Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Phân khúc xe điện của BMW ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng về doanh số

Share

BMW AG, một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực ô tô, đã ghi nhận một sự tăng trưởng đáng kể trong doanh số xe điện trong quý I/2024. Kết quả này đã vượt qua cả Tesla và Volkswagen, hai đối thủ đang đối mặt với nhiều khó khăn do sự suy giảm nhu cầu.

Công ty BMW thông báo rằng trong quý đầu năm 2024, số lượng xe điện như i4, iX1 và i7 được giao cho khách hàng đã tăng 41% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này đã đóng góp vào việc tăng thêm 28% doanh thu từ phân khúc xe điện của Tập đoàn.

Trong khi nhu cầu xe điện trên thị trường châu Âu đang giảm do các chính phủ cắt giảm các khoản trợ cấp, BMW đã có kết quả đáng chú ý ngược lại. Điều này đặc biệt đối lập với Volkswagen, khi số lượng xe điện giao cho khách hàng của họ giảm 3% trong thời gian này. Mặc dù thị trường Trung Quốc đạt được mức tăng trưởng, nhưng nó không đủ để bù đắp mức giảm 24% tại thị trường châu Âu.

Trái ngược với Mercedes-Benz, do vấn đề về chuỗi cung ứng và việc ngừng sản xuất dòng xe Smart Fortwo, doanh số bán xe điện của họ đã giảm 8% trong thời gian gần đây. Điều này đặc biệt xảy ra tại Đức, khi nhu cầu giảm sau khi các chương trình trợ giá bị hủy bỏ.

Vào đầu tháng 4/2024, Tesla đã ghi nhận một sự suy giảm doanh số bán xe điện trên toàn cầu, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2020.

Trong kết quả kinh doanh của quý I/2024, BMW, Volkswagen và Mercedes-Benz đã công bố các thông tin liên quan. Theo báo cáo, cổ phiếu BMW đã tăng 1,3% trong ngày công bố, làm tăng mức tăng trong năm 2024 lên 5,02%, một chút cao hơn so với đối thủ Mercedes-Benz. Cổ phiếu Volkswagen đang giao dịch gần mức giá từ cách đây một năm, trong khi cổ phiếu Tesla chỉ tăng nhẹ 0,21%.

Các nhà lãnh đạo của các tập đoàn ô tô hàng đầu châu Âu đã tham gia một hội nghị tại Brussels, Bỉ, để thảo luận về các rủi ro trong quá trình chuyển đổi sang xe điện. Ông Luca de Meo, CEO của Renault và Chủ tịch Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA), đã đưa ra quan điểm rằng “châu Âu cần thúc đẩy nhu cầu xe điện bằng cách mở rộng cơ sở hạ tầng sạc, đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng, cải thiện các lựa chọn tài chính và cung cấp các ưu đãi để mở rộng thị trường”.

BMW đã vượt qua nhiều đối thủ trong ngành xe hơi bằng việc phát triển mẫu xe đô thị i3, chuyển đổi sớm sang công nghệ xe điện và tích lũy kinh nghiệm về pin. Nhờ sự thành công của i3, BMW đặt niềm tin vào tương lai của xe điện và đã tung ra nhiều mẫu mới, bao gồm sedan i4 và gần đây là crossover iX2.

Theo chuyên gia phân tích Harald Hendrikse từ Citi, BMW có một chiến lược phát triển khác biệt so với Mercedes, tập trung vào khối lượng sản xuất. BMW cũng sẵn sàng cạnh tranh mạnh hơn nếu thị trường tiếp tục giảm đi. Tuy nhiên, điều này sẽ gặp khó khăn hơn do phân khúc xe sang đã trở nên chậm lại trên các thị trường, kể cả ở Trung Quốc.

Trong năm 2023, xe điện sẽ chiếm khoảng 15% tổng số xe BMW được giao, và dự kiến sẽ tăng lên 20% trong năm 2024. Với mục tiêu doanh số 500.000 chiếc xe điện trên tổng số 15 mẫu xe, BMW đặt mục tiêu tăng trưởng thị phần của họ so với các đối thủ khác trong ngành.

BMW đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Trung Quốc, nơi kinh tế đang trì trệ và cuộc chiến giá do Tesla khởi đầu đã gây ảnh hưởng nặng nề đến doanh số ô tô trong toàn ngành. Trong quý I/2024, doanh số bán hàng của BMW và thương hiệu Mini tại thị trường Trung Quốc đã giảm 3,8%, trong khi số lượng giao hàng tăng 5,5% tại thị trường châu Âu và 1,2% tại thị trường Mỹ trong cùng kỳ.

Volkswagen đã dự báo rằng nhu cầu về xe điện tại châu Âu có thể phục hồi. Công ty cho biết số lượng đơn đặt hàng xe điện hoàn toàn trong quý I/2024 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023, đưa tổng số đơn đặt hàng hiện tại lên khoảng 160.000 chiếc.

Xem thêm

Liên quan