Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư xóa App, tuy nhiên giữ lại 1 App duy nhất này!

Share

Sau chuỗi ngày hàng loạt cổ phiếu mất điểm, lao dốc, nhiều nhà đầu tư đã không giấu được cảm giác hoang mang, lo sợ, thậm chí họ đã quyết định xóa App để trốn chạy khỏi cảm giác bất lực khi tài khoản bị bốc hơi mỗi ngày.

F0 hoang mang hoảng hốt, Fn mất nhà mất xe

Với gần nửa triệu tài khoản chứng khoán cá nhân mở mới trong tháng 5 vừa qua, không ít nhà đầu tư đã trải qua cơn ác mộng khi thị trường tiếp tục giảm mạnh trong những phiên giao dịch gần đây.

Chia sẻ trên diễn đàn đầu tư chứng khoán, anh Nam (Hải Dương) một nhà đầu tư F0 cho biết số tiền đầu tư của mình đã “bốc hơi” cả trăm triệu đồng chỉ trong ít phiên giao dịch.

“Cứ tưởng bắt đáy đúng nhịp, ai ngờ chỉ sau một tuần, tài khoản của tôi đã âm tới hơn 20%” – anh Nam (Hải Dương).

Không chỉ những nhà đầu tư F0, nhiều dân chơi chứng khoán kỳ cựu, lâu năm cũng “mất ăn mất ngủ” vì đà lao dốc của hàng loạt mã cổ phiếu kể từ đầu năm 2022 đến nay.


Với đà lao dốc mạnh của nhóm cổ phiếu Chứng khoán, BĐS,… thời gian gần đây, anh Hải (Đà Nẵng) thừa nhận tài khoản đầu tư của mình đang ghi nhận mức lỗ tạm tính lên tới gần 4 tỷ đồng. “Nếu mua xe, chỉ tính riêng khoản lỗ tạm tính trên tài khoản hiện nay đủ để tôi mua được một chiếc xe sang trên thị trường”. Nhà đầu tư này cũng cho biết trong hội nhóm đầu tư của mình, số lỗ của nhiều người từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng là khá phổ biến ở thời điểm hiện nay.

Nhà đầu tư đua nhau xóa App để trốn chạy thực tại…

Trên các diễn đàn chứng khoán, nhà đầu tư đã kháo nhau gỡ ứng dụng (App) hay tắt bảng điện chứng khoán để “mắt không thấy, tai không nghe thì tim không đau” khi nhìn danh mục rơi không phanh.

Đây là phản ứng mang tính tâm lý thỉnh thoảng vẫn hay diễn ra thành cao trào vào những thời điểm thị trường gặp bất lợi khiến nhà đầu tư thua lỗ nặng nề. 

Tắt App hay thậm chí xóa App, nghĩa là không những không tham gia thị trường mà cũng không quan tâm đến diễn biến thị trường. Tuy nhiên trong tình huống tài khoản vẫn còn cổ phiếu hay tiền mà lại không ngó ngàng tới để có những hành động phù hợp với bối cảnh và diễn biến mới, có thể lại dẫn đến thêm những rủi ro hoặc bỏ qua các cơ hội khi thị trường có dấu hiệu hồi phục một cách bền vững.

App chứng khoán là một tiện ích cho các nhà đầu tư. Ảnh: Thế Lâm.

“Ngoảnh đi ngoảnh lại thêm một mảnh đất tiền tỷ nữa lại ra đi. Nhìn tài khoản “bốc hơi” mỗi ngày đau nhói lòng, đau thắt ruột gan mà không biết làm cách nào…”, anh Khánh một nhà đầu tư khác chia sẻ về hành động xóa App của mình

…tuy nhiên tiết lộ vẫn giữ lại 1 App

Anh Khánh tiết lộ thêm: “Tuy nhiên, đau thì cũng đau một ít thôi, mình vẫn phải tỉnh táo và liên tục cập nhật những tin tức, động thái tiếp theo của thị trường. App Tạp Chí Trading giúp mình có thể tiếp tục theo dõi từ đó đưa ra được hướng đi tiếp theo, đồng thời App cũng giúp mình có thêm kiến thức để vững tin hơn vào các nước đi của bản thân”.

App Tạp Chí Trading là App kiến thức/ tin tức, chuyên cập nhật những diễn biến mới nhất và quan trọng nhất về thị trường.

Việc nhà đầu tư hoảng loạn đến nỗi trốn tránh tất cả tin tức, thậm chí là những cú lên xuống của thị trường là điều vô cùng nguy hiểm. Điều quan trọng là phải có một cái đầu lạnh để có thể ứng phó trước những thay đổi của thị trường. Và App Tạp Chí Trading có thể giúp tất cả nhà đầu tư F0 lẫn Fn có thêm kinh nghiệm và thông tin để đối đầu với những “cơn bão” từ thị trường. 

Anh Nhân – một nhà đầu tư kỳ cựu cho biết: “Tôi đã sử dụng App Tạp Chí Trading rất lâu, đây luôn là nguồn tài liệu để tôi có thêm kiến thức, từ đó đưa ra quyết định đầu tư một cách khôn ngoan hơn”.

App Tạp Chí Trading có tất những thứ tôi cần, từ bài học, những bài nhận định chuyên sâu, hội thảo đến mục tin tức. Hiếm có một App miễn phí nào có tất cả những điều đó” – Anh Nhân cho biết thêm.


App Tạp Chí Trading có tất cả những chuyên mục mà một nhà đầu tư cần.

Với một kho tàng bài học miễn phí, cùng chuyên mục tạp chí phân tích được xuất bản hàng tháng, có thể nói App Tạp Chí Trading là một kho tài liệu bỏ túi cho những nhà đầu tư F0 lẫn nhà đầu tư lành nghề.

Khi có kiến thức trong tay thì nhà đầu tư sẽ không còn quá hoang mang và hoảng loạn trước những biến động của thị trường, vì họ biết “thị trường có xuống rồi cũng có lên”, quan trọng là bản thân phải luôn trang bị kỹ càng những bài học – đặc biệt là những kiến thức được chắt lọc từ các chuyên gia tại App Tạp Chí Trading.

Tạp chí Trading là App Kiến thức tập trung vào việc giáo dục đầu tư tài chính, chứng khoán, ngoại hối, tiền mã hóa,… liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ những chuyên gia kinh tế uy tín. Với giao diện thân thiện và nhiều tiện ích đi kèm, Tạp chí Trading sẽ là người đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực đầu tư tài chính của bạnRa mắt công chúng từ 1/2020, hiện App Tạp chí Trading đã có hơn 5 triệu lượt cài đặt và sử dụng hằng ngày. Đánh giá trên Google Play được 4.8 sao, App Store được 4.9 sao.Nhanh tay tải ngay App Tạp chí Trading: Link Android/ Link iOS

Xem thêm

Liên quan