Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Nên nghe nhạc gì khi bạn đang tập trung Trading?

Share

Trading cần sự tập trung, đó là điều chắc chắn. Có thể bạn không cần phải tập trung trong một thời gian dài như anh em Day Trader phải quan sát chart hằng giờ liên tục, nhưng bạn cũng cần tập trung trong một khoảng thời gian ngắn và không muốn bị ai khác làm phiền trong khoảnh khắc đặt lệnh.

Trading, làm việc hay học tập nhìn chung cũng giống nhau ở một điểm đó là cần phải loại bỏ tiếng anh và duy trì sự tĩnh tâm của người nghe. Ở đây, mình tổng hợp một số thể loại nhạc đã được chứng minh mang lại hiệu quả tốt cho sự tập trung. Anh em có thể tham khảo ngay sau đây.

Âm thanh từ thiên nhiên
Âm thanh từ thiên nhiên có thể giúp loại bỏ tạp âm từ môi trường xung quanh và nhanh chóng tăng cường sự tập trung và trạng thái cảm xúc của bạn. Các dạng âm thanh từ thiên nhiên có thể được xem là một dạng white noise – tiếng ồn trắng, có tác dụng lọc sạch các âm thanh từ bên ngoài. Cá nhân mình cũng đã từng nghe white noise để… dễ ngủ nhưng nhiều bạn sẽ cảm thấy khó chịu với dạng âm thanh này, do white noise thường là tiếng động cơ máy bay, tiếng máy quạt chạy v.v…

Nghe nhạc không lời
Theo nghiên cứu của Đại học Cambridge, một bản nhạc có lời không làm bạn phân tâm mà do “nhu cầu muốn được nghe và hiểu” từ chính đôi tai của bạn khiến cho việc nghe các bản nhạc có lời làm chúng ta bị xao nhãng.

Cũng tương tự như khi bạn ra quán cà phê và làm việc nhóm, nếu bạn đang làm việc và cắt ngang bởi những đoạn hội thoại, chất lượng và hiệu quả công việc chắc chắn sẽ giảm sút. Bạn không những không hoàn thành công việc mà chất lượng của đoạn hội thoại với bạn bè và nhóm sẽ giảm sút.

Nghe nhạc sóng não
Khoa học nghiên cứu não bộ là 1 ngành có nhiều bí mật rất bất ngờ. Và cho đến bây giờ chúng ta vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của nó!

Vào những năm 1930, người ta đã khám phá ra rằng suy nghĩ của con người không chỉ gói gọn trong phạm vi bên trong bộ óc, mà nó còn phát ra một dạng sóng đặc biệt. Đến những năm 1960 người ta đã khám phá ra rằng với mỗi một trạng thái não bộ khác nhau như ngủ, mơ mộng, thư giãn, tư duy sáng tạo, tư duy logic…, não bộ phát ra một loại sóng đặc thù cho mỗi loại suy nghĩ đó. Đúng thế, suy nghĩ luôn luôn đi kèm với 1 dạng sóng não nhất định.

Ngày nay người ta phân loại ra được một số dạng sóng chính mà não bộ phát ra như Alpha, Beta, Gamma, Theta, Delta… Với mỗi dạng sóng sẽ có một tần số âm thanh khác nhau và có vai trò khác nhau với não bộ của bạn. Nếu chỉ cần tập trung, bạn chỉ cần nghe âm thanh với sóng Beta là đủ.


Xem thêm

Liên quan