Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Chuyên gia phân tích hàng đầu Phố Wall gọi tên ba cổ phiếu tăng trưởng dài hạn

Share

Nỗi lo của các nhà đầu tư về triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn đã quay trở lại, kéo các chỉ số chứng khoán chính xuống thấp hơn trong tuần qua.

Trong bối cảnh thị trường dường như hỗn loạn, điều quan trọng vẫn là các nhà đầu tư phải có tầm nhìn dài hạn và tìm kiếm những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn trong dài hạn.

Dưới đây là ba cổ phiếu được các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall khuyến nghị mua theo TipRanks, một nền tảng xếp hạng các nhà phân tích dựa trên hiệu suất trong quá khứ của họ.

CrowdStrike

Lựa chọn đầu tiên trong danh sách chính là nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng CrowdStrike (CRWD). Những kết quả hoạt động kinh doanh hàng quý rất tốt cùng dự báo đầy triển vọng gần đây của công ty đã gây ấn tượng mạnh mẽ với các nhà đầu tư. CrowdStrike cũng thông báo rằng họ sẽ mua lại Flow Security, công ty cung cấp các giải pháp bảo mật dữ liệu trong thời gian chạy trên nền tảng điện toán đám mây.

Nhà phân tích Gregg Moskowitz của Mizuho nhấn mạnh rằng CrowdStrike đang tạo được sức hút mạnh mẽ nhờ các giải pháp Falcon Cloud Security, Identity và LogScale SIEM thế hệ tiếp theo (quản lý sự kiện và thông tin bảo mật). Cụ thể, ban lãnh đạo tiết lộ rằng các sản phẩm này đã đóng góp tổng cộng hơn 850 triệu USD vào doanh thu định kỳ hàng năm.

Trong quý 4, công ty đã thực hiện một số lượng lớn giao dịch, gồm hơn 250 giao dịch có giá trị trên 1 triệu USD. Ngoài ra, khối lượng giao dịch đã tăng 30% so với năm ngoái trên tất cả các nhóm khách hàng.

Giải thích về quan điểm lạc quan của mình, Moskowitz cho biết, “nền tảng điện toán đám mây của CRWD là hoàn toàn khác biệt bởi khả năng tiếp cận thị trường [GTM] là không có đối thủ” và công ty vẫn tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn ngoài thị trường bảo mật điểm cuối truyền thống.

Theo nhà phân tích, CrowdStrike sẽ được hưởng lợi từ trí tuệ nhân tạo. Moskowitz đã tái khẳng định xếp hạng mua đối với cổ phiếu CRWD và nâng mục tiêu giá lên 390 USD từ 360 USD.

Moskowitz xếp thứ 132 trong số hơn 8.700 nhà phân tích được TipRanks theo dõi. Các xếp hạng của ông đã chính xác tới 62% với hiệu suất sinh lời trung bình 16,5%/xếp hạng. (Xem Cấu trúc sở hữu CrowdStrike trên TipRanks)

Nike

Tiếp đến là nhà cung cấp giày và quần áo thể thao Nike (NKE). Đầu tháng này, nhà phân tích Robert Drbul của Guggenheim đã tái khẳng định xếp hạng mua đối với cổ phiếu Nike với mục tiêu giá là 130 USD, đồng thời gọi cổ phiếu này là “ý tưởng hay nhất”. Nhà phân tích cho rằng đợt giảm giá hơn 8% của cổ phiếu Nike trong năm 2024 mang lại cơ hội mua hấp dẫn với tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận tiềm năng.

Drbul cho biết: “Chúng tôi tin rằng Nike đang đặt nền tảng cho việc ra mắt các sản phẩm mới (dẫn đầu là giày bóng rổ và giày chạy bộ) nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trong nửa cuối năm 2024 và sang năm 2025”.

