Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Chuyên gia Slimmon của Morgan Stanley khuyên mua 3 cổ phiếu ở thời điểm hiện tại

Share

Thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay đã có những diễn biến tích cực với chỉ số S&P 500 lần đầu tiên đóng cửa trên mốc 5,000 điểm vào tuần trước.

Sự gia tăng chỉ số đã làm dấy lên một số lo ngại về định giá, nhưng Andrew Slimmon của Morgan Stanley lại có quan điểm tích cực hơn về những biến động gần đây của thị trường.

“Tôi nghĩ điều này là rất tích cực vì nó cho thấy các ước tính doanh thu trong năm nay sẽ không giảm và có khả năng sẽ cao hơn. Và điều đó quan trọng đối với thị trường”, Slimmon, giám đốc điều hành và quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại Morgan Stanley Investment Management, nói trong chương trình “Squawk Box Asia” của CNBC vào thứ Sáu.

“Tôi nghĩ đây sẽ là một năm tốt lành cho thị trường chứng khoán. Nhưng sẽ đi kèm với nhiều biến động hơn, điều này sẽ khiến những người bỏ tiền vào thị trường sợ hãi. Nhưng đối với những ai đang tìm kiếm cơ hội, các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đầu tư vào đâu,” ông nói.

Slimmon cho biết Microsoft, Ameriprise Financial và CRH là những cổ phiếu mà nhà đầu tư nên mua ở thời điểm hiện tại.

Microsoft

Trong lĩnh vực công nghệ, Slimmon chọn Microsoft vì ông tin rằng công ty này sẽ được hưởng lợi từ sự bùng nổ AI.

Ông nói, Microsoft – một thành viên của nhóm “Magnificent 7” cùng với Alphabet, Amazon, Apple, Meta, Nvidia và Tesla – sẽ được hưởng lợi từ một xu hướng tất yếu.

Theo Slimmon, cơ hội cho cổ phiếu này bứt phá còn liên quan đến Copilot, một tính năng hỗ trợ AI cho Microsoft 365. Mức phụ phí hàng tháng mỗi người là khoảng 30 USD.

“Nếu nhìn vào những con số về mặt kỳ vọng sử dụng, hiện tại chúng rất mơ hồ và không thể đưa ra được những con số chính xác. Vì vậy, tôi nghĩ điều đó mang lại triển vọng tăng trưởng cho công ty,” ông nói thêm.

Trong 12 tháng qua, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ này đã tăng giá khoảng 56,5%. Theo dữ liệu của FactSet, trong số 51 nhà phân tích đánh giá cổ phiếu này, 49 người xếp hạng mua hoặc tăng tỷ trọng với mục tiêu giá trung bình là 469,94 USD, tương ứng với tiềm năng tăng giá khoảng 16,3%.

Ameriprise

Công ty dịch tài chính Ameriprise là một trong những “cổ phiếu tài chính chọn lọc tiếp cận thị trường vốn hoặc quản lý tài sản” mà Slimmon yêu thích.

Trong 12 tháng qua, cổ phiếu của công ty này đã tăng giá khoảng 13,2%. Trong số 15 nhà phân tích đánh giá cổ phiếu Ameriprise, 8 người đưa ra xếp hạng mua hoặc tăng tỷ trọng, sáu người xếp hạng giữ và 1 người xếp hạng bán. Theo dữ liệu của FactSet, mục tiêu giá trung bình của Ameriprise là 418,03 USD, tương ứng với tiềm năng tăng giá khoảng 5,1%.

CRH

Nhà quản lý danh mục đầu tư cũng cho biết ông “thích đặt cược vào cổ phiếu ngành cơ sở hạ tầng” và xác định tập đoàn vật liệu xây dựng Ireland CRH là một cổ phiếu có tiềm năng.

Công ty có trụ sở chính tại Dublin này được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào tháng 9 năm 2023, sau khi hủy niêm tại sàn chứng khoán Euronext Dublin. Cổ phiếu của công ty cũng được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn.

Slimmon nhấn mạnh rằng CRH “niêm yết lại ở Mỹ vì mức định giá của họ thấp hơn so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh” và công ty có thể được đưa vào S&P 500 vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Giá trị vốn hóa thị trường của CRH hiện ở mức hơn 50 tỷ USD. Trong 12 tháng qua, cổ phiếu CRH đã tăng giá khoảng 64,3%. Theo dữ liệu của FactSet, trong số 22 nhà phân tích đánh giá cổ phiếu, 18 người xếp hạng mua với mức giá trung bình là 80,63 USD. Điều này mang lại cho cổ phiếu tiềm năng tăng giá khoảng 4%.

Xem thêm

Liên quan