Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Mua ba cổ phiếu này để giàu hơn vào năm 2024

Share

  • Amazon đang trong quá trình cải thiện đáng kể lợi nhuận.
  • Airbnb đã phục hồi mạnh mẽ trong năm 2023.
  • MercadoLibre được định vị để đánh bại thị trường trong 5 năm tới.

Thị trường luôn tràn đầy những cơ hội giúp bạn trở nên giàu có.

Tháng 12 đang đến gần cũng là thời điểm nhiều nhà đầu tư cân nhắc điều chỉnh danh mục đầu tư cho năm 2024 để trở nên giàu có hơn. Mặc dù có thể điều chỉnh trong một năm bất kỳ, nhưng việc điều chỉnh danh mục đầu tư theo tầm nhìn dài hạn sẽ ít áp lực hơn và đôi khi mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Bài viết này đề xuất ba cổ phiếu sau đây có thể giúp nhà đầu tư trở nên giàu hơn vào năm 2024 và lập danh mục đầu tư trong dài hạn.

Amazon

Amazon (AMZN) đang trải qua một bước chuyển mình trong hoạt động kinh doanh khi công ty này nổi lên từ giai đoạn chi lượng tiền mặt khổng lồ để mở rộng phạm vi tiếp cận. Tuy nhiên, không phải tất cả những nỗ lực này đều mang lại lợi nhuận, vì vậy tân CEO Andy Jassy đã thực hiện sứ mệnh cắt giảm chi phí và đưa Amazon trở thành một doanh nghiệp có lợi nhuận ổn định.

Andy Jassy đã tạo ra thành công lớn mặc dù sứ mệnh vẫn chưa hoàn thành.

Mua ba cổ phiếu này để giàu hơn vào năm 2024

Dữ liệu lợi nhuận hoạt động AMZN (quý) theo YCHARTS

Mặc dù lợi nhuận hoạt động của Amazon đạt mức cao chưa từng có trong quý 3 nhưng tỷ suất lợi nhuận của hãng vẫn chưa đạt kỷ lục được thiết lập vào năm 2021. Tuy nhiên, với nhiều cải cách mà Jassy mang lại cho Amazon, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu kỷ lục đó bị phá vỡ trong năm 2024.

Mua ba cổ phiếu này để giàu hơn vào năm 2024

Amazon cũng đang tăng trưởng nhanh chóng, với doanh thu tăng 13% trong quý 3. Bất chấp thành công này, Amazon vẫn được giao dịch ở hệ số giá trên doanh thu thấp nhất kể từ năm 2016. Mức hệ số thấp như vậy dường như là thời điểm vàng để mua cổ phiếu và các nhà đầu tư nên tận dụng mức định giá rẻ này, mặc dù tính đến nay cổ phiếu đã tăng 74% trong năm 2023.

Airbnb

Airbnb (ABNB) là công ty dẫn đầu về dịch vụ lưu trú và trải nghiệm cổ phiếu của hãng từng bị dự đoán sẽ giảm giá. Tuy nhiên, điều đó vẫn không xảy ra cho đến năm 2023, ngay cả khi người tiêu dùng bị áp lực về tài chính. Airbnb tiếp tục tăng trưởng với số đêm và trải nghiệm được đặt tăng 14% trong quý 3 và tổng giá trị đặt phòng tăng 17% lên 18,3 tỷ USD. Điều này đã giúp doanh thu của hãng tăng 18% lên 3,4 tỷ USD đồng thời biến 1,3 tỷ USD trong số này thành dòng tiền tự do.

Doanh thu của Airbnb được dự báo sẽ tiếp tục tăng với tốc độ 13% bất chấp một số sự kiện địa chính trị đang ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại.

Mua ba cổ phiếu này để giàu hơn vào năm 2024

Một điều không thể phủ nhận là cổ phiếu này rất rẻ. Với mức giá bằng 15 lần thu nhập dự phóng, Airbnb đang được giao dịch ở mức định giá thấp hơn đáng kể so với thị trường.

Mặc dù Airbnb có thể phải đối mặt với một số trở ngại ngắn hạn nhưng triển vọng dài hạn vẫn hết sức tươi sáng. Airbnb dường như là một khoản đầu tư tuyệt vời để thu về lợi nhuận trong năm 2024 và những năm tới.

MercadoLibre

MercadoLibre (MELI) là một công ty thương mại điện tử và công nghệ tài chính lớn nhất tại Mỹ Latinh. Với các dịch vụ giống như sự kết hợp giữa Amazon và PayPal, hãng đã tạo ra toàn bộ hệ sinh thái để đảm bảo cơ sở khách hàng có thể mua sản phẩm trực tuyến và giao hàng trong vòng chưa đầy hai ngày (trong Quý 3, 54% gói hàng đã được giao cùng ngày hoặc ngày hôm sau).

Mặc dù nhiều cửa hàng thương mại điện tử gặp khó khăn trong năm 2022 và 2023, MercadoLibre không có dấu hiệu suy yếu khi bộ phận thương mại của hãng đã tăng doanh thu 76% trong quý 3 (trên cơ sở trung lập về tiền tệ), đây là mức tăng trưởng cao trong vài quý vừa qua. Phân khúc công nghệ tài chính cũng gặt hái những kết quả ấn tượng với mức tăng trưởng 61%.

Ngoài ra, MercadoLibre cũng đang cải thiện hiệu quả hoạt động bằng việc chi mạnh để mở rộng hệ sinh thái.

Mua ba cổ phiếu này để giàu hơn vào năm 2024

Dữ liệu lợi nhuận hoạt động MELI (quý) theo YCHARTS

Mặc dù vẫn còn một chặng đường dài để tái lập các mức tăng trưởng cao trước đó nhưng sự tăng trưởng liên tục là một dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư.

Bất chấp thành công của MercadoLibre, cổ phiếu không còn được giao dịch ở mức định giá trước đây, mặc dù tốc độ tăng trưởng doanh thu của hãng vẫn ở mức tương đương trước đây.

Mua ba cổ phiếu này để giàu hơn vào năm 2024

Dữ liệu hệ số PS của MELI theo YCHARTS

Cổ phiếu MercadoLibre được dự báo sẽ có một năm tuyệt vời nữa bất chấp sự thành công của năm 2023. Đây cũng là một lựa chọn dài hạn lý tưởng trong bộ ba tiềm năng này.

Xem thêm

Liên quan