Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Phân tích hiệu suất cổ phiếu Repsol và lịch chia cổ tức đầu năm 2024 – đầu tư cùng Neotrades

Share

Ngày thanh toán cổ tức tiếp theo của Repsol là vào ngày 11/01/2024, khi các cổ đông Repsol sở hữu cổ phiếu ES:REP trước ngày 9/1/2024 sẽ nhận được khoản thanh toán cổ tức 0,3 Euro trên mỗi cổ phiếu. Tìm hiểu thông tin về cổ phiếu và phân tích hiệu suất cổ phiếu Repsol ngay bài viết dưới đây.

Giới thiệu về tập đoàn dầu khí và cổ phiếu Repsol S.A

Repsol S.A hoạt động như một công ty năng lượng tích hợp trên toàn thế giới, hoạt động trong các phân khúc sau: 

Phân khúc Thăm dò và Sản xuất của công ty tham gia vào việc thăm dò, phát triển và sản xuất trữ lượng dầu thô và khí đốt tự nhiên. Mảng Công nghiệp của công ty tham gia vào các hoạt động lọc dầu và kinh doanh hóa dầu; mua bán, vận chuyển dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ; vận chuyển và tái chế khí tự nhiên hóa lỏng (LNG). 

Phân khúc Thương mại và Năng lượng tái tạo của nó tham gia vào việc sản xuất các nguồn năng lượng carbon thấp và các nguồn năng lượng tái tạo; vận chuyển và kinh doanh dầu và khí đốt.

Ngoài ra, Công ty còn tham gia nghiên cứu, thương mại và vận tải, bảo hiểm và tái bảo hiểm, phát triển công nghệ và các hoạt động tài chính; phát triển các hạt nano và sợi nano cho các ứng dụng vật liệu, năng lượng và y sinh; năng lượng và ô tô; sản xuất vải dầu tổng hợp; đầu tư dự án nhà máy hóa lỏng; và cung cấp dịch vụ quản lý công nghệ xử lý nước. 

Báo cáo kết quả tài chính mạnh mẽ của Repsol S.A

Công ty đã báo cáo thu nhập ròng 1,42 tỷ euro trong sáu tháng đầu năm 2023 trong bối cảnh giá và nhu cầu năng lượng giảm, trong thời gian đó, công ty cho biết tiếp tục thực hiện “các bước quyết định” trong quá trình chuyển đổi và tung ra ưu đãi “đa năng lượng sáng tạo” cho khách hàng của mình.

Hoạt động kinh doanh chủ lực của Repsol đã báo cáo thu nhập quý 2 năm 2023 là 410 triệu euro, thấp hơn 537 triệu euro so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do giá dầu khí giảm, chi phí khấu hao và sản xuất cao hơn và sự mất giá của đồng USD so với đồng EUR. Kết quả kinh doanh được bù đắp một phần bởi sản lượng tăng, tiền bản quyền thấp hơn, chi phí thăm dò thấp hơn, cũng như thuế thấp hơn.

“Thu nhập ròng của Repsol quý 2 năm 2023 đạt 827 triêu EUR, đã vượt dự báo của thị trường chỉ ở mức 699 EUR”, Biraj Borkhataria – phó giám đốc nghiên cứu châu Âu tại RBC Capital Markets cho biết.

Phân tích về cổ phiếu Repsol

Cổ tức bằng cổ phiếu của Repsol

Repsol đã trả tổng cổ tức là 899 triệu EUR vào năm ngoái, với vốn hóa thị trường 18,244 triệu. Cổ tức Repsol trên mỗi cổ phiếu là 0,70 EUR, và giá thị trường chứng khoán của nó đạt 14,22 EUR.

Repsol có tỷ suất cổ tức là 4,92%, cao hơn mức trung bình thị trường tại Tây Ban Nha. Nó cũng lớn hơn mức trung bình của ngành Dầu khí. Tỷ suất cổ tức cao này có thể là một dấu hiệu khả quan về tương lai của công ty.

