Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Hai cổ phiếu sẽ giúp bạn giàu hơn vào năm 2025

Share

  • PayPal vẫn là thế lực thống trị trong lĩnh vực công nghệ tài chính.
  • Nike đang gặp khó khăn nhưng đã lên kế hoạch phục hồi.

Đây là những công ty lớn và giàu tiềm năng tăng trưởng đáng để cân nhắc đầu tư.

Tất cả chúng ta đều muốn trở nên giàu có hơn nhưng thật khó để đánh bại thị trường – ít nhất là trong dài hạn. Cách đơn giản nhất và tốt nhất đối với hầu hết mọi người là đầu tư vào các cổ phiếu thông qua một hoặc nhiều quỹ chỉ số thị trường rộng lớn, có mức phí thấp. Đó thực sự có thể là tất cả những gì bạn cần. Nhưng nếu bạn muốn đạt được lợi nhuận cao hơn và có thể chấp nhận nhiều rủi ro hơn, hãy cân nhắc bổ sung thêm một số cổ phiếu riêng lẻ vào danh mục đầu tư của mình.

Sau đây là hai cổ phiếu bạn nên cân nhắc cho danh mục đầu tư dài hạn của mình. Mỗi công ty đều có hoạt động kinh doanh vững chắc, có nhiều tiềm năng tăng trưởng và hiện có mức định giá hợp lý, nếu không muốn nói là hấp dẫn.

1. PayPal

PayPal (PYPL) là ông lớn trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech). Với giá trị thị trường vượt 70 tỷ USD, PayPal đã có cơ sở tài khoản của 426 triệu người tiêu dùng và điểm chấp nhận thẻ hoạt động, tổng khối lượng thanh toán 1,53 nghìn tỷ USD và 25 tỷ giao dịch thanh toán (tính đến cuối năm 2023). Hầu hết chúng ta đều khá quen thuộc với PayPal, một ứng dụng cho phép chúng ta thanh toán mọi thứ bằng điện tử, nhưng bạn có thể không biết rằng PayPal còn cung cấp ứng dụng thanh toán Venmo phổ biến, cũng như các ứng dụng Braintree, Paidy, Hyperwallet và Zettle, v.v.

Trong quý 4, công ty ghi nhận số lượng tài khoản hoạt động giảm nhẹ 2%. Đó là một tin không vui nhưng số lượng giao dịch thanh toán của công ty vẫn tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, trong khi số giao dịch trên mỗi tài khoản hoạt động tăng 14%. Mặc dù số lượng tài khoản sụt giảm cho thấy PayPal hiện đang gặp khó khăn đôi chút và kỳ vọng năm hiện tại sẽ là một năm chuyển tiếp. Vẫn có lý do để hy vọng về năm nay vì công ty có CEO mới (từ Intuit).

Năm 2024 của PayPal có thể không phải là một năm đột phá nhưng là thời điểm vào lệnh lý tưởng đối với các nhà đầu tư dài hạn vì giá cổ phiếu đã khá rẻ. Hệ số giá trên doanh thu (P/S) của PayPal gần đây là 2,45, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 5 năm qua là 4,91 và hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng là 12,9, cũng thấp hơn nhiều so P/E trung bình 5 năm là 22,8.

PayPal không chia cổ tức nhưng không ngừng mang lại lợi nhuận cho các cổ đông bằng việc mua lại cổ phiếu, qua đó khiến mỗi cổ phiếu còn lại trở nên có giá trị hơn. Cổ phiếu PayPal có tiềm năng tăng trưởng cao trong những năm tới.

2. Nike

Nike (NKE) là một cái tên rất quen thuộc và cổ phiếu của công ty này cũng đang được định giá thấp với hệ số P/S gần đây là 2,8, dưới mức trung bình 5 năm qua là 4,0 và P/E dự phóng là 24,4, thấp hơn mức trung bình 5 năm là 32.

Tại sao Nike lại có mức định giá hấp dẫn đến vậy? Cổ phiếu Nike đã giảm 27% so với mức đỉnh trong 52 tuần một phần do tốc độ tăng trưởng của công ty chững lại và sự cạnh tranh đáng kể từ các đối thủ. Nhưng đây là một doanh nghiệp trị giá hơn 140 tỷ USD, việc công ty không thể tăng trưởng như các công ty nhỏ hơn cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để lạc quan về Nike và tương lai đầy hứa hẹn của công ty.

Nike đang chuyển trọng tâm vào kênh bán sỉ thay vì kênh bán trực tiếp với người tiêu dùng hiện nay. Giám đốc điều hành John Donahoe đã nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng các đối tác bán sỉ giúp chúng tôi mở rộng quy mô đổi mới và làm mới các cửa hàng truyền thống cũng như kết nối thương hiệu của chúng tôi trên hành trình trải nghiệm của người tiêu dùng.” Tại sao nên cân nhắc cổ phiếu của Nike? Nike là một thương hiệu nổi tiếng, được Interbrand xếp hạng thứ 9 trên thế giới với giá trị ước tính gần 54 tỷ USD. Ngoài ra, Nike hiện cũng sở hữu thương hiệu Converse nổi tiếng. Bank of America đánh giá cao triển vọng tăng trưởng của Nike từ đổi mới sản phẩm và cơn gió thuận từ Thế vận hội mùa hè 2024.

Xem thêm

Liên quan