Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Trader có tư duy giao dịch MẠNH MẼ sẽ luôn thực hiện 6 việc này hằng ngày

Share

Anh em cũng biết việc có tư duy đúng đắn trong trading quan trọng như thế nào. Tư duy đúng giúp trader suy nghĩ đúng và từ đó mới có hành động đúng đắn được.

Đa phần trader thiếu kinh nghiệm đều có những tư duy không đúng. Những tư duy đó có thể như xem trading là nghề có thể làm giàu nhanh, hoặc chỉ cần kiếm được phương pháp giao dịch tốt là kiếm được tiền hay không quản lý vốn trong giao dịch,… Rất nhiều tư duy lệch lạc khiến trader mãi không thể kiếm được lợi nhuận và mất đi phương hướng trong thời gian rất dài.

trieu-chung-cua-benh-roi-loan-lo-au-lan-toa-1-e1537868548874.


Việc thay đổi tư duy hay nói đúng hơn là sửa đổi tư duy là điều cực kỳ quan trọng với anh em trader chúng ta. Những trader chuyên nghiệp sở dĩ họ thành công là vì họ không dành thời gian để đi tìm kiếm phương pháp hoàn hảo mà thay vào đó họ sẽ xây dựng tư duy cho bản thân. Ví dụ như:

  • Tư duy dài hạn, tập trung vào quá trình thay vì kết quả giao dịch
  • Chỉ tập trung vào một hệ thống và xây dựng nó trở nên mạnh mẽ
  • Rèn luyện một kỹ năng trong thời gian dài
  • Kiên trì trong giao dịch
  • Xây dựng thói quen tốt trong trading
  • …..

Một trader có tư duy giao dịch mạnh mẽ và đúng đắn thường sẽ làm 6 việc này trong suốt quá trình giao dịch của họ.

1. Bám sát kế hoạch giao dịch: Việc này không những giúp trader có thể nắm rõ được những việc cần làm trong một ngày giao dịch và kiểm soát quá trình giao dịch tốt hơn. Hơn nữa kế hoạch sẽ giúp cho trader chủ động hơn trong việc giao dịch và hạn chế được nhiều thứ xảy ra ngoài ý muốn.

270108_.


2. Kiên nhẫn chờ đợi lợi thế giao dịch xuất hiện: Đây là yếu tố quan trọng giúp trader có được lợi nhuận về dài hạn. Khi trader kiên nhẫn chỉ giao dịch với lợi thế của bản thân sẽ giúp trader nâng cao chất lượng giao dịch từ đó nâng cao kết quả. Đồng thời giúp trader tránh được nhiều thua lỗ, tâm lý giao dịch ổn đỉnh, hiểu rõ hơn hệ thống và xây dựng cho bản thân một lối giao dịch mạnh mẽ. Điều quan trọng nữa đó là có thể kiếm được lợi nhuận bền vững

3. Thực hiện giao dịch với rủi ro hợp lý: hợp lý có nghĩa là nằm trong mức giới hạn cho phép của trader. Đây là việc rất quan trọng giúp trader có thể tồn tại được trong thị trường. Hầu hết các trader thua lỗ đều vì họ chấp nhận rủi ro cao. Khi trader biết hạn chế thua lỗ lại điều đó chứng tỏ họ bắt đầu giao dịch nghiêm túc hơn, biết bảo vệ tài khoản giao dịch trước khi thực sự kiếm được lợi nhuận.

3-điều-trader-cần-tự-nhắc-nhở-bản-thân-mình-traderviet-1.


4. Không do dự cắt lỗ sớm: thường chúng ta sẽ thấy trader gồng lỗ và chốt lời sớm thì nhiều, trong khi cắt lỗ sớm và để lợi nhuận gia tăng thì ít. Và anh em sẽ thấy hầu hết trader như vậy đều không trụ nổi và khó thành công trong thị trường. Nên, hãy học cách cắt lỗ sớm để giữ rủi ro ở mức thấp cũng là giúp cho tâm lý ổn định hơn.

5. Tư duy xác suất trong giao dịch: Trading là nghề có tính xác suất cao, bất cứ giao dịch nào trader thực hiện đều có khả năng thua lỗ. Tư duy này sẽ giúp trader ngưng đi tìm chén thánh mà tập trung vào việc xây dựng lợi thế cho bản thân, chấp nhận thua lỗ và hạn chế rủi ro trong giao dịch.

156210661.


6. Tin tưởng vào hệ thống và quyết định giao dịch: Hành động này sẽ giúp trader thực hiện mọi giao dịch một cách quyết đoán, không do dự. Việc tin tưởng vào hệ thống cũng sẽ giúp cho tâm lý ít bị dao động và đưa ra những quyết định sai lầm.

Nếu như anh em nào cũng thực hiện được 6 điều này hằng ngày trong thời gian dài thì không những tư duy có sự biến đổi mà kết quả giao dịch cũng sẽ trở nên tích cực hơn.

Xem thêm

Liên quan