Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Đầu tư và nắm giữ cổ phiếu Mondelez dẫn đầu ngành bánh kẹo tại sàn Neotrades

Share

Một tháng đã trôi qua kể từ báo cáo thu nhập cuối cùng, cổ phiếu Mondelez (MDLZ) đã tăng khoảng 4,6% trong khung thời gian này. Triển vọng lợi nhuận của MDLZ vẫn rất tốt nhờ sức mạnh thương hiệu mạnh mẽ, góp phần vào sự tăng trưởng doanh thu lành mạnh bất chấp giá cả liên tục tăng cao. Hãy cùng Neotrades đi sâu vào các đánh giá của những nhà phân tích đối với thương vụ chia cổ tức hấp dẫn của Mondelez trong bài viết dưới đây.

Hoạt động kinh doanh của Mondelez hiện tại

Mondelez đã hoạt động như một tổ chức độc lập kể từ khi tách khỏi công ty hàng tiêu dùng Kraft Foods Bắc Mỹ vào tháng 10/2022. Đây là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đồ ăn nhẹ toàn cầu với sự hiện diện trong lĩnh vực bánh quy (50% doanh số), sô cô la (30%), kẹo cao su/kẹo (11%), đồ uống (3%), hàng tiêu dùng (6%), tính đến cuối năm tài chính 2022. Danh mục đầu tư của Mondelez bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Oreo, Chips Ahoy, Halls, và Cadbury.

Mondelez International đã tăng doanh thu và thu nhập quý 3 của mình so với cùng kỳ năm trước, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích.

Doanh thu thuần tăng 16,3% từ 7,76 tỷ USD trong quý 3/2023 lên 9,03 tỷ USD trong quý kết thúc vào ngày 30/9/2023, nhờ doanh thu thuần tăng trưởng 15,7% và doanh thu tăng từ các thương vụ mua lại Ricolino và Clif Bar năm 2022 của công ty. Thu nhập ròng đã tăng từ 533 triệu USD lên 988 triệu USD. Đối với năm 2023, Mondelez đang có các triển vọng tài chính và hiện dự kiến tăng trưởng doanh thu thuần từ 14% đến 15% so với triển vọng trước đó là 12%.

Triển vọng tích cực về tiềm năng của Mondelez International

Cổ phiếu của Mondelez International rất hấp dẫn so với các công ty cùng ngành. Công ty nổi bật như một lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu, tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh

Công ty được kỳ vọng sẽ mang lại tốc độ CAGR doanh thu đáng khen ngợi là 4-7% trong những năm tới.

Hơn nữa, Mondelez đã thực hiện thành công phương pháp tiếp cận có tư duy tiến bộ, tập trung vào bánh quy và sô cô la, hai danh mục sản phẩm có mức tăng trưởng cao trong ngành đồ ăn nhẹ.Sự nhấn mạnh chiến lược này giúp công ty có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh, đảm bảo động lực bền vững trong suốt thập kỷ. 

Không giống như nhiều công ty cùng ngành đã chứng kiến khối lượng bán hàng trong vùng âm do giá tăng, Mondelez đã có thể giữ khối lượng dương trong suốt thời gian tăng giá. Đây là bằng chứng cho danh mục sản phẩm và thương hiệu rất mạnh cũng như khả năng thực hiện xuất sắc của ban quản lý

Từ mức giá cổ phiếu hiện tại khoảng 71 USD, các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận hàng năm khoảng 13%. Do đó, Mondelez có nhiều khả năng là một lựa chọn đầu tư rất hấp dẫn để các nhà đầu tư đạt được lợi nhuận vượt trội so với thị trường.

Nhận định của chuyên gia đối với cổ phiếu Mondelez

Cổ phiếu MDLZ cho thấy hiệu suất đầy hứa hẹn khi giao dịch ở giữa phạm vi 52 tuần và duy trì trên đường SMA 200 ngày. Điều này cho thấy cổ phiếu tương đối ổn định và duy trì xu hướng tích cực trong dài hạn.

Theo dữ liệu từ CNN Money, giá cổ phiếu MDLZ đã tăng 0,32 USD kể từ khi thị trường đóng cửa lần cuối, tương ứng mức tăng 0,45%. Mặc dù mức tăng có thể không đáng kể nhưng nó cho thấy sự chuyển động tích cực của giá cổ phiếu. Các nhà đầu tư có thể hiểu đây là dấu hiệu cho thấy tiềm năng tăng trưởng.

