Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Ba cổ phiếu ngân hàng tiềm năng có thể sở hữu ngay chỉ với chưa đầy 200 USD

Share

  • Bank of America là cổ phiếu có tỷ trọng lớn thứ hai trong danh mục của Berkshire Hathaway.
  • Ally đang nắm trong tay một thị trường với giới trẻ là động lực thúc đẩy tăng trưởng trong dài hạn.
  • Nu là một cổ phiếu siêu tăng trưởng nhưng ổn định nhờ nguồn dự trữ tiền mặt lớn.

Cả ba đều là cổ phiếu ưa thích của Buffett.

Bank of America (BAC), Ally Financial (ALLY) và Nu Holdings (NU) đều là những cổ phiếu ngân hàng tuyệt vời để mua ngay lúc này. Cả ba đều là những cổ phiếu ưa thích của Warren Buffett, điều này có thể giúp bạn tăng thêm yên tâm. Nếu bạn có sẵn 200 USD để đầu tư sau khi trả hết nợ và tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp, hãy cân nhắc đầu tư vào những cổ phiếu này.

1. Bank of America: Một gã khổng lồ ngân hàng tập trung vào người tiêu dùng

Bank of America là ngân hàng lớn thứ hai tại Mỹ tính theo tài sản. Hầu hết các ngân hàng đều có những sản phẩm ngách nhất định và nhiều ngân hàng lớn nghiêng về mảng ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản. Nhưng Bank of America đã vươn lên top đầu bằng phương thức cổ điển với chiến lược tập trung vào mảng ngân hàng tiêu dùng.

Xác định đây là mảng cốt lõi, Bank of America đã không ngừng đổi mới để nâng cao trải nghiệm khách hàng và phát triển hoạt động kinh doanh này. Hướng đi đúng đắn này đang tiếp thêm động lực cho ngân hàng khi khách hàng đang tìm kiếm lãi suất tiền gửi cao trong môi trường lãi suất cao hiện nay. BofA đã bổ sung thêm 600.000 tài khoản séc mới vào năm 2023, với quý tăng trưởng thứ 20 liên tiếp trong quý 4 và 4,6 triệu thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, BofA cũng đang phát triển mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng toàn cầu. Ngân hàng đã bổ sung một mức kỷ lục 40.000 mối quan hệ vào năm 2023, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2022 và dòng tài sản quản lý đạt 52 tỷ USD. Cho vay toàn cầu tăng 15% so với năm trước và giành được thị phần trong mảng ngân hàng đầu tư, leo lên vị trí thứ 3 về phí ngân hàng đầu tư.

Bank of America là cổ phiếu có tỷ trọng lớn thứ hai của Berkshire Hathaway, chiếm 9,1% danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway. Bank of America trả cổ tức với tỷ suất 2,9% mức giá hiện tại và là cổ phiếu lý tưởng để đa dạng danh mục đầu tư.

2. Ally: Nắm bắt thị trường thế hệ Gen Y (1981-1996)

Ally không phải là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Mỹ, nhưng là ngân hàng kỹ thuật số và ngân hàng cho vay mua ô tô cao cấp hàng đầu tại xứ cờ hoa. Ally cũng đang đẩy mạnh phát triển mảng ngân hàng tiêu dùng. Ngoài các dịch vụ kỹ thuật số được giới trẻ Mỹ đánh giá cao và giao diện dễ sử dụng, Ally đang gia tăng thị phần nhờ lãi suất cao.

Ally đã bổ sung thêm 2,3 tỷ USD tiền gửi vào năm 2023, nâng tổng số tiền gửi lên 154,7 tỷ USD. Ngân hàng có thêm 359.000 khách hàng mới, tăng 13% so với năm trước và nâng tổng số khách hàng lên 3 triệu. Đó là một dấu hiệu quan trọng cho thấy Ally đang tạo được sức hút với một nhóm khách hàng tiềm năng mới. Ngoài ra, Ally đang đạt được tỷ lệ giữ chân là 97%. Nhóm khách hàng này ngày càng sử dụng nhiều sản phẩm hơn, mang lại doanh thu cao hơn trên mỗi khách hàng. Ally cũng nhận được 13,8 triệu đơn đăng ký vay mua ô tô vào năm 2023, cao hơn so với 5 năm qua, với tỷ lệ phê duyệt cho vay 30% theo quy trình đánh giá tín dụng chặt chẽ.

Ally cũng đang chịu những áp lực kinh tế vĩ mô khiến doanh thu và thu nhập ròng của ngân hàng giảm so với cùng kỳ năm trước. Nhưng nhìn chung, khi các điều kiện được cải thiện, các xu hướng sẽ thuận lợi và hỗ trợ cho Ally đạt được mức tăng trưởng cao hơn.

Ally trả cổ tức với tỷ suất 3,3% mức giá hiện tại và đây có thể là một trong những cổ phiếu ngân hàng tốt nhất để sở hữu trong vài năm tới.

3. Nu: Ngân hàng lớn nhất tại Mỹ Latinh

Theo Statista, Nu gần như bất ngờ trở thành ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo số vốn huy động được, và Berkshire Hathaway là một trong những cổ đông sớm nhất. Ngoài tốc độ tăng trưởng chóng mặt, Nu hiện nắm trong tay hơn một nửa dân số trưởng thành ở Brazil là chủ tài khoản. Không chỉ phát triển hoạt động kinh doanh tại Brazil, Nu còn xâm nhập vào thị trường mới có tốc độ tăng trưởng cao hơn là Mexico và Colombia.

Doanh thu của ngân hàng đã tăng gấp bốn lần trong hai năm qua trong khi số lượng khách hàng tăng gấp đôi, điều đó cho thấy doanh thu trên mỗi khách hàng đã tăng. Cụ thể, doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng hoạt động đã tăng liên tục, vượt mức 10 USD vào năm ngoái, trong khi chi phí phục vụ vẫn tương đối ổn định ở mức khoảng 0,85 USD. Điều này đã mang lại lợi nhuận cao hơn. Thu nhập ròng quý 3 năm 2023 của Nu đạt 303 triệu USD với tỷ suất lợi nhuận 20%.

Danh mục tín dụng của ngân hàng trong quý 3 cũng tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái lên 19,1 tỷ USD, trong khi chi phí cho vay tiếp tục giảm. Thu nhập lãi ròng tăng 111% so với năm ngoái, trong khi biên lãi ròng tăng từ 11,1% lên 18,1%. Nu là một cổ phiếu siêu tăng trưởng nhưng ổn định nhờ lượng tiền mặt dữ trữ cao và hiện tại là thời điểm lý tưởng để sở hữu Nu trước khi cổ phiếu này tăng giá.

Xem thêm

Liên quan