Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Là trader, cái giá phải trả để đạt được thành công trong trading là gì?

Share

Xin chào cả nhà!

Sau đây là bài post trên trang StockMarketMentor.com và OptionMarketMentor.com của tác giả Dan Fitzpatrick.

***​
Tôi có một câu hỏi dành cho tất cả các thành viên StockMarketMentor.com và OptionMarketMentor.com: Bạn có đang kiểm soát sự phát triển giao dịch của chính mình hay bạn đang tìm kiếm một Chén Thánh, một ma thuật thần bí nào đó? Bạn đang thực sự đặt chân trên con đường thành công, hay bạn đang chờ người khác chỉ giúp mình?

Cai-gia-phai-tra-de-dat-duoc-thanh-cong-trading-TraderViet1.

 TRADERVIET.COM

Nên học gì để trở thành một trader chiến thắng? | TraderViet

Đây là một câu hỏi nghiêm túc cho các trader. Nếu bạn là một người chỉ luôn tìm kiếm phần thưởng, nhưng không sẵn sàng dành thời gian, năng lượng và tư duy để phát triển với tư cách là một trader, vậy thì bạn đang làm cái quái gì vậy? Tại sao bạn lại giao dịch? Đây là niềm vui hay đây là một điều quan trọng với bạn?

Hãy so sánh trading với bất kỳ công việc hoặc nghề nghiệp nào… Để tiến lên các nấc thang trong sự nghiệp hay phát triển doanh nghiệp của riêng bạn, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch thành công.

Nếu bạn mở một nhà hàng, bạn có thực sự nghĩ mình sẽ thành công nếu bạn không tập trung vào việc cải thiện thực đơn và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt không? Bạn nghĩ rằng bạn có thể vận hành nhà hàng hiệu quả chỉ với đôi lần xuất hiện?

Nếu bạn đang làm việc cho một công ty lớn với tư cách là nhà quản lý cấp trung, bạn có thực sự cho rằng bạn sẽ được thăng chức lên cấp CEO khi điều quan trọng nhất trong đầu bạn là “Khi nào tôi được nghỉ?” hay “Tôi được bao nhiêu ngày phép?” không?

Cai-gia-phai-tra-de-dat-duoc-thanh-cong-trading-TraderViet2.

Không! Chỉ một kẻ ngốc mới thực sự tin rằng họ có quyền thành công trong một công việc hay sự nghiệp chỉ với nỗ lực tối thiểu. Bạn muốn ăn, bạn phải lăn vào bếp!

Đây là lý do tại sao tôi nghĩ phong trào “mọi người đều được hưởng mức lương đủ sống” là một trong những điều ngớ ngẩn nhất tôi từng nghe. Năm 16 tuổi, công việc đầu tiên của tôi là đóng gói hàng tạp hoá tại một siêu thị Alpha Beta ở Selma, California. Tôi không được hưởng mức lương đủ sống. Tôi sống với bố mẹ. Tôi đã học được tầm quan trọng của việc làm việc cho người khác. Tôi kiếm được $3/giờ – con số này khá ổn cho năm 1973.

Nếu tôi 26 tuổi làm cùng công việc đó, tại sao tôi lại được hưởng hơn $3 chứ? Tại sao cửa hàng lại phải trả lương cho nhân viên 26 tuổi nhiều hơn người 16 tuổi? Vẫn là MỘT CÔNG VIỆC mà! Nếu tôi là chủ cửa hàng và tôi phải trả tiền cho người 26 tuổi nhiều hơn người 16 tuổi cho cùng một công việc thì đấy chính là hành vi phân biệt tuổi tác ngược. Điều đó thật vô lý và sai lầm!

Bạn kiếm tiền xứng đáng với giá trị bạn bỏ ra, không hơn không kém. Nếu bạn nghĩ mình đáng giá, thì hãy đi tìm một công việc trả đúng giá trị của bạn. Nếu bạn nghĩ Steph Curry được trả quá cao thì hãy học cách ném bóng rổ từ độ cao 50 feet với hàng triệu người đang theo dõi bạn. Và hãy làm điều đó một cách nhất quán – hơn bất kỳ ai trong lịch sử. Bạn có quyền làm điều đó và không ai có thể cản bạn được!

