Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Hai cổ phiếu giúp giàu có trường tồn

Share

  • Amazon là cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong nhiều thập kỷ tới.
  • Roblox là một nền tảng tương tác phổ biến với nhiều triển vọng tăng trưởng.

Những công ty giàu tiềm năng tăng trưởng này có thể bảo vệ và gia tăng tài sản của nhà đầu tư trong nhiều năm tới.

Để tạo dựng sự giàu có lâu bền bằng cổ phiếu, bạn phải tìm kiếm những công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Bất kể cổ phiếu biến động như thế nào trong ngắn hạn, cổ phiếu của một công ty tăng trưởng đáng kể trong nhiều thập kỷ nhất định sẽ tăng mạnh.

Amazon (AMZN) và Roblox (RBLX) hiện là những công ty có khả năng như vậy. Amazon vẫn có tiềm năng tăng trưởng đáng kể nhờ vị thế dẫn đầu trong thị trường điện toán đám mây đang phát triển mạnh. Trong khi đó, Roblox là một nền tảng tương tác phổ biến dành cho giới trẻ chơi game và giải trí. Dưới đây là lý do tại sao những cổ phiếu này là những khoản đầu tư hứa hẹn trong dài hạn.

1. Amazon

Sự lựa chọn đa dạng về hàng hóa, vận chuyển nhanh chóng và tiện lợi là những đặc điểm nổi bật của thương hiệu Amazon trong hơn 20 năm qua. Amazon thực sự là một công ty lớn nếu như không muốn nói là khổng lồ, nhưng đừng vì vậy mà đánh giá thấp triển vọng tăng trưởng của nó. Lý do chính để đầu tư vào Amazon là những cơ hội trong lĩnh vực thương mại điện tử và dịch vụ điện toán đám mây.

Nền tảng công nghệ mang lại trải nghiệm mua sắm trực tuyến vượt trội đã cho phép Amazon vươn vòi bạch tuộc để nắm bắt các cơ hội có tiềm năng sinh lời khác như điện toán đám mây. Theo Synergy Research, tổng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây đã lên tới 76 tỷ USD trong quý 1 và tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft đang gia tăng thị phần nhưng Amazon Web Services (AWS) vẫn tiếp tục dẫn đầu.

Mặc dù AWS có tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhưng mảng bán lẻ của Amazon vẫn là hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty. Các dịch vụ bán lẻ và dịch vụ liên quan của Amazon đã tạo ra tổng doanh thu 496 tỷ USD trong năm qua, một con số vẫn còn quá nhỏ so với quy mô thị trường thương mại điện tử toàn cầu trị giá 6 nghìn tỷ USD dựa trên ước tính của eMarketer.

Các nhà phân tích dự báo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của công ty sẽ tăng ở mức 23% mỗi năm trong vài năm tới. Giống như Walmart vẫn đang mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư sau hơn 50 năm hoạt động, Amazon cũng có thể mang lại lợi nhuận đầu tư cho các cổ đông trong nhiều thập kỷ tới.

2. Roblox

Theo Statista, đầu tư vào ngành giải trí tương tác đang phát triển mạnh là một đặt cược đúng đắn, vì quy mô ngành công nghiệp trò chơi điện tử dự kiến sẽ tăng từ 211 tỷ USD lên hơn 600 tỷ USD vào năm 2029. Tương ứng với sự mở rộng quy mô ngành, Roblox đã đạt 77 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và vẫn không ngừng gia tăng con số này.

Giá cổ phiếu đã giảm mạnh so với mức đỉnh do mức định giá cao sau khi niêm yết trực tiếp vài năm trước và tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại vào năm 2022. Ngoài ra, Roblox cũng không tránh khỏi những áp lực kinh tế vĩ mô đè nặng lên chi tiêu tiêu dùng, nhưng mức giá giảm mạnh này dường như một mức giá hời cho một thập kỷ tăng trưởng nữa phía trước.

Roblox cung cấp nhiều trò chơi và trải nghiệm khác nhau, bao gồm cả các buổi hòa nhạc ảo, để thu hút mọi người đến với nền tảng này. Theo đó, Roblox sẽ kiếm tiền từ việc cung cấp tiền ảo được sử dụng để mở khóa nội dung trả phí. Công ty cũng đang nghiên cứu những cách khác để kiếm tiền từ người chơi, chẳng hạn như quảng cáo cho các thương hiệu trên nền tảng. Doanh thu của Roblox đã tăng trở lại ở mức trên 20% trong những quý gần đây và công ty dự kiến ​​sẽ tăng doanh thu ít nhất 20% mỗi năm cho đến ít nhất năm 2027. Bằng việc không ngừng gia tăng lựa chọn trải nghiệm, chẳng hạn như xây dựng nhà ở và nội dung khác thu hút người chơi lớn tuổi, Roblox tiếp tục thu hút nhiều người dùng hơn và đó là lý do tại sao cổ phiếu này sẽ là cổ phiếu mang lại lợi nhuận lâu dài.

Xem thêm

Liên quan