Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Puig triển khai IPO với giá bán cổ phiếu cao nhất

Share

Puig, công ty Tây Ban Nha sở hữu nhiều thương hiệu thời trang và nước hoa hàng đầu bao gồm Jean Paul Gaultier và Paco Rabanne, chuẩn bị triển khai sự kiện chào bán công chúng lần đầu (IPO) ở mức cao nhất trong khoảng giá đề ra, dự kiến sẽ trở thành sự kiện IPO lớn nhất châu Âu trong năm nay.

Bloomberg đưa tin, công ty có trụ sở chính đặt tại Barcelona này đang kiếm tìm mức giá 24.5 EUR (26.2 USD) một cổ phiếu trong sự kiện IPO sắp tới, mức giá chào bán này cũng là mức cao nhất trong hướng dẫn trước đó, từ 22 – 24.5 EUR cho một cổ phiếu.

Đợt chào bán công chúng, thông qua đó công ty dự kiến huy động được 2.6 tỷ EUR, sẽ khiến giá trị toàn bộ doanh nghiệp của Puig đạt tới 13.9 tỷ EUR khi bán đi 32% cổ phần của công ty, theo thông tin từ bản cáo bạch IPO của công ty.

Puig được thành lập vào năm 1914 bởi doanh nhân người Tây Ban Nha Antonio Puig Castelló sau khi một tàu ngầm của Đức đánh chìm một chiếc tàu chở đầy hàng hóa từ liên doanh trước đó. Công ty vẫn nằm trong tầm kiểm soát của thế hệ con cháu người sáng lập, bao gồm cả Giám đốc điều hành hiện tại Marc Puig – người đã đảm nhiệm công ty kể từ năm 2024.

Theo các điều kiện của lần IPO này, gia đình Puig sẽ vẫn duy trì quyền kiểm soát của công ty được đặt theo tên của họ thông qua quyền sở hữu cổ phiếu Loại A của công ty. Điều đó, sẽ cho họ 91.4% quyền bỏ phiếu, so với 8.6% được chuyển giao sang cho những người mua cổ phiếu Loại B thông qua lần IPO.

Cổ phiếu sẽ được giao dịch trên sàn chứng khoán Madrid vào ngày 03/05/2024, và được cho là sẽ trở thành sự kiện IPO lớn nhất tại Tây Ban Nha trong nhiều năm.

Trong bản cáo bạch của công ty, Puig đã thực hiện một loạt các vụ mua lại nổi tiếng trong những năm trở lại đây, bao gồm thương hiệu mỹ phẩm Charlotte Tilbury vào năm 2020, và có dự định sử dụng số tiền huy động được thông qua IPO để trả các khoản nợ và tài trợ cho “các khoản đầu tư chiến lược trong tương lai.” Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times hồi đầu tháng nay, Giám đốc điều hành Mark Puig cho biết: “Chúng tôi tin rằng chính sự cân bằng của việc trở thành một công ty gia đình nhưng vẫn có trách nhiệm giải trình, sẽ cho phép chúng tôi cạnh tranh tốt hơn trong thị trường làm đẹp quốc tế.”

Xem thêm

Liên quan