Cai-gia-phai-tra-de-dat-duoc-thanh-cong-trading-TraderViet3.

 TRADERVIET.COM

Trader nên học hỏi điều gì từ vận động viên thể thao? | TraderViet

Nếu bạn muốn thành công, bạn phải trả giá cho sự thành công ấy. Nếu bạn một đạt được những thứ đặc biệt, bạn phải trở nên đặc biệt. Không có lối tắt trên con đường thành công. Làm những điều mà người khác không thể làm, cuối cùng bạn có thể đạt được những điều mà người khác không thể.

Lần cuối bạn đọc một cuốn sách về phương pháp giao dịch, quản lý thời gian, cải thiện bản thân hay thiết lập mục tiêu là khi nào? Nếu bạn nói “Chà, bây giờ tôi đã đi được một nửa chặng đường rồi” thì có lẽ bạn sẽ có cơ hội chiến đấu để thành công với tư cách là một trader. Nhưng nếu bạn nói “Tôi không biết nên mua cổ phiếu nào, và dù sao thì tôi cũng quá bận” thì bạn sẽ phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn đấy. Còn nếu bạn nói “Tôi đang đọc và nghiên cứu rất nhiều. Nhân tiện, tôi nên mua cổ phiếu nào?” thì bạn đang làm rất tốt!

Nếu bạn muốn đạt được thành công thì sau đây là một số cuốn sách hay tôi muốn giới thiệu đến các bạn:

  • Think and Grow Rich, tác giả Napoleon Hill
  • How To Make Money in Stocks, tác giả William O’Neil
  • Trade Like a Market Wizard, and Think and Trade Like a Champion, tác giả Mark Minervini
  • New Trader Rich Trader và cuốn The Ultimate Trading Risk Management Guide, tác giả Steve và Holly Burns
  • The Adam Theory of Markets, tác giả Welles Wilder
  • The Zurich Axioms, tác giả Max Gunther

Để thành công, bạn buộc phải sẵn sàng trả giá hoặc chấp nhận rủi ro. Nhưng thành thật mà nói, sẽ không có chuyện bạn trở thành một trader giỏi hơn trong 2 tháng kể từ bây giờ. Bạn có thể bỏ tiền ra mua tất cả những cuốn sách này, đầu tư vào bản thân, vân vân và mây mây, nhưng bạn sẽ không kiếm được tiền ngay lập tức, bởi bạn cần thứ khác: Bạn cần dành thời gian để tìm hiểu và tích hợp thông tin vào hành vi giao dịch của mình. Đó là mức giá thực sự bạn cần phải trả. Cái giá của trading không chỉ tính bằng tiền, mà còn bằng nỗ lực!

Cai-gia-phai-tra-de-dat-duoc-thanh-cong-trading-TraderViet4.

 TRADERVIET.COM

5 bước để bạn có thể giao dịch như những kẻ săn mồi! | TraderViet

Trading không dành cho tất cả mọi người, không hề. Có một vài người thích giao dịch, nhưng không sẵn sàng thực hiện bất kỳ sự thay đổi nào để tránh mất tiền. Họ cứ lặp đi lặp lại cùng một sai lầm, và lý do rõ ràng là: họ không sẵn sàng trả bất kỳ giá nào để thành công. Họ nghĩ chỉ cần họ tiếp tục làm những điều tương tự, kết quả của họ sẽ thay đổi. Và mỗi lần như vậy, họ lại mất tiền.

Trong trading, bạn sẽ ăn những gì bạn săn được. Bạn là kẻ săn mồi hoặc là con mồi. Kẻ săn mồi thì biết họ là kẻ săn mồi, còn con mồi thì không biết mình là con mồi. Họ bận bịu nghĩ về những bữa ăn miễn phí đến nỗi họ không hề nhận ra mình thực sự sắp trở thành bữa ăn của người khác.

Nếu bạn sẵn sàng trả giá cho thành công, thì hãy vững bước trên con đường dẫn đến thành công. Nếu bạn không sẵn sàng trả cái giá đó, hãy bước ra khỏi con đường và nhường chỗ cho người phía sau đang ráo riết tiến lên phía trước.

Đó là lựa chọn của bạn! Hãy tự đưa ra quyết định cho chính mình nhé!

– Dan.

Xem thêm

Liên quan