Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Muốn tìm điểm thoát lệnh chính xác hãy nhìn vào 3 dấu hiệu này

Share

Muốn kiếm được lợi nhuận trên thị trường tài chính đòi hỏi nhiều kỹ năng như quản lý rủi ro, vào đúng vị thế, quản lý giao dịch một cách khôn ngoan và có tâm lý ổn định trước những đợt sụt giảm tài khoản. Rất nhiều trader với điểm vào lệnh rất đẹp, mọi thứ đều đúng với nguyên tắc nhưng giao dịch đó lại thất bại thảm hại khi họ thoát lệnh.

Kỹ thuật thoát lệnh là kỹ thuật quan trọng, để thoát lệnh đúng thời điểm không khó nhưng nó yếu cầu trader quan sát chặt chẽ hành động giá, tìm kiếm manh mối có thể dự đoán sự thay đổi xu hướng hoặc đảo chiều.

Trong các cuộc biểu tình của giá thất bại thường tạo ra các dấu hiệu cảnh báo sớm đảo chiều mà nếu chú ý kỹ trader có thể nắm bắt để tạo ra mức lợi nhuận lớn hơn nhiều so với việc chờ đợi cho đến khi thiết lập giao dịch đúng với điều kiện và nguyên tắc của bạn xuất hiện.

Hệ-thống-giao-dịch-traderviet.


Có một vài cách để nhận biết được những tín hiệu thoát lệnh sớm từ thị trường hiệu. Dưới đây là 3 cách phổ biến:

Khối lượng cao trong ngày

Theo dõi khối lượng trung bình hằng ngày trong 50 đến 60 phiên giao dịch và theo dõi những ngày có khối lượng cao gấp 3 lần khối lượng trung bình, thậm chí cao hơn thì đây có thể là tín hiệu tốt để thoát vị thế.

Trong xu hướng tăng hoặc giảm cần có áp lực mua nhất quán để có thể quan sát giai đoạn tích lũy hoặc phân phối, bạn có thể xác định điều này thông qua chỉ báo OBV hoặc là chỉ báo khối lượng cổ điển khác. Các phiên giao dịch có khối lượng lớn mà những vị thế ngược xu hướng trước đó sẽ làm suy yếu các mô hình tích lũy phân phối này, thường đó là báo hiệu của giai đoạn chốt lời cuối xu hướng.

Ngoài ra hãy để ý những ngày giá cao trào có thể là tín hiệu xu hướng đi vào kết thúc. Những phiên này có khối lượng lớn hơn gấp 3 đến 5 lần khối lượng trung bình với các nến có phạm vi lớn tiếp cận đến đỉnh của xu hướng tăng để tạo đỉnh mới và tiếp cận đáy xu hướng giảm để tạo đáy thấp hơn. Hơn nữa nến cao trào này xuất hiện vào cuối đợt dao động giá kéo dài, tương ứng với tín hiệu quá mua hoặc quá bán trên các chỉ báo sức mạnh tương đối.

Biến động giá thất bại

Thị trường chỉ có 15%-20% thời gian là có xu hướng, còn lại nằm trong giai đoạn đi ngang. Các xu hướng mạnh mẽ dễ dàng đi vào giai đoạn phạm vi để củng cố sự thay đổi giá gần đây. Đây cũng là dấu hiệu để chúng ta chốt lời.

Hành động giá tạo ra dấu hiệu cảnh báo sớm về sự thay đổi xu hướng như sự thất bại khi tạo đỉnh hoặc đáy mới, hoặc khi giá phá vỡ ra khỏi một phạm vi nhưng thất bại và quay trở lại vào bên trong.

1.


Khi giá có dấu hiệu phá vỡ không thành công thì trader nên thoát lệnh và chốt lời. Sau đó tham gia lại nếu giá đã phá vỡ thành công.

Tín hiệu giao cắt đường trung bình và xu hướng thay đổi

Đường trung bình động ngắn hạn EMA 20, trung hạn EMA 50 và dài hạn EMA 200, mối quan hệ của 3 đường EMA này cho trader thấy nhanh chóng sự thay đổi của xu hướng.

Tín hiệu cần thoát lệnh đối với vị thế mua xuất hiện khi Đường trung bình động ngắn hạn giảm dần qua Đường trung bình động dài hạn, và ngược lại, tín hiệu thoát lệnh đối với lệnh bán là khi Đường trung bình ngắn hạn tăng lên Đường trung bình động dài hạn.

2.


Khi đường trung bình động trung hạn thay đổi độ dốc từ cao hơn thành đi ngang chính là một tín hiệu cho thấy thị trường đi vào giai đoạn đi ngang, giai đoạn này có thể duy trì trong thời gian dài làm nhiều trader mất đi sự kiên nhẫn. Khi đường trung bình dài hạn thay đổi độ dốc cũng là tín hiệu làm tăng khả năng thay đổi xu hướng của thị trường. trader có thể thoát lệnh khi thấy tín hiệu này trên biểu đồ.

Nói tóm lại, có 3 tín hiệu trader nên thoát lệnh khi nhìn thấy, đó là sự gia tăng khói lượng trong ngày, các tín hiệu từ chối một ngưỡng quan trọng và sự giao cắt của các đường trung bình động.

Mời anh em tham khảo.

Xem thêm

Liên quan