Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Cổ phiếu công nghiệp quốc phòng hấp dẫn giới đầu tư

Share

Lĩnh vực công nghiệp là nơi săn lùng tốt các cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ lạm phát gia tăng, đặc biệt là với các nhà thầu quốc phòng.

Hàng không vũ trụ và quốc phòng của Mỹ là một trong những hoạt động sản xuất và xây dựng cơ sở hạ tầng toàn cầu lớn nhất. Năm 2019, doanh thu của nhóm ngành này đóng góp vào nền kinh tế Mỹ 396 tỷ USD, chiếm 1,8% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Thị trường chủ yếu được thúc đẩy bởi các khoản đầu tư vào lĩnh vực hàng không vũ trụ và quốc phòng, với nhu cầu ngày càng tăng của cả khối thương mại và quân sự. Lĩnh vực này cũng có sự hiện diện của những công ty hàng đầu ở Mỹ, với năng lực sản xuất, nghiên cứu và phát triển (R&D) mạnh mẽ hỗ trợ thị trường phát triển.

Tập đoàn Lockheed Martin là một công ty an ninh và hàng không vũ trụ toàn cầu, với nhân sự khoảng 116.000 người trên toàn thế giới và chủ yếu tham gia vào nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, tích hợp và duy trì các hệ thống, sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến.

Cổ phiếu công nghiệp quốc phòng hấp dẫn giới đầu tư - Ảnh 1.

Các công ty cung cấp vũ khí, dịch vụ quốc phòng có doanh thu lớn nhất năm 2021

Với chương trình F-35, tên lửa siêu thanh và chủ trương quân sự hóa ngoài không gian của Mỹ, Lockheed Martin hưởng lợi trực tiếp từ tốc độ tăng trưởng ổn định của ngân sách quốc phòng nước này nói riêng và cả thế giới nói chung. Dòng máy bay F-35 hiện chiếm khoảng 30% doanh thu của công ty dự kiến sẽ có doanh thu vững chắc đến năm 2070. Tất cả những yếu tố như tỷ suất lợi nhuận ổn định, vị thế đứng đầu trong một thị trường trưởng thành, dòng doanh thu dài hạn bền vững cho phép công ty đảm bảo nguồn cổ tức tiền mặt cho các cổ đông.

Bất chấp lạm phát tăng cao, Fed tăng lãi suất khiến thị trường chứng khoán Mỹ đỏ lửa, cổ phiếu Lockheed Martin đã tăng 24% trong 12 tháng qua, kết thúc phiên giao dịch ngày 10/03 ở mức giá 475,5 USD với khoảng 122 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường.

Cổ phiếu công nghiệp quốc phòng hấp dẫn giới đầu tư - Ảnh 2.

LMT hiện có P/E ở mức 22x, P/E dự phóng 18x, không hề đắt nếu so sánh với các cổ phiếu cùng quy mô.

Theo dữ liệu từ các nhà phân tích do Market Watch tổng hợp, mục tiêu giá đồng thuận cho LMT hiện là 492,48 USD, tiềm năng tăng 3,6% so với mức giá đóng cửa nhất nhất. Mục tiêu giá cao nhất và thấp nhất lần lượt là 550 USD và 334 USD, với các ước tính giá sửa đổi gần đây có xu hướng tăng. Trong 26 nhà phân tích, có 16 khuyến nghị Giữ, 7 Mua và 1 Mua nhẹ, trong khi chỉ có 2 khuyến nghị Bán.

Cổ phiếu công nghiệp quốc phòng hấp dẫn giới đầu tư - Ảnh 3.

Lockheed Martin báo cáo lợi nhuận đáp ứng kỳ vọng của ước tính đồng thuận cho quý IV năm 2022, tương tự quý trước đó. Trong tháng vừa qua, ước tính lợi nhuận đồng thuận của công ty vẫn giữ nguyên ở mức 6,13 USD/cổ phiếu cho quý I năm 2023, và 26,95 USD cho năm 2023.

Theo dữ liệu tổng hợp từ AAII, Lockheed Martin có Điểm Chất lượng B với 80 điểm, đây là  Điểm Chất lượng là trung bình của các thứ hạng phần trăm về lợi tức trên tài sản (ROA), lợi tức trên vốn đầu tư (ROIC), lợi nhuận gộp so với tài sản, lợi suất mua lại, thay đổi trong tổng nợ phải trả đối với tài sản, trích trước, Điểm rủi ro phá sản chính gấp đôi (Z) và Điểm F.

Một năm qua, cổ phiếu quốc phòng này đã tăng giá mạnh và sẽ tiếp tục tăng, ngay cả khi thị trường chứng khoán trải qua nhiều biến động và thua lỗ và tình hình chiến sự thế giới có diễn biễn căng thẳng.

Nguồn : vtv.vn

Xem thêm

Liên quan