Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

Microsoft và CrowdStrike: Bộ đôi cổ phiếu AI nên mua ngay trong tháng 11

Share

  • Sự thống trị trong nhiều danh mục phần mềm giúp Microsoft đi tiên phong trong cuộc cách mạng
  • Nền tảng an ninh mạng được hỗ trợ bởi AI giúp CrowdStrike hưởng lợi từ nhu cầu ứng dụng AI ngày càng tăng.

Mùa đông đã đến và nhiệt độ đang giảm dần nhưng cuộc cách mạng AI mới chỉ bắt đầu nóng lên.

Chỉ còn hai tháng nữa là hết năm 2023 – một năm bản lề cho sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Những bước nhảy vọt công nghệ gần đây thực sự đáng kinh ngạc, nhưng tất cả mới chỉ là sự bắt đầu.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội đầu tư có thể giúp bạn kiếm lợi nhuận từ xu hướng công nghệ đang thay đổi thế giới này thì hai cổ phiếu dưới đây sẽ là lựa chọn lý tưởng trong tháng 11 này.

  1. Microsoft

Microsoft (MSFT) có thể là công ty mạnh nhất trong lĩnh vực AI hiện nay. Microsoft không chỉ thống trị trong nhiều hạng mục AI quan trọng mà còn ngày càng củng cố lợi thế cạnh tranh của hãng.

Microsoft và CrowdStrike: Bộ đôi cổ phiếu AI nên mua ngay trong tháng 11

Dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây Azure của công ty nổi lên như một trong những lựa chọn hàng đầu để xây dựng, khởi chạy và mở rộng quy mô các ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Doanh thu từ Azure và các dịch vụ điện toán đám mây khác đã tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm tài chính 2024 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9). Động lực tạo nên tăng trưởng trong giai đoạn này chính là mức tăng doanh số bán 26% trong quý trước và ban lãnh đạo nhấn mạnh rằng sự tăng trưởng vượt trội là do nhu cầu các dự án AI tăng cao hơn dự báo.

Ngoài vị thế vững chắc trong lĩnh vực dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, Microsoft còn là công ty dẫn đầu về phần mềm năng suất doanh nghiệp. Lợi thế cạnh tranh này đã mang lại cho gã khổng lồ công nghệ một nền tảng tuyệt vời để có những bước tiến trong lĩnh vực trợ lý cá nhân được hỗ trợ bởi AI.

Công ty gần đây đã ra mắt trợ lý cá nhân Copilot dành cho các doanh nghiệp và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Hơn 37.000 tổ chức đã đăng ký phiên bản truy cập sớm dành cho doanh nghiệp của Copilot và 40% công ty trong danh sách Fortune 100 đã sử dụng dịch vụ này.

Ngoài những sáng kiến AI hàng đầu này, Microsoft còn dẫn đầu về phần mềm hệ điều hành, trò chơi điện tử và các danh mục khác. Hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh có thể ứng dụng AI đều được hưởng lợi từ việc tích hợp AI.

Sự đa dạng về dịch vụ mang lại cho công ty nhiều cách để giành chiến thắng trước các đối thủ nhờ ưu thế về AI. Gần như tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft cũng sẽ là nguồn dữ liệu có thể được nạp vào các thuật toán và được sử dụng để thúc đẩy những cải tiến có khả năng tạo ra lợi ích trên toàn hệ sinh thái của công ty. Vị thế tiên phong của Microsoft trong cuộc cách mạng AI sẽ càng trở nên vững chắc hơn theo thời gian.

  1. CrowdStrike

Trong khi các nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng sử dụng AI để chống lại các mối đe dọa thì tội phạm mạng cũng sử dụng AI để xây dựng và triển khai các cuộc tấn công.

Là nhà cung cấp phần mềm bảo vệ dựa trên điện toán đám mây hàng đầu cho máy tính, thiết bị di động, máy chủ và các thiết bị đầu cuối khác, CrowdStrike (CRWD) đã có lợi thế về dữ liệu lớn so với các đối thủ cạnh tranh. Khả năng thu thập, phân tích và thích ứng với dữ liệu về mối đe dọa chắc chắn sẽ càng trở nên quan trọng hơn khi những hacker tăng cường sử dụng AI tạo sinh và các công nghệ tiên tiến khác để thực hiện các cuộc tấn công.

Microsoft và CrowdStrike: Bộ đôi cổ phiếu AI nên mua ngay trong tháng 11

Doanh thu của CrowdStrike đã tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái lên 731,6 triệu USD trong quý 2 của năm tài chính 2024 (kết thúc vào ngày 30 tháng 7). Tỷ suất sinh lời tiếp tục tăng vọt với thu nhập trên mỗi cổ phiếu phi GAAP (đã điều chỉnh) tăng khoảng 106% so với cùng kỳ năm trước.

CrowdStrike ước tính tổng nhu cầu thị trường (TAM) cho danh mục dịch vụ an ninh mạng hiện có là 76,1 tỷ USD trong năm nay. Công ty dự báo rằng TAM cho các dịch vụ này sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm ở mức 13% cho đến năm 2025, đạt 97,8 tỷ USD vào cuối giai đoạn dự báo.

Tuy nhiên, CrowdStrike dường như đã sẵn sàng có những bước tiến lớn vào dịch vụ mới và rất có thể AI sẽ là hạt nhân thúc đẩy doanh nghiệp tiến lên và đi theo những hướng đi mới. Sau khi tính đến các sáng kiến sắp triển khai, ra mắt sản phẩm mới và các cơ hội tiềm năng từ dịch vụ bảo mật điện toán đám mây khác, CrowdStrike dự báo TAM của hãng sẽ bùng nổ lên 158 tỷ USD vào năm 2026.

Triển vọng tăng trưởng dài hạn của ngành an ninh mạng là vô cùng hứa hẹn và thế mạnh của CrowdStrike về công nghệ AI thích ứng giúp công ty tiếp tục giành thị phần và gặt hái những thắng lợi lớn trong các danh mục sản phẩm mới.

Xem thêm

Liên quan