Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Hai cổ phiếu công nghệ có thể giúp bạn trở thành triệu phú

Share

  • Sản phẩm tự động hóa quy trình robot của UiPath sẽ cất cánh trong thập kỷ tới.
  • dLocal phục vụ các nền kinh tế thị trường mới nổi.
  • Cả hai cổ phiếu đều được giao dịch ở mức định giá hấp dẫn.

UiPath và dLocal có những đặc điểm tương tự với một cổ phiếu khác gần đây đã biến các nhà đầu tư trở thành triệu phú.

Tìm kiếm những cổ phiếu có thể giúp bạn trở thành triệu phú là điều vô cùng khó khăn nhưng không phải là không thể. Hãy nhìn vào Super Micro Computer, một cổ phiếu tăng phi mã trong thời gian gần đây. Nếu đầu tư 30.000 USD vào cổ phiếu này vào đầu năm 2020 thì đến nay bạn đã trở thành triệu phú và cổ phiếu này dĩ nhiên là đang nằm tầm ngắm của hầu hết các nhà đầu tư.

Vậy còn cổ phiếu nào khác có mức tăng giá như vậy mà bạn nên theo dõi? Câu trả lời là hai cổ phiếu dưới đây.

UiPath và dLocal đều phục vụ các thị trường lớn

Dựa trên những đặc điểm của cổ phiếu Supermicro, để tìm ra những cổ phiếu có thể giúp bạn trở thành triệu phú, bạn phải xác định được công ty tạo ra sản phẩm tuyệt vời trong một ngành sắp cất cánh. Đối với Supermicro, sản phẩm đó là các máy chủ rack có khả năng tùy biến cao, có thể được sử dụng để đào tạo các mô hình AI.

UiPath (PATH) và dLocal (DLO) nằm trong tầm ngắm của tôi vì hai cổ phiếu cũng có thể tạo ra mức tăng giá đột biến. Hai công ty này phục vụ các ngành có thể sắp mở rộng với quy mô lớn, khiến chúng trở thành những cổ phiếu có tiềm năng tăng giá cực cao.

UiPath là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa quy trình robot (RPA). RPA cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, giúp họ có thêm thời gian để thực hiện nhiều công việc đòi hỏi tư duy nguyên bản hơn. Trong bối cảnh bùng nổ công nghệ AI như hiện nay, phạm vi tác vụ mà UiPath có thể tự động hóa cũng ngày càng tăng và đây là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu trước khi công nghệ này được áp dụng rộng rãi.

Polaris Market Research ước tính rằng thị trường RPA toàn cầu có quy mô vào khoảng 2,66 tỷ USD trong năm 2022. Tuy nhiên, quy mô này dự kiến sẽ mở rộng đáng kể trong thập kỷ tới và có thể đạt 66 tỷ USD vào năm 2032. Với doanh thu định kỳ hàng năm của UiPath là 1,38 tỷ USD tính đến quý 3 năm tài chính 2024 (kết thúc vào ngày 31 tháng 10), UiPath đã là một công ty lớn trong lĩnh vực này.

Khi các công ty tìm cách cải thiện hiệu quả sử dụng AI, RPA sẽ nghiễm nhiên trở thành một nhà cung cấp hàng đầu. Với vị thế vững chắc của công ty, cổ phiếu UiPath dự kiến sẽ đạt hiệu suất bùng nổ trong vài năm tới.

Trong khi đó dLocal hoạt động trong một lĩnh vực hoàn toàn khác. Các sản phẩm của công ty được thiết kế phù hợp với các nền kinh tế thị trường mới nổi và cung cấp cho các công ty thương mại điện tử lớn những công cụ để hoạt động ở các quốc gia có tiền tệ và cơ cấu kinh tế khác nhau.

Văn hóa và luật pháp đã khiến nhiều quốc gia tạo ra các hệ sinh thái thanh toán khác với những gì hầu hết các quốc gia thuộc thế giới thứ nhất sử dụng. Việc tạo ra một hệ thống mới cho mỗi quốc gia sẽ tốn kém và không hiệu quả, vì vậy một số công ty bỏ qua luôn ý định hoạt động kinh doanh ở những khu vực này. Tuy nhiên, với bộ công cụ của dLocal, khách hàng có thể dễ dàng tích hợp các plug-in để hoạt động kinh doanh tại các nước như Ấn Độ, Indonesia, Ai Cập, Senegal và Peru. Sản phẩm này cực kỳ được ưa chuộng và đã được sử dụng bởi những gã khổng lồ như Amazon, Shopify, Nike và Booking Holdings.

Với khối lượng xử lý tăng 69% lên 4,6 tỷ USD trong quý 3 năm tài chính 2023 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9), dLocal đang tăng trưởng nhanh chóng. Nếu dLocal có thể thu hút được những gã khổng lồ thương mại khác sử dụng sản phẩm của mình thì tốc độ tăng trưởng của công ty sẽ rất ấn tượng trong thập kỷ tới.

Cả hai cổ phiếu có thể mua với giá hợp lý

Một yếu tố nữa khiến Super Micro Computer trở nên hấp dẫn là mức định giá khá thấp. Trước khi tăng giá, Supermicro được giao dịch ở mức định giá khá rẻ.

Cả dLocal và UiPath cũng đều có mức định giá rẻ theo các phương pháp định giá tương ứng.

Vì UiPath chưa có lợi nhuận nên mức định giá của công ty sẽ được tính theo hệ số giá trên doanh thu (P/S).

Dữ liệu hệ số P/S của PATH theo YCHARTS

Mặc dù trước đây UiPath từng rẻ hơn nhưng mức giá gấp 12 lần doanh thu (P/S 12x) không phải là mức giá tồi đối với một công ty có tốc độ tăng trưởng doanh thu 24%. Bất chấp các nhà đầu tư đã có cơ hội tốt hơn để mua cổ phiếu này với mức giá gấp bảy lần doanh thu (P/S 7x) vào tháng 10, mức định giá hiện tại vẫn có tiềm năng tăng giá đáng kể.

dLocal là công ty hoạt động có lãi và cổ phiếu được giao dịch với mức giá rẻ gấp 21 lần thu nhập dự phóng (P/E 21x). Đây là một mức giá cực rẻ đối với một công ty có tốc độ tăng trưởng doanh thu 47%. Mặc dù tôi không thể đảm bảo UiPath hoặc dLocal sẽ giúp bạn trở thành triệu phú nhanh chóng như Super Micro Computer đã mang lại cho các nhà đầu tư của nó, nhưng tôi tin rằng hai cổ phiếu này sẽ đánh bại thị trường trong dài hạn. Điều này sẽ rút ngắn con đường trở thành triệu phú của bạn bất kể bạn có số dư tài khoản là bao nhiêu.

Xem thêm

Liên quan