Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Những dấu hiệu tích cực cho cổ phiếu Repsol

Share

Ngày 20/12 vừa qua, Ngân hàng Đầu tư châu Âu đã ký hợp đồng cho Repsol vay 120 triệu Euro để hỗ trợ xây dựng và vận hành nhà máy nhiên liệu sinh học ở Tây Ban Nha

Theo đó, Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) đang cung cấp khoản vay trị giá 120 triệu Euro cho Repsol để hỗ trợ xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học tiên tiến đầu tiên tại các cơ sở của Công ty ở Cartagena, Tây Ban Nha.

Ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB) đã ký hợp đồng cho Repsol vay 120 triệu Euro
Ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB) đã ký hợp đồng cho Repsol vay 120 triệu Euro

Chức năng của nhà máy này sẽ sản xuất nhiên liệu sinh học thế hệ thứ hai và tiên tiến từ các loại chất thải khác nhau chủ yếu từ ngành công nghiệp thực phẩm nông nghiệp, chẳng hạn như dầu ăn đã qua sử dụng.

Công việc xây dựng bắt đầu vào tháng 3/2023 và dự kiến ​​hoàn thành vào nửa cuối năm. Nhà máy sản xuất sẽ được đặt trong khuôn viên khu liên hợp công nghiệp của Repsol tại Cartagena, Vùng Murcia – một khu vực gắn kết của EU.

Qua đó, nhà máy sẽ xử lý 300.000 tấn mỗi năm dư lượng lipid để sản xuất tới 250.000 tấn mỗi năm nhiên liệu sinh học thế hệ thứ 2 hoặc/và tiên tiến cho ngành giao thông vận tải.

Những dấu hiệu tích cực cho cổ phiếu Repsol
Những dấu hiệu tích cực cho cổ phiếu Repsol

Phó Chủ tịch EIB Ricardo Mourinho Félix cho biết: “EIB cam kết tài trợ cho quá trình chuyển đổi xanh, sử dụng các nguồn năng lượng thay thế và các chương trình nghiên cứu đổi mới trên khắp châu Âu. Khoản vay EIB góp phần vào chiến lược chuyển đổi mô hình kinh doanh và chiến lược khử cacbon của Repsol. Chúng tôi rất vui được hợp tác với các công ty như Repsol đang thực hiện các bước hướng tới hoạt động kinh doanh khử cacbon và tăng cường khả năng phục hồi trước biến đổi khí hậu”.

Với việc Ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB) đã ký hợp đồng cho Repsol vay 120 triệu Euro để hỗ trợ xây dựng và vận hành nhà máy nhiên liệu sinh học ở Tây Ban Nha được các chuyên gia đánh giá sẽ hỗ trợ hiệu tích cực cho cổ phiếu Repsol.

Nguyễn Hạnh

Xem thêm

Liên quan