Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Indicator giúp anh em trader xác nhận được phần trăm sức mạnh của phe mua và phe bán hiện có trên thị trường

Share

Xin chào cả nhà!
Bài viết này mình xin giới thiệu cho các anh em trader một indicator mới rất dễ sử dụng và đặc biệt là rất có ích với chúng ta trong việc gia tăng sự xác nhận đối với các tín hiệu giao dịch. Indicator này có tên là Fxsentiment indicator.

Trước tiên chúng ta nói sơ qua một chút về indicator này nhé.

Fxsentiment Indicator là gì?

Fxsentiment Indicator là một chỉ báo thể hiện tỷ lệ phần trăm giữa phe mua và phe bán tại một thời điểm nhất định trên thị trường. Sức mạnh của phe mua sẽ được hiển thị màu xanh, còn màu đỏ là của phe bán. Và được hiển thị dưới dạng là phần trăm. Bên nào lớn hơn có nghĩa là tâm lý thị trường đang nghiêng về phía đó. Các bạn nhìn biểu đồ bên dưới:

1.


Lợi ích mà chỉ báo mang lại

 • Dựa vào thông tin này trader có thể thấy được sức mạnh và hướng đi hiện tại của bất kỳ thị trường, bất kỳ sản phẩm nào.
 • Chỉ báo này có thể dễ dàng kết hợp với những chỉ báo kỹ thuật khác để lọc ra các tín hiệu nhiễu, hoặc trader cũng có thể dùng để thoát các vị thế đang treo.
 • Chỉ báo này rất dễ sử dụng và rất hữu ích trong việc gia tăng sự xác nhận đối với một tín hiệu giao dịch.
 • Chỉ báo này áp dụng được cho mọi thị trường như thị trường ngoại hối, chứng khoán, hàng hóa và các thị trường khác. Ngoài ra cũng có thể áp dụng cho mọi khung thời gian.

Cài đặt thông số cho indicator

File tải indicator mình đính kèm bên dưới bài viết, anh em vào tải về rồi cài vào phần mềm giao dịch sử dụng nhé. Còn phần cài đặt thông mọi người làm theo hướng dẫn bên dưới.

Phần input các bạn cài đặt theo hình dưới nhé:

Screenshot_2.


Phần màu sắc anh em có thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân nhé. Sau khi cài đặt thì giao diện biểu đồ của chúng ta sẽ như hình bên dưới:

Screenshot_3.


Vận dụng của chỉ báo vào trong giao dịch

Vai trò chính của chỉ báo này đó là xác nhận tín hiệu giao dịch, đồng thời giúp anh em loại bỏ được nhiều tín hiệu nhiễu.

Ví dụ bạn giao dịch pullback để đi theo xu hướng, tiêu chí để vào lệnh sẽ là thị trường có một xu hướng mạnh và thiết lập hình thành ở ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh. Lúc đó, anh em chỉ cần kiểm tra lại tỷ lệ phần trăm người mua và người bán lúc đó. Nếu con số phần trăm trùng với tín hiệu vào lệnh thì chúng ta có thể vào lệnh. Như thiết lập giao dịch mua trùng với thời điểm đó phe mua chiếm 80%. Như vậy xác suất tăng giá sẽ cao hơn.

Tuy nhiên chúng ta lưu ý thêm:

Nếu sức mạnh của phe mua:

 • Chiếm trên 60%: Tín hiệu mua yếu
 • Chiến trên 70%: Tín hiệu mua rõ ràng
 • Chiến trên 80%: Tín hiệu mua mạnh
 • Chiếm trên 90%: tín hiệu mua áp đảo

Nếu sức mạnh của phe bán:

 • Chiếm trên 60%: Tín hiệu bán yếu
 • Chiến trên 70%: Tín hiệu bán rõ ràng
 • Chiến trên 80%: Tín hiệu bán mạnh
 • Chiếm trên 90%: tín hiệu bán áp đảo

Dựa vào những con số này, anh em có thể tự đánh giá được tín hiệu giao dịch của mình nhé. Nhưng lưu ý, yếu tố quyết định vẫn là bối cảnh, xung lượng và hỗ trợkháng cự mạnh nha anh em.

Thêm một lưu ý nhỏ nữa, đó là indicator này sẽ đợi load hơi lâu, nên ban đầu cài vào mà nó chưa hiện cái gì ra thì mọi người ráng chờ một xíu nhé.

Mời anh em ngâm cứu thử nghen.

Xem thêm

Liên quan