Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Cháy tài khoản “còn cái nịt”, liệu trader có thể trade lại từ đầu?

Share

Nếu bạn đã giao dịch đủ lâu bạn sẽ nhận thấy rằng việc thua lỗ hay thất bại không phải là chuyện hiếm gặp.

Một số trường hợp thua lỗ lớn khiến tài khoản của trader bị thổi bay, số dư trở về vạch xuất phát. Những khó khăn này khiến nhiều trader chán nản, muốn bỏ cuộc. Bên cạnh đó, cũng có những người không chấp nhận “số phận”, quyết làm lại từ đầu.

Nếu bạn chọn việc bắt đầu lại, bạn nên làm gì?

Bài viết này sẽ đưa ra một vài bước cơ bản giúp bạn vực dậy sau thất bại.

Bắt đầu thôi!

1. Tìm hiểu lại từ đầu kiến thức giao dịch cơ bản

Mặc dù bạn không phải là newbie, nhưng nếu muốn bắt đầu lại, bạn nên nghiên cứu lại thị trường và các kiến thức giao dịch cơ bản.

Điều này quan trọng bởi vì nó giúp bạn khắc phục những khiếm khuyết ở những kiến thức cơ bản mà bạn có thể đã vô tình bỏ sót. Chỉ bằng cách học lại những điều cơ bản về nến Nhật có thể sẽ giúp bạn sẽ tìm ra những lỗ hổng trong chiến lược giao dịch cũ.

Ngoài ra, việc nghiên cứu lại từ đầu kiến thức cơ bản sẽ cho bạn một cách nhìn mới về thị trường, bạn sẽ tìm thấy một chiến lược/phương pháp mới phù hợp hơn với bạn.

2. Đừng bỏ qua điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Trong quá trình nghiên cứu lại kiến thức cơ bản và khắc và khám phá chiến lược mới, bạn nên tìm kiếm các cơ hội mà bạn có thể phát huy tối đa điểm mạnh cũng như hạn chế điểm yếu bản thân.

Ví dụ:

Một trader sau thất bại đã khám phá ra rằng bản thân mình là người thích hợp với phong cách an toàn, ít rủi ro, nhưng chiến lược cũ của anh ta lại đòi hỏi phong cách táo bạo. Vậy thì trader này nên thay đổi hoặc tinh chỉnh lại chiến lược, anh ta nên hạn chế rủi ro lại, chọn những setup giao dịch an toàn hơn, giao dịch ở những thời điểm thị trường ít biến động hơn.

Làm lại từ đầu đơn giản là bạn khai thác nhiều hơn thế mạnh trading của bạn và hạn chế nhiều hơn rủi ro từ điểm yếu.

3. Cứ tiếp tục giao dịch

Cũng giống những như trader mới (newbie), bạn cũng nên tiếp tục giao dịch thay vì quá chú tâm vào việc nghiên cứu lý thuyết.

Bằng cách tiếp tục giao dịch, bạn sẽ đánh giá được hiệu quả trading của chiến lược mới của bạn. Nếu bạn cho rằng việc tiếp tục giao dịch quá sớm có thể gây ra rủi ro không cần thiết thì bạn có thể sử dụng tài khoản demo để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm

Liên quan