Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Hai siêu cổ phiếu nên mua ngay lúc này

Share

  • S&P 500 đang trên đà đạt mức đỉnh lịch sử.
  • Taiwan Semiconductor Manufacturing dường như là một lựa chọn khôn ngoan để hưởng lợi từ sự bùng nổ AI.
  • Triển vọng của Trade Desk cũng rất tươi sáng khi nhu cầu quảng cáo kỹ thuật số sẽ tăng mạnh.

Thị trường chứng khoán đang tăng giá mạnh nhưng vẫn còn những cổ phiếu đáng để mua lúc này.

Chỉ khoảng một năm sau khi chạm đáy trong thị trường giá xuống hậu đại dịch, thị trường chứng khoán lại đang trên đà thiết lập mức đỉnh lịch sử do sự bùng nổ AI và những dấu hiệu hạ nhiệt lãi suất đã khiến các nhà đầu tư trở nên lạc quan.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đã quá muộn cho các nhà đầu tư. Trên thực tế, một thị trường giá lên mới chỉ bắt đầu và chỉ chính thức bắt đầu cho đến khi S&P 500 thiết lập mức đỉnh mới. Mặc dù nhiều cổ phiếu công nghệ đã tăng giá mạnh trong năm nay nhưng vẫn còn những cổ phiếu đáng để mua lúc này.

Ảnh nguồn: GETTY IMAGES

1. Taiwan Semiconductor

Trí tuệ nhân tạo (AI) là chủ đề lớn của năm 2023 khi nó thúc đẩy các cổ phiếu như Nvidia tăng vọt, nhưng Nvidia không phải là cổ phiếu chip duy nhất được hưởng lợi từ công nghệ mới. Một công ty bán dẫn khác mà các nhà đầu tư nên chú ý là Taiwan Semiconductor Manufacturing Corporation (TSM).

Còn được gọi là TSMC, đây là nhà sản xuất chất bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất thế giới – công ty mà các nhà thiết kế chip không có nhà máy như Nvidia và các công ty công nghệ lớn như Apple tin tưởng giao phó việc sản xuất chip cho họ. Ngoài ra, công ty còn có những khách hàng tên tuổi khác như Broadcom, Advanced Micro Devices và Qualcomm.

TSMC là nhà sản xuất chất bán dẫn bên thứ ba lớn nhất với 58% thị phần tính đến quý 3.

Sức mạnh và quy mô thị trường đó đã giúp TSMC tạo ra tỷ suất lợi nhuận cao. Trong quý 3, tỷ suất lợi nhuận hoạt động của công ty là 41,7%, ngay cả khi doanh thu giảm do sự suy thoái chung của ngành bán dẫn liên quan đến tình trạng dư cung và doanh số bán PC thấp.

TSMC cũng được hưởng lợi lớn từ nhu cầu ngày càng tăng về chip AI khi công ty này thậm chí còn nắm giữ thị phần lớn hơn trong việc sản xuất các chip tiên tiến nhất – loại dùng để hỗ trợ và đào tạo các ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Công ty dự báo tình trạng thiếu hụt nguồn cung chip AI sẽ giảm bớt trong 18 tháng và khi sản lượng tăng lên, TSMC sẽ là kẻ chiến thắng. TSMC cũng đang mở các nhà máy mới ở Mỹ và các nơi khác để chuẩn bị đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

TSMC cũng được định giá hợp lý với hệ số giá trên thu nhập (P/E) là 19.

2. Trade Desk

Một cổ phiếu công nghệ khác đáng được đưa vào danh sách mua vào năm 2024 là The Trade Desk (TTD), nền tảng bên cầu (DSP) độc lập hàng đầu trong ngành công nghệ quảng cáo.

Nền tảng tự phục vụ, dựa trên điện toán đám mây của công ty cho phép các công ty quảng cáo và thương hiệu quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của họ trên nhiều kênh. The Trade Desk là công ty có uy tín lớn với khách hàng khi ít nhất 95% khách hàng của họ đã gia hạn hợp đồng mỗi quý trong chín năm qua.

Trade Desk là cổ phiếu đạt hiệu suất tốt nhất trên thị trường chứng khoán kể từ đợt IPO năm 2016 và tăng gần 2.000% trong khoảng thời gian này. Nhưng hiện tại dường như là thời điểm lý tưởng để sở hữu cổ phiếu này khi nó đã giảm giá kể từ sau báo cáo thu nhập mới nhất cùng dự báo doanh thu cho quý 4 kết thúc vào kỳ nghỉ lễ quan trọng chỉ vào khoảng 18%, bất kể mức tăng trưởng này dù thấp hơn dự báo của các nhà phân tích nhưng vẫn tốt hơn mức tăng trưởng của ngành.

Trong tương lai, chi tiêu quảng cáo dự kiến sẽ tăng khi lãi suất giảm và các doanh nghiệp có được niềm tin rằng sẽ không xảy ra suy thoái. Điều đó sẽ có lợi cho The Trade Desk vào năm tới, đặc biệt là khi công ty có kế hoạch mở nền tảng mua quảng cáo AI mới, Kokai, cho khách hàng vào năm tới. Nền tảng này sẽ cải thiện lợi tức đầu tư cho khách hàng, giúp công ty thu hút được khách hàng và tăng doanh thu từ nền tảng.

Trade Desk có tỷ suất lợi nhuận vững chắc đối với một cổ phiếu đang tăng trưởng nhanh và mặc dù cổ phiếu có thể đắt nếu xét trên cơ sở hệ số giá trên thu nhập (P/E), công ty vẫn đang phát triển nhanh chóng và thâm nhập vào thị trường quảng cáo kỹ thuật số có quy mô khoảng 1 nghìn tỷ USD.

Dự báo tăng trưởng doanh thu chững lại trong quý 4 sẽ là một tín hiệu tích cực. Các nhà đầu tư có thể nhân cơ hội cổ phiếu đang giảm giá cùng triển vọng tăng trưởng tươi sáng để mua vào ngay lúc này.

Xem thêm

Liên quan