Khoản thanh toán trên thu nhập được bổ sung thêm với khoản thanh toán trên dòng tiền. Dòng tiền trên mỗi cổ phiếu của Repsol là 5,93 EUR mỗi cổ phiếu, cao hơn cổ tức trên mỗi cổ phiếu do công ty trả là 0,70 EUR, vì vậy công ty tạo ra đủ tiền mặt để duy trì cổ tức của mình trong tương lai.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Repsol và ngày 9/1/2024

  • Tên công ty: Repsol SA (REP)
  • Giá cổ phiếu: 13.6 EUR (cập nhật ngày 21/12/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20 
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 0.68 EUR
  • Giá trị cổ tức: 0.30375 EUR
  • Mức sinh lời tối thiểu: 44.67%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 08/01/2023
  • Ngày thanh toán: 11/01/2024

Bài toán lợi nhuận chia cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 0.68 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 303.75 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 303.75 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 11/01/2024).

Hiệu suất cổ phiếu Repsol

Cuối cùng, cổ phiếu Repsol cho thấy lợi nhuận 2,30% so với mức trung bình trên toàn thế giới -2,49% và -1,44% của các công ty Dầu khí. Trong năm trước đó, công ty đã đạt được 9,50% so với hiệu suất trên toàn thế giới là 8,71%. 

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu tại sàn giao dịch Neotrades

Tại Việt Nam, nhà đầu tư có thể đầu tư cổ phiếu Repsol bằng một số cách khác nhau, đơn giản nhất là đầu tư theo dạng giao dịch CFD. Đây là hình thức giao dịch phái sinh Contract For Difference, còn gọi là hợp đồng chênh lệch, dựa trên sự chênh lệch giá của cổ phiếu giữa các thời điểm để thu lợi nhuận. Hình thức này khá đơn giản, cùng với sự hỗ trợ của các sàn môi giới nhà đầu tư sẽ dễ dàng thu lợi nhuận từ các cổ phiếu quốc tế lớn như Repsol.

Trước khi tham gia đầu tư cổ phiếu Repsol, bạn hãy chọn cho mình một nhà môi giới đáng tin cậy. Neotrades sẽ là lựa chọn hấp dẫn và an toàn dành cho bạn, đặc biệt là các nhà môi giới mới tham gia thị trường.

Tổng quan về sàn môi giới Neotrades

Neotrades cho biết, mục tiêu của họ là xây dựng trải nghiệm giao dịch phù hợp, độc quyền và đưa giao dịch lên một cấp độ hoàn toàn mới. Mức phí giao dịch hợp lý cùng phương thức nạp – rút đa dạng giúp mang đến cho nhà đầu tư một trải nghiệm giao dịch đáng nhớ.

Sàn còn cung cấp hơn 200 công cụ, trong đó có những sản phẩm giao dịch phổ biến như ngoại hối, chỉ số, cổ phiếu, hàng hóa, năng lượng, crypto,…

Cách mua cổ phiếu Repsol tại sàn môi giới Neotrades

– Bước 1: Tạo tài khoản

Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhấn nút đăng ký. Thông tin của bạn sẽ được bảo mật nhờ chính sách bảo mật nghiêm ngặt của sàn.

– Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Nạp tiền thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới yêu cầu

– Bước 3: Bắt đầu giao dịch

Bắt đầu giao dịch với các nền tảng mà sàn Neotrades cung cấp. Hãy chọn mã cổ phiếu của Repsol là REP. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình.

Mọi thắc mắc về vấn đề mở tài khoản và sử dụng tài khoản bạn có thể liên hệ với sàn qua các kênh thông tin sau

Từ những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn có sự chọn lựa mã cổ phiếu tiềm năng để đầu tư trong đầu năm 2024 Chúc các nhà đầu tư thành công.

Xem thêm

Liên quan