Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Mua ngay Amazon và Nvidia lúc này để đón thị trường giá lên trong năm 2024

Share

  • Amazon mang đến cho các cổ đông nhiều cách để giành chiến thắng.
  • Câu chuyện tăng trưởng dựa trên AI của Nvidia còn lâu mới kết thúc.

Hãy tham gia vào cơn sốt vàng AI.

Bạn có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ trên thị trường chứng khoán nếu bạn có thể xác định được các xu hướng dài hạn, mạnh mẽ và các doanh nghiệp có vị thế tốt nhất để hưởng lợi từ chúng.

Sự bùng nổ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những xu hướng như vậy. Dưới đây là hai công ty nổi bật sẵn sàng chiếm giữ một thị phần lớn của ngành AI trong những năm tới.

Amazon.com

Trí tuệ nhân tạo sẽ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây. Là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây hàng đầu, Amazon.com (AMZN) có vị thế thuận lợi để hưởng lợi từ sự bùng nổ AI.

Ngoài việc cung cấp các tài nguyên điện toán thô hỗ trợ số lượng ứng dụng AI ngày càng tăng, Amazon đang nỗ lực trở thành công ty dẫn đầu về AI tạo sinh. Amazon Web Services (AWS) cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các công cụ mạnh mẽ, chẳng hạn như mô hình nền tảng Titan, cũng như các mô hình AI được phát triển bởi Anthropic, Stability AI và các công nghệ máy học mới nổi đầy hứa hẹn khác. Một điều tuyệt vời hơn nữa là các chip hiệu năng cao Trainium và Inferentia của Amazon có thể giúp cắt giảm chi phí của các mô hình đào tạo và chạy các khối lượng công việc AI trên nền tảng AWS.

Thương mại điện tử tiếp tục là một động lực tăng trưởng mạnh của Amazon. Theo Statista, doanh số bán lẻ trực tuyến toàn cầu sẽ đạt 8,1 nghìn tỷ USD vào năm 2026, tăng từ mức 6,3 nghìn tỷ USD trong năm 2023. Hơn nữa, những nỗ lực cắt giảm chi phí của Amazon đang giúp tăng tỷ suất lợi nhuận hoạt động của hãng khi doanh số bán hàng tăng. Đây là một công thức tuyệt vời để tăng trưởng lợi nhuận nhanh chóng và bền vững.

Quảng cáo cũng sẽ là một cơ hội tăng trưởng không thể bỏ qua dành cho Amazon. Người bán bên thứ ba phải trả những khoản phí lớn để tiếp thị sản phẩm của họ tới cơ sở khách hàng khổng lồ của gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến này. Trong khi Amazon đang giành thị phần trong ngành quảng cáo kỹ thuật số được dự báo sẽ đạt quy mô 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2030, tăng từ mức 531 tỷ USD vào năm 2022, theo ResearchAndMarkets.

Với những xu hướng mạnh mẽ này đang thúc đẩy tăng trưởng, giá cổ phiếu của Amazon có thể tăng vọt trong những năm tới.

Nvidia

Nvidia (NVDA) cũng là công ty được hưởng lợi chính từ xu hướng lớn AI. Các mẫu chip tiên tiến của gã khổng lồ bán dẫn là trái tim của các hệ thống điện toán cung cấp sức mạnh xử lý cho nhiều ứng dụng AI hàng đầu.

Các bộ xử lý đồ họa của Nvidia có thể được sử dụng để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn làm nền tảng cho các dịch vụ AI phổ biến như ChatGPT. Theo nhà sản xuất chip đối thủ Advanced Micro Devices, nhu cầu về những con chip tiên tiến này được dự báo sẽ tăng vọt lên 400 tỷ USD vào năm 2027. Theo các nhà phân tích tại Raymond James, Nvidia chiếm hơn 85% thị trường đang bùng nổ này.

Nhu cầu tăng vọt này đang tiếp tục củng cố kết quả hoạt động tài chính của Nvidia. Cụ thể, doanh thu của gã khổng lồ công nghệ đã tăng 206% so với cùng kỳ năm trước lên 18,1 tỷ USD trong quý kết thúc vào ngày 29 tháng 10. Trong khi lợi nhuận hoạt động đã điều chỉnh của công ty tăng ở mức đáng kinh ngạc 652% lên 11,6 tỷ USD.

Tuy nhiên, Nvidia không chỉ có sự tăng trưởng mạnh mẽ dựa trên AI. Ban lãnh đạo công ty đã sớm nhìn thấy thị trường trị giá 100 tỷ USD cho các chip chơi game và thị trường trị giá 300 tỷ USD cho công nghệ máy tự động. Nvidia ước tính tổng thị trường tiềm năng của công ty vào khoảng 1 nghìn tỷ USD. Như vậy, Nvidia rõ ràng còn nhiều dư địa để mở rộng hơn nữa và là kỳ vọng lớn của Phố Wall. Các nhà phân tích dự báo doanh thu của Nvidia sẽ tăng khoảng 119% vào năm 2024 và 57% vào năm 2025 – đồng thời lợi nhuận của hãng sẽ tăng hơn 100% mỗi năm trong nửa thập kỷ tới. Do đó, hãy mua cổ phiếu ngay hôm nay để hưởng lợi cùng gã khổng lồ công nghệ được hỗ trợ bởi AI này.

Xem thêm

Liên quan