Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Giải mã kênh đầu tư vàng phái sinh – “Cơn sốt” mới cho nhà đầu tư

Share

Với một thị trường mới như vàng phái sinh tại Việt Nam, nhiều người sẽ băn khoăn về tiềm năng phát triển của kênh này hay triển vọng phát triển trong tương lai. Liệu vàng phái sinh với vàng truyền thống có điểm gì khác nhau? Người Việt có nên đầu tư vàng phái sinh không? Cùng chúng tôi giải mã “cơn sốt” mới này. 

Đầu tư vàng truyền thống và vàng phái sinh – đâu là cơ hội mới cho nhà đầu tư hiện đại?

Người Việt khi nghĩ đến đầu tư vàng, thường họ sẽ nghĩ đến việc mua vàng về trữ. Các dẫn chứng cũng chỉ ra người Việt thường có xu hướng phân bổ nguồn vốn vào vàng vì kênh này được sự bảo hộ của nhà nước. Cũng rất dễ hiểu xu hướng này vì vàng được xem là kênh trú ẩn an toàn sau nhiều biến động của kinh tế, nhất là sau đại dịch Covid 19. Nhà đầu tư hiểu rất rõ về kênh này và cũng dễ nắm bắt thông tin của vàng, cập nhật liên tục theo ngày. 

Tuy nhiên, việc đầu tư vàng truyền thống vẫn còn nhiều hạn chế. Tùy thuộc vào quy định ở mỗi quốc gia, tính thanh khoản, lưu trữ bảo quản, và đặc biệt là khả năng sinh lời. Nên xu hướng đầu tư hiện tại, các nhà đầu tư chuyển dần sang đầu tư bằng hình thức online chỉ với “một cú chạm”. Đây dường như là bước tiến lớn vì không cần phải ra tiệm vàng mà chỉ cần ở nhà thực hiện vài thao tác trên các thiết bị điện tử. 

Vàng phái sinh bản chất đây là những hợp đồng, nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận qua các giao dịch hợp đồng với quyền mua và bán. Chỉ khi giá vàng thay đổi lợi nhuận mới được sinh ra. Giá vàng ở đây được tính theo giá vàng trên thế giới, giá vàng luôn dao động từng giây từng ngày nên đây là kênh được nhiều người quan tâm hiện nay. 

Dù tồn tại từ lâu đời trên thế giới nhưng tại Việt Nam chúng xuất hiện chưa bao lâu. Dù thế nhưng các nhà đầu tư tại Việt Nam lại hứng thú với thị trường vàng phái sinh bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Phải kể đến như thanh khoản cực cao; chi phí đầu tư ban đầu nhỏ; giao dịch dựa trên giá vàng chung của thế giới, minh bạch và rõ ràng; đầu tư tiện lợi và linh hoạt thông qua các app giao dịch hoặc website;… Đó là lý do vì sao vàng phái sinh đang trở thành “cơn sốt” mới cho nhà đầu tư. 

Trade cùng kiến thức với nền tảng HonorFX 

Để nhận về lợi nhuận cao, tránh được những rủi ro không đáng có, các nhà đầu tư nên trang bị kiến thức nhất định cho mình. Đầu tư an toàn, có hiểu biết không dựa trên may rủi là xu hướng mà các nhà đầu tư theo đuổi hiện nay. Hiểu được tầm quan trọng của kiến thức trong đầu tư, HonorFX đưa ra thông điệp “Trade cùng kiến thức” dành cho các trader. 

Khi được trang bị kiến thức đầy đủ, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng chinh phục thị trường đầu tư. Không chỉ là một sàn môi giới giao dịch tài chính, HonorFX còn là nơi cung cấp đầy đủ kiến thức về đầu tư thông qua các chương trình đào tạo, các hội thảo và khóa học hoàn toàn miễn phí. Giúp newbie thậm chí những người đã có hiểu biết nhất định về ngành có một nền tảng vững chắc từ cơ bản đến nâng cao. 

Học đầu tư vàng phái sinh qua Hội thảo hot nhất trong tháng 5 do HonorFX tổ chức

Bật mí cho các trader, ngày 19/05 sắp tới đây, HonorFX sẽ tổ chức hội thảo hoàn toàn MIỄN PHÍ về đầu tư vàng phái sinh. Hội thảo sẽ được tổ chức trực tiếp tại Nha Trang với chủ đề “Khởi đầu đầu tư vàng phái sinh: Làm sao để bắt đầu với vốn ít?” cùng sự dẫn dắt của chuyên gia tài chính hàng đầu Mr. ADAM – chuyên gia tài chính Mỹ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa, cổ phiếu và xe sang.

Dưới đây là một số thông tin về hội thảo:

  • Chủ đề: Khởi đầu đầu tư vàng phái sinh: Làm sao để bắt đầu với vốn ít?
  • Thời gian: 09h – 17h ngày 19/5
  • Địa điểm:  Khách sạn STAR CITY HOTEL & CONDOTEL BEACHFRONT Nha Trang
  • Phí tham dự: Miễn phí 100%
  • Diễn giả: MR.ADAM: Chuyên gia tài chính Mỹ – lĩnh vực đầu tư hàng hóa, cổ phiếu và xe sang
  • Đơn vị tổ chức: HonorFX

Nội dung chính của hội thảo:

  • Kiến thức cơ bản về đầu tư vàng phái sinh
  • Các yếu tố tác động đến thị trường vàng phái sinh
  • Chiến lược đầu tư vàng phái sinh hiệu quả
  • Tâm lý giao dịch và cách chọn sàn uy tín

Khi tham gia hội thảo, các nhà đầu tư sẽ được nhận tài liệu đầu tư miễn phí được biên soạn bởi chuyên gia và đơn vị HonorFX. 

ĐẶC BIỆT, hội thảo còn có nhiều phần quà hấp dẫn với phần thưởng lớn nhất là 1 CHÌ VÀNG dành cho trader may mắn tham gia minigame. 

Hội thảo “Khởi đầu đầu tư vàng phái sinh: Làm sao để bắt đầu với vốn ít?” là cơ hội để nhà đầu tư gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia trong ngành, đồng thời mở rộng mạng lưới quan hệ trong lĩnh vực tài chính. Đừng quên đăng ký ngay hôm nay để có cơ hội nhận ngay “vàng thật”. 
Vì số lượng có hạn, hãy nhanh tay đăng kí tham gia tại link sau: https://www.honorfxvietnam.com/hoithao19-5.

Xem thêm

Liên quan