Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Palantir Technologies và Shopify: Hai cổ phiếu dưới 100 USD có thể mua và nắm giữ lâu dài

Share

  • Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Shopify còn nhiều tiềm năng tăng trưởng và mức định giá thấp cũng là đòn bẩy tăng trưởng mạnh mẽ.
  • Trí tuệ nhân tạo đang mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng hơn cho Palantir Technologies, công ty hiện cũng có lợi nhuận ổn định.

Những cổ phiếu này đang được giao dịch ở mức giá giảm đáng kể so với cách đây vài năm.

Nếu bạn không có nhiều tiền để đầu tư? Bạn cũng không cần phải lo lắng vì bạn có thể đầu tư với bất kỳ khoản tiền nào. Sau đó bạn có thể bổ sung vào danh mục đầu tư của mình một cách nhanh hay chậm tùy ý. Shopify (SHOP) và Palantir Technologies (PLTR) đều là những cổ phiếu tăng trưởng đáng mua với giá dưới 100 USD. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên mua hai cổ phiếu này ngay hôm nay.

1. Shopify

Cổ phiếu của công ty thương mại điện tử Shopify là một khoản đầu tư hấp dẫn vì tiềm năng tăng trưởng và mức định giá thấp. Với giá trị vốn hóa thị trường hơn 100 tỷ USD cùng sự hiện diện trên khắp toàn cầu, Shopify đã chứng minh rằng công ty này có thể cạnh tranh sằng phẳng với Amazon.

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử với 1,75 triệu người bán trên 175 quốc gia.

Cổ phiếu của công ty hiện đang giao dịch quanh mức 81 USD, chưa bằng một nửa mức trên 170 USD trong năm 2021. Điều đó không có nghĩa là cổ phiếu của Shopify sẽ tăng gấp đôi trong thời gian tới. Nhưng với sự hiện diện rộng rãi trên toàn cầu, Shopify có lợi thế lớn để hưởng lợi từ điều kiện kinh tế được phục hồi.

Trong báo cáo kết quả hoạt động của quý gần nhất kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2023, tổng doanh thu đạt 1,7 tỷ USD và tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận của công ty đã cải thiện đáng kể và đạt 718 triệu USD so với mức lỗ 159 triệu USD một năm trước đó.

Nhìn chung, giá cổ phiếu của Shopify đã giảm trong những năm gần đây nhưng triển vọng giá trong dài hạn vẫn đầy hứa hẹn. Đây thực sự là một cổ phiếu mà bạn có thể mua và bỏ quên.

2. Palantir Technologies

Cổ phiếu của Palantir đang giao dịch ở mức khoảng 17 USD. Công ty này đã trở nên nổi tiếng trong những năm qua nhờ phần mềm chống khủng bố mà nhiều chính phủ tin dùng.

Những xúc tác từ trí tuệ nhân tạo (AI) gần đây tiếp tục khiến các nhà đầu tư thêm lạc quan về công ty chuyên phân tích dữ liệu lớn này. AI mở ra nhiều cơ hội hơn cho Palantir vì nền tảng AI (AIP) của hãng sẽ có nhiều ứng dụng và mang đến nhiều giải pháp hơn để doanh nghiệp ứng dụng công nghệ này.

Trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2023, doanh thu của Palantir đạt 558 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Và tin vui là, công ty mới chỉ đang trong giai đoạn đầu của AIP, do đó sẽ còn nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn nữa trong tương lai.

Palantir hiện cũng là một công ty hoạt động có lãi trong 4 quý liên tiếp và việc cổ phiếu này được thêm vào S&P 500 chỉ còn là vấn đề thời gian. Những lợi thế này có thể là đòn bẩy khiến cổ phiếu Palantir bùng nổ hơn trong tương lai. Nếu bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực AI, Palantir là một trong những cổ phiếu công nghệ tốt hơn mà bạn có thể mua ngay lúc này.

Xem thêm

Liên quan