Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Học hỏi từ những kinh nghiệm trading của trader huyền thoại Paul Tudor Jones để giao dịch giỏi hơn

Share

Paul Tudor Jones được biết đến là một trong những nhà giao dịch vĩ đại, ông là người thành lập nên Tudor Investment Corporation và cũng thành lập ra Quy Robin Hood với vai trò chính là tập trung vào việc xóa đới giảm nghèo. Ông được tạp chí Forbes ước tính có giá trị tài sản ròng là 4.3 tỷ đô la Mỹ. Đồng thời Paul Tudor Jones cũng được phỏng vấn trong cuốn sách nổi tiếng Market Wizards của Jack Schwager.

Lần đầu tiên Paul Tudor Jones được giới thiệu về giao dịch là chú của mình, ông đã được dạy rằng trong trading rất cạnh tranh và khốc liệt, ông phải có được khả năng xử lý khi bị thua lỗ , khi gặp thất bại. Dù có gặp bất cứ chuyện gì thì cũng không được để cảm xúc ảnh hưởng đến việc giao dịch.

Một trong những thành công lớn nhất và sớm nhất của Jones là vào Ngày Thứ Hai Đen Tối năm 1987, ông đã kiếm được gấp 3 lần số tiền của mình từ các vị thế bán khống lớn. Đây cũng là giao dịch làm nên tên tuổi của ông.

trader-kiêu-ngạo-traderviet-1.

Paul Tudor Jones đã chia sẻ một vài bài học kinh nghiệm giao dịch quý giá của mình, đây là những bài học trader có thể áp dụng vào trong quá trình có thể giúp trader cải thiện được chất lượng của kết quả giao dịch.

1. Quy tắc quan trọng nhất trong giao dịch chính là cẩn trọng, phòng thủ thật tốt. Không giao dịch theo kiểu tấn công. Hằng ngày tôi luôn cho rằng giao dịch của tôi đều sai, từ đó tôi biết đặt điểm hạn chế rủi ro của mình ở đâu. Tôi làm điều đố để xác định mức sụt giảm tài khoản tối đa của mình. Nếu vị thế của tôi đi ngược lại thì tôi cũng đã có một kế hoạch để thoát khỏi thị trường.

2. Tôi tìm kiếm cơ hội với tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận chênh lệch rất nhiều. Bạn có thể tìm thấy lợi nhuận nếu tỷ lệ rủi ro lợi nhuận này là có lợi cho bạn, đó là nhưng tỷ lệ lớn mang lại cho bạn rủi ro thấp nhưng lợi nhuận kiếm được sẽ tốt đa.

forex-fi_1279787473.

3. Nếu thị trường có những tín hiệu đi ngược lại với nhận định hoặc lập trường của tôi thì tôi sẽ thoát lệnh. Nếu thị trường ủng hộ nhận định của tôi thì tôi sẽ giữ lệnh.
​4. Nếu có những vị thế đang thua lỗ, tôi sẽ tìm cách để cắt giảm khối lượng giao dịch của mình.

5. Không bao giờ giao dịch bình quân giá xuống, và không bao giờ thêm vị thế khi những giao dịch đang mở thua lỗ.

Đây là 5 bài học quý giá mà Paul Tudor Jones đã rút ra được trong quá trình giao dịch của mình. Anh em thấy đa phần đều là những bài học về quản lý vốn. Có thể thấy rằng các trader thành công, trader huyền thoại đều coi trọng việc quản lý vốn như thế nào.

Xem thêm

Liên quan