Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

Triển vọng đầu tư của cổ phiếu Allianz trong năm 2024

Share

Tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản hàng đầu của Đức, Allianz SE (ALV), vừa công bố kết quả lợi nhuận kinh doanh ấn tượng cho năm 2023, đạt mức 14,7 tỷ EUR, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một thành tựu đáng chú ý, cho thấy rằng Allianz đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong ngành bảo hiểm. Cụ thể, hoạt động bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe của Allianz đã trải qua một quá trình hồi phục tích cực. Đồng thời quản lý tài sản cũng đạt được những kết quả khả quan. Điều này chứng tỏ Allianz đang thực hiện các biện pháp hiệu quả để tăng cường khả năng sinh lời và đóng góp vào sự phát triển lợi nhuận của tập đoàn trong năm 2024.

Sự hồi phục và tăng trưởng đáng kể trong lợi nhuận kinh doanh qua đó cũng cho thấy Allianz đang đi đúng hướng. Triển vọng tiếp tục gia tăng giá trị cho cổ đông trong tương lai là hoàn toàn có thể. 

Vài nét về Allianz

Allianz là một tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản đa quốc gia có trụ sở tại Đức. Được thành lập vào năm 1890, Allianz đã phát triển trở thành một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới. Với mạng lưới hoạt động trên hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, Allianz cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm. Trong đó bao gồm bảo hiểm ô tô, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm sức khỏe và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, Allianz cũng hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản, cung cấp các giải pháp đầu tư cho khách hàng cá nhân và tổ chức.

Allianz được biết đến với sự ổn định và uy tín trong ngành bảo hiểm. Công ty đã có một lịch sử dài với lợi nhuận ổn định. Đó là điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Chưa hết, Allianz còn có khả năng chịu đựng tốt trong các thời kỳ khó khăn kinh tế. 

Thêm vào đó, Allianz cũng đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội và môi trường. Họ cam kết thúc đẩy bảo hiểm bền vững và đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro và ảnh hưởng của các thảm họa tự nhiên.

Với các điểm nổi bật vừa kể trên, như quy mô toàn cầu, lịch sử thành công và cam kết với chất lượng dịch vụ, Allianz tiếp tục được đánh giá cao là một trong những công ty hàng đầu trong ngành bảo hiểm và quản lý tài sản.

Đánh giá cổ phiếu Allianz từ các ngân hàng hàng đầu thế giới

Theo báo cáo mới đây, phía ngân hàng lớn của Thụy Sĩ – UBS, đã hạ đánh giá cổ phiếu của Allianz. Cụ thể là hạ từ mức “Mua vào” xuống mức “Trung lập”. Tuy nhiên lại tăng mức giá mục tiêu từ 270 EUR lên 285 EUR. 

Lý do hạ đánh giá cổ phiếu được giải thích bởi chuyên gia phân tích Will Hardcastle, nguyên nhân chính là do giá cổ phiếu Allianz tăng mạnh gần đây và tỷ lệ Giá/Thu nhập (P/E) của công ty đang ở mức cao. Mặc khác, sự tăng trưởng lợi nhuận dài hạn của Allianz tuy có ổn định nhưng cũng chưa bằng đối thủ cạnh tranh Axa. Ngoài ra, lợi nhuận tổng thể của công ty chưa vượt trội so với các công ty cùng ngành. Xét về góc độ tích cực, các nhà đầu tư vẫn đang nghĩ đến khả năng thanh toán của Allianz trong tương lai. Bởi đây cũng là một trong số những yếu tố quyết định đến tiềm năng của cổ phiếu.

Trái lại với UBS, ngân hàng đầu tư của Anh Quốc Barclays đã tăng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Allianz SE từ 249 EUR lên 260 EUR. Đồng thời giữ nguyên đánh giá “Tỷ trọng đều”. Barclays tiếp tục cho rằng hoạt động quản lý vốn là yếu tố quan trọng nhất đối với giá cổ phiếu của công ty bảo hiểm này. Chuyên gia phân tích Claudia Gaspari đã chia sẻ quan điểm này trong một báo cáo về tình hình ngành công nghiệp. Quyết định tăng cổ tức của Allianz cũng được hỗ trợ bởi khả năng thanh toán mạnh mẽ và cải thiện quản trị thanh khoản của công ty.

Triển vọng tích cực của cổ phiếu Alianz trong tương lai

Trong thời gian gần đây, giá cổ phiếu Allianz đã tăng liên tục với mức tăng trưởng 6%. Sự tăng trưởng đáng kể này phần nào phản ánh hiệu suất tài chính tích cực của công ty trong dài hạn. Đặc biệt, Allianz cũng từng có lịch sử tăng giá cổ phiếu trước ngày chia cổ tức. Các nhà đầu tư có thể mạnh dạn tin tưởng vào điều này. Bởi vì doanh thu của Allianz đang có sự tăng trưởng tốt. Đặc biệt là trên thị trường Trung Quốc. Sự hồi phục mạnh mẽ của nền kinh tế Trung Quốc tạo ra cơ hội lớn và có tác động tích cực đến doanh thu và lợi nhuận của Allianz.

Sự gia tăng dân số và hiện tượng bùng nổ dân số đã tạo ra cơ hội tăng trưởng cho ngành bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm tai nạn. Ngoài ra, việc tăng phí bảo hiểm và giá các hợp đồng chuyển giao rủi ro đã tạo cơ hội tăng trưởng cho ngành bảo hiểm, trong đó có Allianz. Kết hợp với lịch sử chia cổ tức ổn định và tăng trưởng liên tục qua các năm, cổ phiếu Allianz càng khẳng định đây là một cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư gia tăng tài sản.

Khuyến nghị đầu tư cổ phiếu Allianz của sàn giao dịch Kama Capital

Dựa trên các khuyến nghị từ 8 công ty phân tích Phố Wall trong 3 tháng gần đây, giá mục tiêu cổ phiếu Allianz trong 12 tháng tới ước tính là 280 EUR. Mức giá mục tiêu cao nhất đạt 309 EUR và mức thấp nhất là 260 EUR. So với giá đóng cửa gần nhất 266,70 EUR, mức giá mục tiêu trung bình cho thấy triển vọng tăng trưởng khoảng 5%. Hiện tại, cổ phiếu Allianz được xếp hạng đồng thuận là “Mua vừa phải”. Kama Capital khuyến nghị nhà đầu tư nắm bắt cơ hội chia cổ tức hấp dẫn của Allianz trong tháng 5/2024 để tận hưởng lợi nhuận kép từ cổ tức. Chưa dừng lại ở đó, với sự tăng trưởng hứa hẹn đầy triển vọng thì cổ phiếu này sẽ còn tăng tiếp tục trong tương lai.

Ngày giao dịch không hưởng quyền là 09/05/2024 với giá trị cổ tức 13.8 EUR trên mỗi cổ phiếu. Nhà đầu tư nhận tỷ suất lợi nhuận 103.49% nhờ sử dụng công cụ đòn bẩy tại Kama Capital

Giả sử, nhà đầu tư mua 1,000 cổ phiếu với mức giá 13.335 EUR/ cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy, nhà đầu tư sẽ nhận ngay 13,800 EUR cổ tức! Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay 1,000 cổ phiếu vừa được nhận 13,800 EUR tiền chia cổ tức vào ngày thanh toán của đợt chia cổ tức này. 

Xem thêm

Liên quan