Các nhà phân tích của RBC đã nâng hạng cổ phiếu của gã khổng lồ bánh kẹo toàn cầu Mondelez International lên mức vượt trội. Dựa trên ước tính mới nhất của các nhà phân tích, có thể dự đoán tỷ lệ thanh toán trong tương lai của công ty trong ba năm tới dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 50%

Dự báo giá cổ phiếu MDLZ 12 tháng: Dựa trên 21 nhà phân tích Phố Wall đưa ra mục tiêu giá 12 tháng cho Mondelez International, mục tiêu giá trung bình là $ 79.42 với dự báo cao là $ 89.00 và dự báo thấp là $ 69.00. Giá mục tiêu trung bình thể hiện sự thay đổi 9,89% so với giá cuối cùng là 72,27 đô la.

Thương vụ chia cổ tức đáng mong chờ của Mondelez

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 12 năm 2023, Mondelez đã trả cổ tức với tổng trị giá 1,58 USD trên mỗi cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 72,27 USD, tỷ suất cổ tức là 2,19%.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức của Mondelez tiến hành vào ngày 

 • Tên công ty: Mondelez International Inc (MDLZ)
 • Giá cổ phiếu: 72,27 USD (cập nhật ngày 13/12/2023)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 3,613 USD
 • Giá trị cổ tức: 0,425 USD
 • Mức sinh lời tối thiểu: 11,7%
 • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 27/12/2023
 • Ngày thanh toán: 12/01/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 3,613 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 425 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 425 USD tiền chia cổ tức vào ngày 12/01/2023)

Đầu tư vào Mondelez có lợi nhuận như thế nào?

Trong khung thời gian 10 năm, lợi nhuận trên vốn của Mondelez là 112,7%, tương đương với lợi suất hàng năm là 7,8%. 

Ngoài ra, Mondelez đã trả 40 lần cổ tức trong 10 năm qua. Tổng lợi nhuận của Mondelez tăng lên 142,5% và lợi suất hàng năm tăng từ 7,8% lên 9,3%. Tổng lợi nhuận bao gồm 79,1% lãi vốn và 20,9% cổ tức.

Đầu tư và nắm giữ ngay cổ phiếu Mondelez tại sàn Neotrades

Để đầu tư cổ phiếu Mondelez hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần là tìm cho mình một nhà môi giới uy tín. Nếu bạn chưa có tài khoản hãy bắt đầu đăng ký tại Neotrades – một trong các nền tảng giao dịch được đánh giá tốt nhất.

 • 1. Tạo tài khoản: Truy cập vào website Neotrade chọn nút [Đăng ký] hoặc click vào đây: Mở tài khoản ngay.
 • 2. Hoàn thành form đăng ký: Cung cấp các thông tin theo yêu cầu (Họ, Tên, Email, Số điện thoại,…) và ấn nút đăng ký. Các thông tin của người dùng sẽ được bảo mật tối đa.
 • 3. Nạp tiền vào tài khoản: Nạp tiền với hạn mức thích hợp tuy theo nhu cầu giao dịch thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới đề xuất
 • 4. Tiến hành giao dịch: Bắt đầu trải nghiệm giao dịch trên nền tảng MT5 được Neotrades cung cấp. Chọn mã cổ phiếu để đầu tư như LMT của Lockheed Martin. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình. 

Mọi thắc mắc về vấn đề mở tài khoản và sử dụng tài khoản bạn có thể liên hệ với Neotrades qua các kênh thông tin sau

Website: https://neotrades.com

Facebook: facebook.com/neotradesvn

Những quyền lợi hấp dẫn khi đầu tư tại sàn Neotrades

 • Đòn bẩy lên đến 1:400 và mức chênh lệch thấp.
 • Thao tác giao dịch nhanh chóng và phương thức thanh toán đáng tin cậy.
 • Tặng thưởng Bonus và Chương trình khuyến mãi thường xuyên
 • Nhiều loại tài sản và lựa chọn đầu tư hấp dẫn

Xem thêm

Liên quan