Nvidia (NVDA )
Cơn sốt công nghệ AI- những cơ hội đầu tư sinh lời - Ảnh 1.

Doanh thu liên quan đến AI của công ty tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Cổ phiếu NVDA hiện đang được giao dịch với giá 268 usd/ một cổ phiếu và tăng hơn 30% trong 12 tháng qua cũng như hơn 80% so với đầu năm. Cổ phiếu cũng đã tăng hơn 370% trong năm năm qua.

Bank of America gần đây đã nâng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu NVDA lên 340 đô la với xếp hạng “mua”. HSBC cũng nâng mục tiêu của mình lên 355 đô la, cung cấp xếp hạng “mua”. Công ty tin rằng sức mạnh định giá của Nvidia đối với chip AI sẽ thúc đẩy doanh thu cao hơn và định giá cao hơn.

Amazon

Có lẽ không có công ty nào sử dụng AI rộng rãi hơn Amazon. Người sáng lập và chủ tịch điều hành Jeff Bezos là người truyền bá trí tuệ nhân tạo và máy học.

Cơn sốt công nghệ AI- những cơ hội đầu tư sinh lời - Ảnh 2.

Ngày nay, Amazon sử dụng trí tuệ nhân tạo cho mọi thứ, từ Alexa, công nghệ kích hoạt bằng giọng nói hàng đầu trong ngành, đến các cửa hàng tạp hóa không thu ngân Amazon Go, đến Amazon Web Services Sagemaker, công cụ cơ sở hạ tầng đám mây triển khai các mô hình máy học chất lượng cao cho các nhà khoa học dữ liệu và nhà phát triển.

Google

ChatGPT hiện có 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Ngay bây giờ, các nhà đầu tư chắc chắn rằng ChatGPT có thể vượt qua chatbot do AI điều khiển của Alphabet, Bard.

Các nhà phân tích mong đợi mức tăng trưởng thu nhập khoảng 10% trong năm nay và tốc độ tăng trưởng lên tới 20% trong năm tới. Thêm vào đó, cổ phiếu Google hiện đang giao dịch ở mức gấp khoảng 20 lần thu nhập

Cơn sốt công nghệ AI- những cơ hội đầu tư sinh lời - Ảnh 3.

Google đã biến AI trở thành một phần cốt lõi trong các sản phẩm của mình, bao gồm Google Assistant, Google Maps, YouTube và Google Photos. Chẳng hạn, nó sử dụng AI trong công cụ đề xuất video của YouTube và để tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) cho các nhà quảng cáo.

Khi nhiều công ty áp dụng AI hơn, nhu cầu đối với các dịch vụ này có thể sẽ tăng lên, mang lại lợi nhuận cho Alphabet.

Nguồn : Cơn sốt công nghệ AI- những cơ hội đầu tư sinh lời – Báo Người lao động (nld.com.vn)