư mạnh tay vào lĩnh vực AI. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn xem nhẹ vì cho rằng Alphabet vẫn chủ yếu sống dựa vào nguồn thu từ quảng cáo. Điều đó là không sai bởi trong quý 4, doanh thu quảng cáo chiếm 76% tổng doanh thu của Alphabet và là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Tuy nhiên, doanh thu quảng cáo đã tăng 11% trong quý 4, cao hơn đáng kể so với mức tăng 9% trong quý 3 và 3% trong quý 2. Điều này cho thấy thị trường quảng cáo đang phục hồi sau đợt suy thoái vào năm ngoái, và đây là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư mua cổ phiếu Alphabet trước khi nó tăng mạnh.

Cổ phiếu của Alphabet có mức định giá không cao như một số cổ phiếu cùng ngành. Hệ số giá trên thu nhập thực hiện (P/E) của Alphabet chỉ ở mức trung bình trong 5 năm qua.

Dữ liệu hệ số PE của GOOGL theo YCHARTS

Tuy nhiên, P/E dự phóng thấp hơn một chút, điều này báo hiệu sự tăng trưởng trong thời gian tới. Vì vậy, Alphabet là một cổ phiếu lý tưởng để mua vào lúc này khi hoạt động kinh doanh chính của công ty đang bắt đầu tăng tốc trở lại.

dLocal

dLocal (DLO) là một cổ phiếu công nghệ tài chính ít được các nhà đầu tư chú ý. Tuy nhiên, dLocal là nhà cung cấp sản phẩm quan trọng. Sản phẩm của hãng cho phép các công ty hoạt động kinh doanh tại các quốc gia có hệ sinh thái thanh toán kém phát triển hơn như Ấn Độ, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Nigeria hoặc El Salvador. Bằng cách tạo ra các mối quan hệ đối tác cần thiết ở mỗi quốc gia có hệ thống thanh toán đặc thù, công ty hỗ trợ khách hàng không phải phát triển một hệ thống riêng biệt để hoạt động kinh doanh tại mỗi quốc gia. Điều này giúp cho việc bán hàng tại các thị trường mới nổi này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

dLocal đã từng bước khẳng định danh tiếng của mình bằng việc sản phẩm của hãng đã được những khách hàng lớn như Amazon, Spotify, Microsoft và Shopify, v.v. tin dùng.

Sự tăng trưởng của dLocal cũng rất ấn tượng. Trong quý 4, doanh thu của công ty đã tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái lên 188 triệu USD nhờ tổng khối lượng thanh toán tăng 55% lên 5,1 tỷ USD. Công ty cũng đã hoạt động có lãi sau khi công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 0,10 USD/cổ phiếu trong quý – đủ để đạt tỷ suất lợi nhuận 15%.

Cổ phiếu của dLocal hiện được giao dịch ở mức gấp 32 lần thu nhập thực hiện và 26 lần thu nhập dự phóng (tính trên cơ sở tốc độ tăng trưởng không đổi trong cả hai trường hợp). Với các mức P/E nêu trên, dLocal là một cổ phiếu được xếp hạng mua mạnh.

Procore

Trong khi hầu hết các ngành đã trải qua quá trình chuyển đổi số bằng việc ứng dụng phần mềm để nâng cao hiệu quả và giao tiếp, ngành xây dựng vẫn dậm chân tại chỗ bởi những hạn chế của cơ sở hạ tầng internet tại các công trường. Rào cản đó giờ đây gần như đã được loại bỏ và điều này sẽ mở ra cơ hội tăng trưởng cho công ty phần mềm quản lý xây dựng như Procore (PCOR).

Phần mềm quản lý xây dựng của Procore tạo ra một trung tâm để tất cả các thành viên tham gia vào một dự án xây dựng có thể giao tiếp và cộng tác. Điều này cho phép các nhà thầu sử dụng các bản vẽ mô phỏng mới nhất từ chương trình, giúp tránh phát sinh các lỗi giao tiếp hoặc các bản vẽ sai sót. Với tính năng như vậy, phần mềm Procore dễ dàng triển khai được cho hầu hết các công trình xây dựng, điều này đã được phản ánh qua sự tăng trưởng của Procore.

Trong Q4, doanh thu của Procore tăng 29% so với cùng kỳ năm trước lên 260 triệu USD. Mặc dù vẫn chưa hoạt động có lãi theo phương pháp kế toán truyền thống nhưng công ty đã tạo ra dòng tiền tự do 41 triệu USD, điều đó có nghĩa là Procore có thể hoạt động mà không cần nguồn vốn từ bên ngoài. Ban lãnh đạo cũng đưa ra dự báo tăng trưởng mạnh mẽ cho năm 2024 với doanh thu trong quý 1 dự kiến sẽ tăng khoảng 23% đến 24% và doanh thu cả năm sẽ tăng 20%.

Dữ liệu hệ số P/S của PCOR theo YCHARTS

Đây là mức tăng trưởng mạnh và vượt xa mức tăng của một số công ty phần mềm AI. Mặc dù vậy, cổ phiếu của Procore không được định giá cao. Với mức giá dưới 11 lần doanh thu (P/S 11x), cổ phiếu Procore có mức định giá thấp hơn nhiều so với P/S 20x của nhiều cổ phiếu AI khác. Là công ty cung cấp sản phẩm phần mềm phổ biến, giá cổ phiếu hấp dẫn và hoạt động kinh doanh đang đà tăng trưởng, Procore dường là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư muốn tránh rủi ro từ sự cường điệu AI.

Xem thêm

Liên quan