Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Home Blog

Cổ phiếu ngành dược: Liệu AbbVie có đáng đầu tư?

AbbVie, một “Nhà nghiên cứu y học” hàng đầu đang dần mất đi phong độ hay đã bắt đầu quay lại đường đua doanh thu. Các chuyên gia của Peak Markets sẽ cho bạn một tầm nhìn đầu tư trong tương lai hiệu quả đối với cổ phiếu này.

Thông tin về “Nhà nghiên cứu y học” trong làng chứng khoán mỹ

Thông tin về “Nhà nghiên cứu y học" trong làng chứng khoán mỹ
AbbVie, một tập đoàn dược phẩm có trụ sở đặt tại North Chicago

AbbVie, một tập đoàn dược phẩm có trụ sở đặt tại North Chicago, Illinois. AbbVie được biết đến như một tập đoàn hàng đầu ngành dược là nhờ vào việc mua lại nhà sản xuất Botox nổi tiếng – Allergan vào năm 2020, thông qua thỏa thuận quan trọng bằng tiền mặt.

Thỏa thuận này đã biến đổi danh mục của AbbVie bằng cách giảm sự phụ thuộc vào Humira, sản phẩm mũi nhọn của hãng, mà đã mất bảo hộ sáng chế ở châu Âu cũng như tại Hoa Kỳ.

AbbVie có một trong những loại thuốc ung thư phổ biến nhất trong danh mục, đó là Imbruvica. Các loại thuốc miễn dịch mới nhất của AbbVie, Skyrizi (risankizumab) và Rinvoq (upadacitinib), đặt công ty trong tình thế thuận lợi cho sự tăng trưởng dài hạn.

AbbVie ra đời vào ngày 1 tháng 1 năm 2013, sau khi Abbott Laboratories tiêu thụ bộ phận dược phẩm của mình. Vào tháng 5 năm 2020, AbbVie mua lại Allergan với giá khoảng 20 tỷ đô la. Vào tháng 6 năm 2016, AbbVie mua lại Stemcentrx, một công ty sản xuất thuốc ung thư, trong một thỏa thuận bằng tiền mặt và cổ phiếu trị giá 5,8 tỷ đô la.

AbbVie đang nắm giữ vị thế lãnh đạo trong các lĩnh vực điều trị chính bao gồm miễn dịch, ung thư huyết học, thần kinh học, thẩm mỹ và chăm sóc mắt.

Humira được phê duyệt để điều trị một số bệnh tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp (RA), viêm khớp dạng psoriasis, viêm khớp dạng thấp cấp tính, bệnh Crohn và các bệnh khác. Imbruvica (dành cho ung thư huyết học) trở thành một phần của danh mục sản phẩm của công ty sau khi mua lại Pharmacyclics.

Những loại thuốc quan trọng khác bao gồm Venclexta (venetoclax) (cho các bệnh ác tính huyết học), Botox Cosmetic (sử dụng trong thẩm mỹ), Botox Therapeutics (các chỉ định thần kinh), Vraylar (tâm thần phân liệt và rối loạn thần kinh động kinh I), Skyrizi (viêm da do dấu vảy, viêm khớp dạng psoriasis và bệnh Crohn) và Rinvoq (RA, viêm khớp dạng psoriasis, viêm khớp dạng thấp cấp tính, viêm da di ứng, thoái hóa cột sống trục, bệnh Crohn và viêm đại tràng loét). Công ty cũng có các đối tác với các công ty như Roche và J&J.

AbbVie đang tăng trưởng trở lại

Có thể xem năm 2024 là một năm mở màn cho chuỗi tăng trưởng về mặt doanh thu. Công ty đã đạt doanh số bán hàng 58 tỷ USD vào năm 2022, vì đó là năm cuối của AbbVie tạo ra doanh thu lớn từ sản phẩm Humira. Doanh thu của AbbVie đạt 54 tỷ USD vào năm 2023, tuy có sự sụt giảm nhưng có thể coi là một chiến thắng khi dòng sản phẩm Humira không còn đủ hấp dẫn nữa. Nhưng phải nhận xét thật sự AbbVie cũng không tăng trưởng về các dòng sản phẩm còn lại.Tuy nhiên, điều này có thể sẽ sớm thay đổi.

Hiện tại, dường như năm 2024 sẽ là một năm chuyển giao cuối cùng trước khi AbbVie mới trở lại đà tăng trưởng mạnh mẽ. Các nhà phân tích tin rằng AbbVie sẽ kết thúc năm 2024 với doanh số bán hàng là 54 tỷ USD, và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu sẽ gần như không đổi ở mức 11,21 USD mỗi cổ phiếu.

Sở hữu AbbVie chỉ mất 3 phút sau khi mở tài khoản thành công!

Từ đó, ước tính của các nhà phân tích hiện tại cho rằng công ty sẽ phát triển tốt trong tương lai. Điều đó bao gồm:

NĂM DOANH THU ĐƯỢC ƯỚC TÍNHTHU NHẬP ƯỚC TÍNH TRÊN MỖI CỔ PHIẾU
202557,3 tỷ USD$12,17
202661,3 tỷ USD$13,35
202764,8 tỷ USD$14,62

Có nên mua cổ phiếu AbbVie ngay hôm nay không?

