Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Ba cổ phiếu giá hời trong quý 2

Share

Cổ phiếu giá hời có thể mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư kiên nhẫn


• Những cổ phiếu này có mức định giá hợp lý và được xem là lá bùa hộ mệnh cho nhà đầu tư.
• American Express (AXP) là lựa chọn hàng đầu cho người dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.
• Alphabet (GOOG, GOOGL) – công ty hàng đầu về quảng cáo – tiếp tục gặt hái những kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng.
• UPS (UPS) là công ty trả cổ tức cao và thống trị trong chuỗi cung ứng.

Đầu tư vào những cổ phiếu bị đánh giá thấp có thể mang lại biên độ an toàn cao hơn. Những cổ phiếu này có thể chống chịu bất ổn kinh tế và biến động của thị trường chứng khoán tốt hơn nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Mặc dù định giá hiện tại cho biết một cổ phiếu có bị định giá thấp hay không nhưng nó phản ánh bức tranh tổng thể. Ngoài ra, cổ phiếu giá hời mang lại cơ hội tăng trưởng hấp dẫn so với mức định giá của chúng. Hệ số P/E thấp không khiến nhà đầu tư lo sợ ngay cả khi công ty đang mất thị phần và thua lỗ đáng kể.

Do đó, các nhà đầu tư đang tìm kiếm cổ phiếu giá hời có thể cân nhắc những lựa chọn đầy hứa hẹn này bởi mức định giá hợp lý mang lại cơ hội tăng trưởng lớn.

American Express (AXP)


American Express (NYSE:AXP) là công ty được thành lập vào năm 1850. Trong nhiều năm gần đây, doanh thu và thu nhập ròng của công ty luôn tăng trưởng ở mức hai con số và được dự báo sẽ tiếp tục duy trì đến sau năm 2026. Trong quý 4 năm 2023, American Express ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu và thu nhập ròng lần lượt là 11% và 23% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng trên đã thúc đẩy cổ phiếu của công ty tăng 16% từ đầu năm nay. Cổ phiếu American Express hiện được giao dịch ở mức P/E 19,5 và có tỷ suất cổ tức 1,28% cùng tốc độ tăng trưởng kép hàng năm ấn tượng là 10,43% trong mười năm qua.

Hơn nữa, American Express sẽ được hưởng lợi khi ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua hàng. Các sản phẩm thẻ này tiện lợi hơn tiền giấy và mang lại nhiều giá trị hữu ích. Chủ thẻ có thể nhận lại tiền mặt, điểm và cơ hội cải thiện điểm tín dụng nếu họ mua hàng bằng thẻ tín dụng. American Express chính là cổ phiếu hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính có mức định giá hợp lý.


Alphabet (GOOG, GOOGL)

Alphabet (NASDAQ:GOOG, NASDAQ:GOOGL) là cổ phiếu có định giá thấp nhất trong nhóm Magnificent 7 với hệ số P/E 29. Bất chấp sự chững lại do một số sai sót về trí tuệ nhân tạo (AI), cổ phiếu của công ty đã bật tăng 20% kể từ tuần đầu tiên của tháng 3. Như vậy, cổ phiếu này đã tăng 14% so với đầu năm, tăng 158% trong 5 năm qua.

Các nhà đầu tư đang rất hào hứng với thông báo về chip AI gần đây của công ty. Nhưng Alphabet không chỉ có lợi thế về AI. Doanh thu quảng cáo và điện toán đám mây tiếp tục tăng trưởng cùng với tỷ suất lợi nhuận không ngừng cải thiện. Trong quý 4 năm 2023, Alphabet ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 13% so với cùng kỳ năm trước. Quảng cáo là phân khúc chiếm tỷ trọng doanh thu cao nhất nhưng điện toán đám mây đang tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn.

Alphabet đang mở rộng thị phần trong lĩnh vực điện toán đám mây, đồng thời cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Cũng trong quý 4, thu nhập ròng của công ty đã tăng lên 52% so với cùng kỳ và đạt tỷ suất lợi nhuận ròng 24%. Hiện tại, cổ phiếu Alphabet được xếp hạng mua với mức tăng dự kiến là 5% so với giá hiện tại.

UPS (UPS)

UPS (NYSE:UPS) đang gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh. Điều đó khiến cổ phiếu này đã giảm 24% trong năm qua và tiếp tục giảm 8% kể từ đầu năm. Sau đà giảm gần đây, cổ phiếu này hiện được giao dịch ở mức hệ số P/E 18,5x và có tỷ suất cổ tức là 4,50%. Với những hệ số hiện tại, nhà đầu tư có thể thu được nhiều lợi nhuận từ việc nắm giữ cổ phiếu này.

Một điều ấn tượng là UPS đã tồn tại hơn 100 năm và nắm giữ một vị thế thiết yếu trong chuỗi cung ứng. Giám đốc điều hành đã thừa nhận những khó khăn của công ty trong báo cáo thu nhập quý 4 năm 2023. Dự báo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2024 cho thấy công ty đang trong quá trình chuyển đổi và chống chọi với những cơn gió ngược.

Ngoài ra, gã khổng lồ ngành hậu cần này dự báo doanh thu sẽ dao động từ 92,0 tỷ USD đến 94,5 tỷ USD, cao hơn một chút so với doanh thu 91,0 tỷ USD của năm 2023. Mặc dù doanh thu được dự báo tăng nhẹ nhưng UPS không nhất thiết phải tạo ra mức tăng trưởng tài chính đột phá ở mức định giá hiện tại. Ngoài ra, UPS dự báo biên lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh hợp nhất sẽ dao động trong khoảng từ 10,0% đến 10,6%.

Xem thêm

Liên quan