Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Cổ phiếu Mastercard đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại, chạm ngưỡng quan trọng

Share

Mastercard (MA) đang mang đến một màn trình diễn tuyệt vời cho nhà đầu tư và đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Năm, ngày 15 tháng 2. Ngoài ra, Xếp hạng Sức mạnh Tương đối (RS) của cổ phiếu cũng đã tăng từ 78 lên 84 vào thứ Năm, vượt qua một cột mốc quan trọng.

Xếp hạng cổ phiếu Mastercard tỏa sáng

Việc nâng bậc xếp hạng là rất quan trọng đối với một cổ phiếu. Tuy nhiên, đối với Mastercard, việc nâng bậc xếp hạng cũng chỉ giúp xếp hạng RS ngang bằng với các xếp hạng vốn đã nổi bật khác của công ty thẻ tín dụng. Mastercard có mức Xếp hạng Tổng hợp 91 điểm, nằm trong top 9% của tất cả các công ty về một nhóm số liệu cơ bản và kỹ thuật. Xếp hạng Thu nhập trên một cổ phiếu 94/99 điểm phản ánh mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ.

Xếp hạng sức mạnh tương đối đã được cải thiện đối với cổ phiếu Mastercard, cho thấy cổ phiếu có hiệu suất giá tốt hơn 84% cổ phiếu khác trong 52 tuần qua. Nghiên cứu thị trường cho thấy những cổ phiếu tốt nhất có xu hướng có Xếp hạng RS ở mức trên 80 trong giai đoạn đầu biến động. Ngoài ra, Mastercard còn có Xếp hạng SMR (doanh thu + tỷ suất lợi nhuận + lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) ở mức A, mức tốt nhất có thể trên thang điểm từ A đến E, do các chỉ số hoạt động cơ bản mạnh mẽ của công ty.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Mastercard có Xếp hạng Tích lũy/Phân phối ở mức B, cho thấy các nhà đầu tư tổ chức như quỹ bảo hiểm và quỹ tương hỗ là những người mua cổ phiếu khá nhiệt tình.

Cổ phiếu Mastercard đã đóng cửa phiên thứ Năm, ngày 15 tháng 2, ở mức đóng cửa cao nhất từ trước đến nay 471,27 USD, tăng 2,60% trong ngày. Cổ phiếu đã tăng hơn 5% so với mức tham chiếu 418,60 trong nền giá phẳng giai đoạn đầu, có nghĩa là giờ đây nó đã nằm ngoài vùng mua thích hợp. Hãy chờ đợi các cơ hội khác để mua cổ phiếu, chẳng hạn như khi cổ phiếu thắt chặt trong ba tuần hoặc thoái lui về đường trung bình 50 ngày hoặc 10 tuần.

Tăng trưởng lợi nhuận tăng, tăng trưởng doanh số ổn định

Công ty có trụ sở tại New York này đã công bố thu nhập tăng 20% trong quý trước lên 3,18 USD/cổ phiếu. Ba quý trước đó, EPS của công ty đã tăng lần lượt 1%, 13% và 26%. Doanh thu của Mastercard đã tăng 13% trong quý gần nhất lên 6,55 tỷ USD. Các mức tăng trong 3 quý trước lần lượt là 11%, 14% và 13%. Cổ phiếu Mastercard giữ vị trí thứ 4 trong số các cổ phiếu cùng nhóm ngành xử lý thanh toán/thẻ tài chính, bao gồm 38 cổ phiếu. American Express (AXP) và công ty fintech StoneCo (STNE) của Brazil cũng nằm trong số những cổ phiếu được đánh giá cao nhất của nhóm này.

Xem thêm

Liên quan