Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

USD đang bị định giá thấp so với hầu hết các đồng tiền G10, cơ hội mua vào ở đâu?

Share

Trong các nhận định mới nhất của mình, ING cho rằng USD đang được định giá thấp so với hầu hết các đông tiền thuộc G10! Họ lập luận rằng sự gia tăng mạnh mẽ của lợi suất ngắn hạn của trái phiếu Mỹ(UST) thường là động lực chính của các động thái trên thị trường tiền tệ, nhưng nó đã không dẫn đến sự tăng giá đáng kể của đồng USD, điều này có nghĩa là đồng bạc xanh đang được định giá thấp (trong ngắn hạn) so với hầu hết các đồng tiền G10. ING tiếp tục nhận thấy rủi ro tăng giá đối với USD.

Dưới đây là các đánh giá chi tiết, mời anh em cùng tìm hiểu!

Chỉ số USD (DXY) đã tăng trở lại trên mức 99.0 vào đầu tuần này, với việc USD được hưởng lợi ở mức độ vừa phải từ các động thái cược của thị trường về khả năng tăng lãi suất 0.5% trong cuộc họp sắp tới, khiến lợi suất ngắn hạn của Mỹ (thông thường là động lực chính khiến thị trường tiền tệ chuyển động) tăng mạnh. Nhìn vào định giá ngắn hạn, USD đang có vẻ rẻ so với hầu hết các đồng tiền G10 sau những động thái gần đây của lợi suất. Mô hình giá trị hợp lý ngắn hạn của ING cho thấy EURUSD hiện được định giá cao hơn gần 2.5%, GBPUSD được định giá cao hơn khoảng 2%, trong khi USDCAD được định giá thấp hơn đến 2.7%.

Screen Shot 2022-03-30 at 11.35.22.

Lợi suất trái phiếu 2 năm của Mỹ đang tăng vọt 

Trong những thời kỳ có sự thay đổi lớn của các biến số chính trong các tính toán định giá, không có gì lạ khi chúng ta thấy mức định giá sai lệch xuất hiện. Xét cho cùng, các thị trường có thể đã quá vội vàng trong việc định giá đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản của FED, và khoảng cách định giá sai lệch có thể được giảm bớt trước tiên do chênh lệch swap rate* thu hẹp lại với sự hỗ trợ của sự giảm bớt trong kỳ vọng về các động thái hawkish hơn là việc USD tăng mạnh trước các đối thủ.

(*) swap rate chính là lãi suất cố định của hợp đồng hoán đổi lãi suất cơ bản, nói cách khác đó là mức lãi suất cố định có thể dùng để thay thế mức lãi suất thả nổi trong một kỳ hạn nhất định nào đó

Đồng thời, chúng ta phải thừa nhận rằng việc FED cởi mở với việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản rõ ràng đã “giải phóng” một khoảng trống đáng kể để USD tăng giá và cho đến nay, khoảng trống này được chỉ được lấp một phần nhỏ, vì vậy, ngay cả khi kỳ vọng tăng lãi suất không còn khả năng gia tăng mạnh mẽ hơn, ING vẫn thấy rủi ro đối với USD đang nghiêng về hướng tăng.

Tiếp theo, thị trường vẫn sẽ theo dõi các diễn biến xung quanh cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine, sự kiện sẽ tác động mạnh đến tâm lý rủi ro toàn cầu. Về mặt dữ liệu, tâm điểm sẽ là dữ liệu lao động Mỹ với việc công bố nonfarm payrolls vào cuối tuần.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các quan chức FED như John Williams và Patrick Harker cũng có thể tác động đến đồng USD, và ING kỳ vọng rằng DXY sẽ có thể sớm leo lên mức cản tâm lý 100.

Về mặt kỹ thuật, hiện áp lực bán quanh vùng 99 vẫn khá mạnh, khả năng sẽ có sự hình thành mẫu hình đa đỉnh tại đây, mục tiêu của mẫu hình khi nó được xác nhận (giá xuyên phá mốc hỗ trợ 98) sẽ là mức 96.7-97.0, vùng biên dưới của kênh tăng dài hạn, đây có thể là vùng mua tiềm năng đối với USD.

Screen Shot 2022-03-30 at 11.39.18.

Xem thêm

Liên quan