Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Ba cổ phiếu công nghệ sinh học có thể nắm giữ đến sau 2030

Share

Đầu tư vào cổ phiếu công nghệ sinh học là đầu tư phát triển các loại thuốc mới điều trị bệnh hiểm nghèo.

Cụm từ “thời kỳ hoàng kim của công nghệ sinh học” khá phổ biến cách đây vài năm nhưng giờ đây dường như đã bị lãng quên. Dù vậy, các công ty công nghệ sinh học vẫn được xem là lựa chọn đầu tư dài hạn chất lượng vì nhiều lý do.

Nhiều công ty có năng lực sáng tạo cao phát triển các loại thuốc mang tính đột phá để điều trị những căn bệnh hiếm gặp và khó điều trị. Ngay cả những công nghệ sinh học chuyên sâu được phát triển để điều trị các căn bệnh phổ biến cũng có thể mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận ổn định.

Vì thuốc cứu mạng không phải là sản phẩm lựa chọn nên các nhà sản xuất thuốc này có xu hướng hoạt động tốt hơn hầu hết các công ty khác ngay cả trong bối cảnh suy thoái kinh tế. Đây chính là lợi điểm bán hàng quan trọng của nhiều công ty công nghệ sinh học. Vì vậy, dưới đây là ba cổ phiếu công nghệ sinh học đáng để nắm giữ trong nhiều năm tới: CRISPR Therapeutics (CRSP), Regeneron Pharmaceuticals (REGN) và Sanofi (SNY).

1. CRISPR Therapeutics

CRISPR Therapeutics là công ty công nghệ sinh học chuyên về chỉnh sửa gen. Sản phẩm duy nhất của công ty trên thị trường là Casgevy điều trị bệnh beta-thalassemia phụ thuộc vào truyền máu và bệnh hồng cầu hình liềm, hai chứng rối loạn máu hiếm gặp. Được hợp tác phát triển với Vertex Pharmaceuticals, Casgevy mới được phê duyệt gần đây nhưng là một cột mốc quan trọng đối với CRISPR Therapeutics. Hai công ty ước tính thị trường mục tiêu ban đầu vào khoảng 35.000 bệnh nhân.

Casgevy được điều trị bằng cách lấy tế bào của bệnh nhân, sau đó được chỉnh sửa và cấy trở lại vào bệnh nhân. CRISPR và Vertex đang nghiên cứu Casgevy điều trị trên cơ thể sống: Thay vì phải lấy tế bào của bệnh nhân trước, các bác sĩ sẽ chỉ đưa gen mới vào cơ thể họ.

Với loại thuốc Casgevy mới này, số lượng bệnh nhân tiềm năng được ước tính lên tới hàng trăm nghìn. Thuốc Casgevy có giá 2,2 triệu USD ở Mỹ nên đây là một sản phẩm cực tiềm năng.

Danh mục nghiên cứu của CRISPR Therapeutics còn có một số ứng viên chỉnh sửa gen tiềm năng khác có thể được phê duyệt trong vài năm tới. Trong thời gian chờ những loại thuốc mới được ra lò, doanh thu của CRISPR vẫn sẽ tăng đều đặn nhờ Casgevy.

Dù với mức vốn hóa thị trường chỉ 4,7 tỷ USD, CRISPR Therapeutics đang bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng và là một cơ hội không thể bỏ qua đối với các nhà đầu tư dài hạn trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

2. Regeneron

Regeneron là một trong những gã khổng lồ công nghệ sinh học tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây nhờ vào hai động lực tăng trưởng chính: Eylea, thuốc điều trị bệnh về mắt được hợp tác phát triển với Bayer; và Dupixent, một liệu pháp điều trị bệnh chàm. (Dupixent do Regeneron và Sanofi cùng phát triển.) Cả hai sản phẩm sẽ tiếp tục tạo ra nguồn doanh thu vững chắc cho đến hết thập kỷ này. Eylea liều lượng cao được tung ra thị trường vào năm ngoái.

Loại thuốc mới này có ưu điểm là mang lại nhiều tiện lợi cho bệnh nhân nhờ liều lượng tiêm ít hơn mỗi năm mà không làm giảm công hiệu. Dupixent là loại thuốc bán chạy nhất của Regeneron và đang được xem xét mở rộng tiềm năng điều trị COPD, một ứng dụng có thể mang về thêm cho công ty hơn 1 tỷ USD.

Ngoài ra, danh mục nghiên cứu của Regeneron rất tiềm năng và sẽ cho ra lò thuốc mới đều đặn. Công ty đang mở rộng sang các lĩnh vực như chỉnh sửa gen và liệu pháp gen. Đại dịch covid-19 đã khiến doanh thu của công ty không ổn định trong ba năm qua nhưng điều đó không còn là vấn đề về lâu dài. Regeneron sẽ vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy cho các nhà đầu tư.

Dữ liệu doanh thu REGN (hàng quý) theo YCHARTS

3. Sanofi

Nguồn doanh thu trong tương lai của Sanofi sẽ một phần phụ thuộc vào Dupixent, một động lực tăng trưởng quan trọng, nhưng công ty công nghệ sinh học của Pháp này không chỉ có vậy.

Năm ngoái, họ đã nhận được chấp thuận cho một trong những loại vắc xin đầu tiên chống lại virus hợp bào hô hấp (RSV). Loại vắc xin này có tên gọi là Beyfortus. Ngoài Beyfortus, công ty còn có Tzield, được chỉ định để ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường tuýp 1 ở những bệnh nhân có nguy cơ cao. Tzield đã được phê duyệt vào tháng 11 năm 2022.

Sanofi đang nỗ lực mở rộng hoạt động trên thị trường vắc xin. Công ty kỳ vọng doanh thu từ danh mục vắc xin sẽ vượt 10 tỷ EUR (10,7 tỷ USD) vào năm 2030. Doanh thu vắc xin của Sanofi đã đạt 7,5 tỷ EUR (8,02 tỷ USD) vào năm ngoái.

Ngoài ra, công ty cũng có những sản phẩm khác thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Mới đây họ đã ghi nhận các kết quả tích cực ở giai đoạn 3 đối với rilzabrutinib, một liệu pháp điều trị tiềm năng cho chứng rối loạn máu được gọi là giảm tiểu cầu miễn dịch. Sanofi dự báo doanh thu đạt đỉnh từ chỉ định điều trị chứng rối loạn máu và các chỉ định khác của rilzabrutinib dao động từ 2 – 5 tỷ EUR (2,14 – 5,35 tỷ USD). Với một danh mục nghiên cứu gồm hàng chục chương trình nghiên cứu, công ty sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm mới và đạt được những kết quả tài chính vững chắc. Vì vậy, Sanofi cũng là một lựa chọn đầu tư dài hạn chất lượng nữa trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Xem thêm

Liên quan