Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Các điều cần lưu ý để có được kết quả giao dịch chứng khoán tốt nhất

Share

Theo thống kê hiện nay có đến 85% người đầu tư chứng khoán thua lỗ bởi vì thiếu đi kiến thức nền tảng cũng như những kỹ năng cần thiết. Vậy nhà đầu tư cần cần lưu ý để có kết quả giao dịch chứng khoán tốt nhất? Câu trả lời sẽ được Lion Brokers giải đáp ngay dưới đây.

lưu ý để có kết quả giao dịch tốt

Theo dõi thị trường liên tục

Nắm bắt xu hướng thị trường sẽ giúp cho việc đặt lệnh mua – bán cổ phiếu chính xác và giảm đi nhiều áp lực. Để hiểu thị trường, bạn có thể đọc và phân tích báo cáo của tài chính của doanh nghiệp muốn đầu tư. Hoặc thông qua các chỉ báo trên đồ thị điện tử để định hướng giá và khối lượng giao dịch.

Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ tin tức chính trị – xã hội vì quy định và chính sách của 1 quốc gia ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế tài chính

Chia cổ phiếu cho nhiều công ty khác nhau

đa dạng tài sản đầu tư

Warren Buffett đã đưa ra lời khuyên rằng “Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ”. Đúng vậy. Hãy mua nhiều cổ phiếu từ nhiều công ty, thương hiệu khác nhau. Không cần quá nhiều nhưng cần đa dạng hoá tài sản. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế 50 – 60% những rủi ro khi 1 công ty thua thì vẫn sẽ nhóm cổ phiếu khác bù lỗ.

Tìm kiếm sự hỗ trợ đắc lực

Hãy tìm một người cố vấn! Cố vấn ở đây có nghĩa là những người đã có kinh nghiệm đầu tư thành công & sẵn sàng chia sẻ cho bạn. Họ sẽ giuóp chúng ta định hướng đúng đắn và quản lý dòng tiền hiệu quả hơn thông qua những kinh nghiệm và bài học giá trị mà họ từng trải.. Khi lựa chọn chuyên gia tư vấn bạn hãy cân nhắc bạn đến trình độ, chiến lược đầu tư, độ uy tín và kinh nghiệm thực chiến .

Phần mềm giao dịch và phân tích kỹ thuật cũng là một công cụ đắc lực giúp nhà đầu tư nắm bắt thị trường. Rất nhiều công ty chứng khoán hiện nay ở Việt Nam cung cấp các công cụ phân tích chứng khoán, trong đó có MT4 sử dụng tại Lion Brokers được đánh giá là phần mềm hỗ trợ người dùng ổn định bởi tương tác thân thiện và tính năng linh hoạt

Học hỏi không ngừng

tìm cố vấn giàu kinh nghiệm

Đầu tư chứng khoán không phải là một trò chơi, mà đây là thương trường nơi những ai có kỹ năng và sự tư duy tốt sẽ chiến thắng. Vậy nên học hỏi luôn được các nhà đầu tư ưu tiên

Bạn có thể tiếp thu kiến thức về chứng khoán qua sách vở, qua các buổi hội thảo hoặc các lớp học online cho trader. Tại Lion Brokers cũng luôn sẵn sàng một đội ngũ chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm để hỗ trợ nhà đầu tư. 

Giao dịch theo nguyên tắc

Hai tỷ phú chứng khoán Warren Buffett hay William O’neil sẽ chỉ giải ngân khi xuất hiện cơ hội đầu tư đúng theo những điều kiện mà họ đặt ra. Và đó là cách những nguyên tắc được hình thành. Ngoài việc liên tục trau dồi, nhà đầu tư hãy thiết lập một quy tắc giao dịch riêng phù hợp với điều kiện của mình. Hãy đảm bảo rằng quyết định của bạn không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân khác, vì mỗi người sẽ giao dịch theo cách riêng tuỳ vào tài chính, thời gian, sở thích và lối sống.

Chứng khoán luôn được đánh giá là “miếng đất màu mỡ” để các nhà đầu tư làm giàu. Ban đầu có thể gặp phải rất nhiều khó khăn trước thị trường nhiều biến chuyển này. Nhưng tất cả sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm bắt được lưu ý để có được kết quả giao dịch chứng khoán tốt nhất mà Lion Brokers đã chia sẻ. 

Kết nối với Lion Brokers:

Xem thêm

Liên quan