Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Nhà quản lý danh mục đầu tư gọi tên 3 cổ phiếu tăng trưởng tiềm năng

Share

Các nhà giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Mỹ.

Một vài tháng chao đảo với các cổ phiếu vốn hóa lớn như “Magnificent 7” đã khiến một số nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu tăng trưởng hay không.

Một nhà đầu tư cho biết cổ phiếu tăng trưởng vẫn mang lại cơ hội nhưng đã đến lúc phải chọn lọc.

Adam Coons, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Winthrop Capital Management nói với CNBC Pro vào ngày 1 tháng 5: “Nhìn chung, cổ phiếu tăng trưởng sẽ tiếp tục đạt hiệu suất vượt trội so với cổ phiếu giá trị. Nhưng mức định giá của chúng không ngừng tăng nên, vì vậy chúng tôi phải tìm kiếm những cái tên chất lượng cao hơn”.

Cổ phiếu tăng trưởng được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhanh chóng nhưng không trả cổ tức và thường đắt hơn cổ phiếu giá trị.

Theo Coons, các cổ phiếu tăng trưởng chất lượng cao tạo ra “dòng tiền tự do từ số nợ thấp hơn, mang lại thu nhập ổn định, bảng cân đối kế toán vững mạnh và mô hình kinh doanh bền vững trong khoảng thời gian 5-10 năm.”

Khi cân nhắc nên mua những cổ phiếu nào, Coons tập trung vào mức định giá.

Ông nói: “Chúng tôi cần biết rằng chúng tôi thực sự đang trả bao nhiêu cho cổ phiếu, thay vì FOMO [hội chứng sợ bỏ lỡ] hay chỉ là sự cường điệu về tăng trưởng”. “Tôi sẽ tránh xa các cổ phiếu tăng trưởng đạt hiệu suất cao chỉ vì cường điệu và đầu tư vào những cổ phiếu có mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận thực tế.”

Dưới đây là ba cổ phiếu ít được các nhà đầu tư chú ý mà Coons hiện đang theo dõi:

PayPal Holdings

Coons lạc quan về PayPal vì đây là “một trong những cái tên có mức định giá rẻ” trong lĩnh vực ví kỹ thuật số và hệ sinh thái công nghệ tài chính.

Cổ phiếu này đã giảm khoảng 80% so với mức đỉnh năm 2021 và giảm 3% trong 12 tháng qua.

Coons nói: “Tôi thấy cổ phiếu PayPal rẻ. Ngoài ra, công ty cung cấp đa dạng các sản phẩm để giữ chân khách hàng gắn bó với PayPal thay vì sử dụng nhiều loại ví điện tử khác nhau. Vì vậy, tôi đánh giá cao PayPal”.

Công ty gần đây cũng đã nâng dự báo lợi nhuận điều chỉnh của năm 2024 từ mức 0% lên mức 5-9%.

Theo Coons, PayPal cũng đang đầu tư vào thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Venmo như một phần trong “chiến lược tăng trưởng của PayPal vì khoản đầu tư này mang lại nhiều cách thức hơn để tiếp cận cơ sở người dùng lớn của công ty”.

Theo dữ liệu của FactSet, trong số 48 nhà phân tích theo dõi cổ phiếu, 22 người đưa ra xếp hạng mua hoặc tăng tỷ trọng. Mục tiêu giá trung bình mà các nhà phân tích đưa ra là 74,61 USD, tương ứng với tiềm năng tăng giá khoảng 18%.

SS&C Technologies

Coons đánh giá cao thị phần của SS&C Technologies và xem cổ phiếu của công ty phát triển phần mềm dưới dạng dịch vụ này là một lựa chọn đầu tư đáng cân nhắc.

Nhà quản lý danh mục đầu tư cho biết SS&C Technologies ngoài thế độc quyền song mại còn nắm giữ “lượng dữ liệu khổng lồ từ góc độ bảo mật đầu tư và cơ sở người dùng”.

Ông nói thêm: “Trong tương lai, lượng dữ liệu này sẽ trở thành một trong những nguồn dữ liệu lớn.

Cổ phiếu của gã khổng lồ phần mềm này đã tăng hơn 14% trong 12 tháng qua.

Theo dữ liệu của FactSet, trong số 12 nhà phân tích đánh giá cổ phiếu này, 10 người đưa ra xếp hạng mua hoặc tăng tỷ trọng với mục tiêu giá trung bình là 71,63 USD, tương ứng với tiềm năng tăng giá khoảng 13%.

Moody’s

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s— một công ty mà Coons đánh giá cao vì nắm giữ “lượng dữ liệu khổng lồ”. Nhà quản lý danh mục đầu tư cho biết Moody’s đang ứng dụng AI để khai thác dữ liệu một cách hiệu quả hơn, từ đó giúp gia tăng lợi nhuận từ dữ liệu.

Lợi nhuận quý 1 của Moody’s đã vượt ước tính của Phố Wall nhờ nhu cầu mạnh mẽ về các sản phẩm của công ty.

Cổ phiếu của Moody’s đã tăng khoảng 30% trong 12 tháng qua.

Trong số 24 nhà phân tích đánh giá cổ phiếu Moody’s, 13 người đưa ra xếp hạng mua hoặc tăng tỷ trọng, 11 người xếp hạng giữ. Mục tiêu giá trung bình của Moody’s là 408,73 USD, tương ứng với tiềm năng tăng giá khoảng 3%.

Xem thêm

Liên quan