Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Chiến lược đầu tư mạnh mẽ của Volkswagen trong vòng 5 năm tới

Share

Kế hoạch đầu tư mạnh mẽ của Volkswagen

Vào ngày thứ Ba, tờ báo Handelsblatt của Đức đã tiết lộ thông tin về kế hoạch đầu tư của Volkswagen trong 5 năm tới. Theo báo cáo, Volkswagen dự định duy trì mức đầu tư ổn định ở mức khoảng 180 tỷ euro (tương đương 193,59 tỷ USD) từ năm 2024 đến năm 2028. Bản tin này được trích dẫn từ ba nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Báo cáo cũng cho biết rằng ban giám đốc đã chính thức phê duyệt kế hoạch đầu tư này, tuy nhiên, một điều kiện đã được đặt ra. Theo điều kiện này, số tiền đầu tư có thể bị giảm nếu một số mục tiêu nhất định trong nỗ lực cắt giảm chi phí của thương hiệu xe du lịch của Volkswagen không đạt được như mong đợi.

Chiến lược tập trung của Volkswagen

Kế hoạch đầu tư của Volkswagen trong 5 năm gần đây nhất đã được công bố vào tháng 3 năm 2023. Theo đó, mức đầu tư được đặt ở mức 180 tỷ euro cho đến năm 2027. Trong đó, hơn 2/3 tổng số tiền này được phân bổ cho các dự án điện khí hóa và số hóa.

Báo cáo từ Handelsblatt chỉ ra rằng, mặc dù đang cố gắng cắt giảm chi phí trên toàn Tập đoàn để tăng tỷ suất lợi nhuận, nhưng Volkswagen vẫn kỳ vọng duy trì tốc độ chi tiêu đáng kể. Điều này thể hiện cam kết của họ trong quá trình chuyển đổi sang dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện.

Kết luận

Với kế hoạch và chiến lược rõ ràng, Volkswagen đang chứng minh sự lãnh đạo và tầm nhìn tiên tiến trong ngành công nghiệp ô tô, đồng thời cung cấp những cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư và một tương lai sáng sủa cho doanh nghiệp.

Xem thêm

Liên quan