Nhà phân tích nhấn mạnh rằng công ty đang tập trung hơn vào giày chạy bộ có tính cạnh tranh cao sau khi mất vị thế ở phân khúc sản phẩm này trong những năm qua. Ông dự đoán rằng sự tăng trưởng của dòng sản phẩm này sẽ được thúc đẩy bởi sự ra mắt một loạt sản phẩm mới, bao gồm cả giày Pegasus 41.

Drbul cũng kỳ vọng thương hiệu Nike sẽ được chú ý nhiều tại Thế vận hội Mùa hè 2024 sắp tới. Ngoài ra, ông tin rằng thương hiệu giày Jordan sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và mang đến cơ hội lớn cho công ty trong các phân khúc quốc tế, phụ nữ và trẻ em. Ông nhấn mạnh rằng thương hiệu Jordan đang trên hành trình trở thành thương hiệu lớn thứ hai tại thị trường Bắc Mỹ.

Ngoài ra, nhà phân tích dự báo sự gia tăng tỷ suất lợi nhuận gộp nhờ mức giá cao hơn, cước phí vận tải đường biển phải chăng và những cải thiện trong chuỗi cung ứng sẽ bù đắp được tác động của sự tăng giá thành sản phẩm.

Drbul giữ vị trí thứ 593 trong số hơn 8.700 nhà phân tích được TipRanks theo dõi. Các xếp hạng của ông đã chính xác tới 59% với hiệu suất sinh lời trung bình 7,9%/xếp hạng. (Xem dữ liệu mua lại cổ phiếu Nike trên TipRanks)

BJ’s Wholesale Club

Cuối cùng trong danh sách này là BJ’s Wholesale Club, công ty với những kết quả hoạt động kinh doanh hỗn độn trong quý 4. Thu nhập của công ty đã vượt qua ước tính đồng thuận của các nhà phân tích, nhưng doanh thu chỉ tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức kỳ vọng.

Tuy nhiên, nhà phân tích Peter Benedict của Baird rất ấn tượng với kết quả hoạt động này của công ty. Ông đã tái khẳng định xếp hạng mua đối với cổ phiếu BJ và nâng mục tiêu giá lên 90 USD từ 80 USD. Theo nhà phân tích, các chỉ số hiệu quả trọng yếu của công ty là rất đáng khích lệ, bao gồm lưu lượng truy cập và doanh số bán theo đơn vị, ngay cả khi tình trạng giảm phát tiếp tục gây áp lực lên quy mô giỏ hàng trung bình.

Nhà phân tích cho rằng BJ’s đang đạt được tiến triển tốt trong việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh hàng hóa tổng hợp thông qua nhiều nỗ lực khác nhau, bao gồm đa dạng chủng loại và giới thiệu sản phẩm cũng như tăng cường các nỗ lực tiếp thị. Một điều đáng chú ý là, doanh số bán tương đương hàng tổng hợp được dự báo sẽ vượt doanh số bán tương đương hàng tạp hóa trong năm 2024.

Benedict cũng nhấn mạnh nguồn cung bất động sản vững chắc của BJ’s và kế hoạch mở 12 câu lạc bộ kho hàng trong năm nay. Ngoài ra, BJ vận hành một mạng lưới thành viên nhà bán lẻ mạnh với thu nhập từ phí thành viên tăng 6,5% trong quý và tỷ lệ gia hạn hợp đồng vẫn ở mức 90%. 

Nhà phân tích cho biết: “Với bảng cân đối kế toán lành mạnh và mức định giá hợp lý, BJ’s là một cổ phiếu vốn hóa trung bình có triển vọng GARP [tăng trưởng ở mức giá hợp lý] dài hạn hấp dẫn”.    Benedict xếp thứ 74 trong số hơn 8.700 nhà phân tích được TipRanks theo dõi. Các xếp hạng của ông đã chính xác tới 69% với hiệu suất sinh lời trung bình 15,2%/xếp hạng. (Xem Phân tích kỹ thuật bán sỉ cổ phiếu BJ’s trên TipRanks).

Xem thêm

Liên quan