Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Microsoft và CrowdStrike có thể trở thành Apple tiếp theo

Share

  • Apple là một công ty khổng lồ và có lợi nhuận siêu khủng.
  • Nhưng Microsoft đang có cơ hội lớn để vượt qua Apple và trở thành công ty giá trị nhất thế giới.
  • Là một công ty nhỏ hơn nhưng lại đang hưởng lợi từ nhu cầu lớn, CrowdStrike cũng có thể soán ngôi của Apple.

Apple là công ty lớn nhất thế giới, nhưng vẫn có những cơ hội tăng trưởng tốt hơn cho các nhà đầu tư tập trung vào AI.

Với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 2,94 nghìn tỷ USD, Apple là công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới. Phần cứng của iPhone tiếp tục thống trị thị trường di động và gã khổng lồ công nghệ cũng tiếp tục giành được những chiến thắng lớn với các dịch vụ và phần mềm của mình.

Apple đã tăng trưởng khủng khiếp trong nhiều năm qua và nhiều khả năng sẽ tiếp tục là một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới. Nhưng các nhà đầu tư cũng nên để mắt tới những cơ hội lớn khác trên thị trường hôm nay. Phần dưới đây sẽ phân tích hai công ty trí tuệ nhân tạo (AI) có cơ hội trở thành Apple tiếp theo.

  1. Microsoft có thể soán ngôi “định giá” của Apple

Microsoft (MSFT) hiện được cho là công ty mạnh nhất về mọi khía cạnh trong lĩnh vực AI. Với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 2,8 nghìn tỷ USD, đây cũng là công ty lớn thứ hai thế giới và đang bám sát Apple trong nỗ lực giành vị trí dẫn đầu.

Microsoft nhiều khả năng sẽ vượt qua mức định giá của đối thủ trong tương lai gần và trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Microsoft và CrowdStrike có thể trở thành Apple tiếp theo

Như đã đề cập, Microsoft đang dẫn đầu trong cuộc cách mạng AI bùng nổ mạnh mẽ. Nền tảng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây Azure của công ty đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà phát triển và doanh nghiệp đang nỗ lực phát triển, khởi chạy và mở rộng quy mô ứng dụng AI.

Với các thế mạnh về phần mềm năng suất văn phòng, hệ điều hành, trò chơi điện tử, an ninh mạng, trợ lý ảo và các hạng mục khác, Microsoft có nhiều cách để thành công với AI. Gần như mọi khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của công ty đều sẽ hưởng lợi từ việc tích hợp AI và sự kết hợp rộng hơn trong lĩnh vực công nghệ. Microsoft dường như đã tạo dựng được vị thế hoàn hảo cho môi trường kinh doanh tập trung vào AI hiện nay và công ty sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Hoạt động kinh doanh của Apple chắc chắn sẽ tiếp tục mang lại lợi nhuận khổng lồ, nhưng công ty này có thể sẽ gặp khó trong việc bắt kịp tốc độ tăng doanh thu và lợi nhuận của Microsoft trong 5 năm tới trừ khi ra mắt được ít nhất một sản phẩm mới cực kỳ thành công. Các bản cập nhật lặp đi lặp lại cho dòng iPhone có lẽ sẽ không tạo ra được đột phá nào.

Vì những lý do này, Microsoft sẽ sớm vượt qua Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Việc tập trung hơn vào phần mềm kinh doanh và dẫn đầu về AI của Microsoft sẽ giúp cổ phiếu của công ty này đánh bại Apple trong 5 năm tới.

  1. CrowdStrike có thể hưởng lợi lớn

Với mức vốn hóa thị trường khoảng 57 tỷ USD, CrowdStrike (CRWD) có thể chưa đủ sức đe dọa mức định giá của Apple trong ngắn hạn. Nhưng đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm những cổ phiếu có thể sánh ngang hoặc vượt qua hiệu suất đánh bại thị trường mà Apple đã mang lại trong nửa thập kỷ qua, cổ phiếu của công ty an ninh mạng này là một lựa chọn tuyệt vời.

Microsoft và CrowdStrike có thể trở thành Apple tiếp theo

Nền tảng an ninh mạng được tăng cường bởi AI của CrowdStrike đang giúp các doanh nghiệp và tổ chức chống lại các làn sóng tấn công mạng ngày càng gia tăng. Với số lượng các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tăng hiện đang sử dụng AI tạo sinh và các kỹ thuật tiên tiến khác, nền tảng có tính chất thích ứng của CrowdStrike sẽ là một giải pháp lý tưởng để giúp hãng hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng và xu thế củng cố an ninh mạng.

Mặc dù CrowdStrike khó có thể bắt kịp mức định giá của Apple trong vòng mười năm tới, nhưng điều đó thực sự có thể mang lại lợi thế cho các nhà đầu tư tập trung vào tăng trưởng. Công ty an ninh mạng này có giá trị vốn hóa lớn và vẫn không ngừng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận với tốc độ nhanh chóng.

Trong quý 3, doanh thu của CrowdStrike đã tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 786 triệu USD. Với sự tăng trưởng doanh số bán hàng mạnh mẽ và tỷ suất lợi nhuận được cải thiện, thu nhập trên mỗi cổ phiếu phi GAAP (đã điều chỉnh) của công ty đã tăng 105% so với cùng kỳ năm trước và đạt 0,82 USD.

Điều quan trọng là nhu cầu dài hạn đối với các dịch vụ an ninh mạng vẫn tràn đầy triển vọng. Nhu cầu về phần mềm được hỗ trợ AI hiệu suất cao để chống lại các mối đe dọa thế hệ tiếp theo sẽ tăng và sẽ là cơ hội tăng trưởng lớn cho CrowdStrike.

Cổ phiếu của CrowdStrike sẽ đánh bại cổ phiếu của Apple trong 5 năm tới và mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Xem thêm

Liên quan