Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Sự nghiệp trading sẽ LÊN NHƯ DIỀU GẶP GIÓ nếu trader chịu dành thời gian cho 4 việc này

Share

Trong trading, sẽ có những lúc bạn thấy kết quả giao dịch chẳng có chút tiến triển nào cả, thâm chí ngay cả bản thân cũng không có sự tiến bộ. Những lúc như vậy đa phần anh em đều cảm thấy bế tắc. Mặc dù ai cũng muốn kiếm tiền, muốn thành công nhưng để đạt được điều này thì không phải ai cũng làm được.

Đây là giai đoạn mà hầu như trader đều phải trải qua, đây là một bước ngoặt trong quá trình giao dịch của trader vì nếu bạn thực sự vượt qua được giai đoạn này thì rất nhiều thứ trong tư duy và cách thức giao dịch của bạn sẽ thay đổi, có thể nói là bạn sẽ nhìn thấy được hướng đi cho bản thân trong nghề trading trong tương lai.

Dưới đây là 3 việc mà nếu anh em tập trung thời gian có thể sẽ khiến có sự nghiệp trading của bản thân được nâng lên một tầm cao mới:

1. Backtest lại hệ thống giao dịch

Đa phần trader đều tập trung vào việc áp dụng hệ thống vào giao dịch và kiếm tiền. Thấy có lời thì trade tiếp, nếu thua lỗ thì đổi hệ thống khác. Căn bản không có chút kiên nhẫn để mà backtest đi backtest lại hệ thống giao dịch. Mà cũng đúng, liệu có mấy người đủ kiên nhẫn để kiểm tra một hệ thống trong cả năm trời mà không thấy chút kết quả nào cả. Nhưng công sức nào cũng sẽ được nhận thành quả xứng đáng.

Một trader chấp nhận backtest đi backtest lại hệ thống, chưa nói đến việc kết quả như thế nào, cái mà trader đó nhận được trước tiên chính là sự kiên nhẫn. Tiếp đó chính là nắm được cách thức để cải tiến một hệ thống. Và một thói quen rất quý giá nữa đó chính là biết giữ kỷ luật và làm việc có kế hoạch. Có thể bạn tốn nửa năm tới một năm nhưng không có được một hệ thống tốt, nhưng đổi lại bạn có được một mớ kỷ năng và thói quen tốt đã là điều rất đang giá với một trader rồi.

Khi tìm một hệ thống khác phù hợp hơn, bản thân bạn sẽ tự đánh giá được hệ thống vì với thời gian backtest một hệ thống bạn cũng sẽ tìm được điểm mạnh và lợi thế giao dịch của mình.

2. Quản lý vốn

Quản lý vốn không đơn giản là cách thức mà nó còn là tư duy của một trader. Một trader không những phải có tư duy về quản lý vốn tốt mà còn phải có cách thức quản lý vốn tốt. Nếu bạn chưa có thì thực sự nên dành thời gian cho việc này, vì đây chính là yếu tố trọng yếu đi liền với bạn trong suốt hành trình giao dịch.

Hầu hết các trader chuyên nghiệp có thể kiếm được lợi nhuận bền vững trong hàng chục năm trời chính là nhờ vào việc họ biết giữ nguyên tắc và quản lý vốn. Nếu bạn biết tập trung vào điều này sớm sẽ giúp cho sự nghiệp trading của mình vững chắc hơn.

3. Giao dịch đừng nghĩ đến kết quả, hãy tập trung làm tốt việc cần làm

Nói gọn lại đó là trong trading hãy tập trung vào quá trình. Quá trình ở đây là làm sao để bạn thực hiện mọi giao dịch đúng với nguyên tắc của phương pháp, luôn quản lý vốn và tập trung điều chỉnh tâm lý ở trong trạng thái ổn định. Nếu bạn thực hiện tốt quá trình giao dịch như vậy trong thời gian dài thì kết quả giao dịch sẽ ngày càng tốt lên. Điều quan trọng hơn, việc làm này xây dựng cho bạn tư duy dài hạn, biết tập trung vào những việc quan trọng. Và đây cũng là việc mà các trader nghiệp dư không làm được.

4. Giữ nguyên tắc

Khỏi phải nói, đây là yếu tố rất quan trọng với trader. Chưa kể đến việc kỹ năng bạn tốt hay dở, kinh nghiệm bạn nhiều hay ít, nếu bạn chịu dành thời gian để rèn luyện đưa việc giao dịch của bản thân vào một khuôn khổ thì đây chính là một thành công lớn trong sự nghiệp giao dịch của bạn rồi.

Chỉ cần bạn biết giữ nguyên tắc giao dịch thôi đã có thể giúp kết quả giao dịch cải thiện không ít. Chưa kể đến bạn thực hiện trong thời gian dài, việc làm này sẽ hình thành cho bạn thói quen và tư duy rất tốt. Khi kỹ năng bạn tốt hơn, kinh nghiệm bạn nhiều hơn, việc bạn giao dịch có lợi nhuận vững bền là chuyện sớm muộn.

Nếu anh em nào đang thực sự muốn việc giao dịch của bản thân tiến triển hơn, hay thử tập trung làm tốt 4 việc này nhé, có lẽ kết quả sẽ khiến anh em phải kinh ngạc.

Nice day!


Xem thêm

Liên quan