Có nên mua cổ phiếu AbbVie ngay hôm nay không?
Biểu đồ tháng của cổ phiếu AbbVie

Đây là một quyết định thông minh, việc định giá chuyên sâu về cổ phiếu luôn đóng vai trò quan trọng trong quyết định đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào. Với việc AbbVie ghi nhận mức tăng 30% trong giá cổ phiếu gần đây, rõ ràng cổ phiếu này đã trở nên đắt đỏ hơn so với chỉ vài tháng trước.

Ước tính của các nhà phân tích định giá cho năm 2024 cho thấy tỷ lệ P/E dự phóng chỉ dưới 16. Các chuyên gia của Peak Markets ưa thích sử dụng tỷ lệ PEG để đánh giá giá trị của một cổ phiếu, đặc biệt là so với mức tăng trưởng dự kiến của nó, và thường mua vào khi tỷ lệ PEG khoảng 1,5 hoặc thấp hơn. Với AbbVie, tỷ lệ PEG hiện tại là 1,7, vẫn nằm trong mức hợp lý cho cổ phiếu. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có lợi từ tỷ suất cổ tức ổn định ở mức 3,5%, tạo ra một nguồn thu nhập thụ động mà không cần phải bán cổ phiếu.

Sự tăng giá gần đây đã biến AbbVie từ một cổ phiếu chỉ là sự đầu tư hời hợt thành một cổ phiếu blue-chip có giá trị. Với các nhà lãnh đạo tương lai của công ty thấy được triển vọng lớn, nhà đầu tư dài hạn có thể tự tin mua vào AbbVie.

Với những điều này, AbbVie hiện đang là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường cổ phiếu với một cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng và lợi tức cổ tức ổn định.

Tại sao nên đầu tư cổ phiếu AbbVie tại Peak Markets

Tại sao nên đầu tư cổ phiếu AbbVie tại Peak Markets
Tại sao nên đầu tư cổ phiếu AbbVie tại Peak Markets

Điều đặc biệt nếu bạn chưa xác định rõ mình nên đầu tư vào AbbVie khi nào thì AbbVie cũng vừa công bố mức cổ tức hàng quý là 1,48 USD trên mỗi cổ phiếu của mình. Cổ tức này sẽ được trả vào ngày 13.04.2024 cho những ai đặt lệnh BUY và giữ cổ phiếu hết ngày 12.04.2024. Đây là cơ hội không thể bỏ lỡ cho các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường chứng khoán. Hãy cùng Peak Markets khám phá và tận dụng những cơ hội đầu tư tốt nhất!

Peak Markets, một địa chỉ uy tín trong thế giới đầu tư chứng khoán, đã chính thức chào đón thị trường Việt Nam với sự đổi mới và tiện lợi. Với các chính sách linh hoạt về chi phí giao dịch và ưu đãi hấp dẫn, Peak Markets đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Với hơn 3000 khách hàng trên khắp thế giới, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý vị.

Peak markets hiện đang tặng các ưu đãi đặc biệt cho các nhà đầu tư mới, có thể kể đến bonus 100% cho lần nạp đầu tiên và 500$ để giao dịch khi mời bạn bè giao dịch cùng. Mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ, quý vị có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi thông qua website https://www.peakmarkets.com/vi , qua trang fanpage Peak Markets Vietnam, hoặc qua email support.vn@peakmarkets.com.

Thị trường chao đảo với thông tin Airbus chia cổ tức đặc biệt

Tin tức Airbus chia cổ tức đặc biệt đã khuấy đảo thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây. Các nhà đầu tư đang thảo luận sôi nổi về thông tin này khi Airbus có phần vượt trội hơn Boeing – vốn là đối thủ trong một cuộc chiến khốc liệt kéo dài hàng thập kỷ qua. Vậy cổ phiếu Airbus có đáng đầu tư?

Airbus báo cáo kết quả kinh doanh năm 2023 ấn tượng

Airbus SE là một tập đoàn sản xuất máy bay Châu Âu, có trụ sở chính tại Blagnac, Pháp. Tập đoàn được thành lập năm 1970 và hiện là nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới hiện nay.

Năm 2023 đánh dấu một năm thành công rực rỡ của Airbus với doanh thu tăng 11% so với năm 2022, đạt 65,4 tỷ EUR. Doanh thu từ mảng máy bay thương mại cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 15%. Nhu cầu cao cho các dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu đã thúc đẩy kỷ lục 2.094 đơn đặt hàng mua máy bay trong năm.

Bất chấp những khó khăn về chuỗi cung ứng, Airbus vẫn hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra, bàn giao 735 máy bay cho khách hàng, cao hơn nhiều so với con số 661 máy bay của năm 2022.

Tuy lợi nhuận ròng giảm 11% so với năm trước đó, chủ yếu do sự sụt giảm lợi nhuận của mảng sản xuất sản phẩm không gian và quốc phòng, Airbus vẫn đạt mức lợi nhuận ròng 3,8 tỷ EUR (4,1 tỷ USD).

Hướng đến tương lai, Airbus đặt mục tiêu tham vọng bàn giao 800 máy bay trong năm 2024, thể hiện sự tự tin vào khả năng phục hồi và phát triển mạnh mẽ của tập đoàn sau đại dịch COVID-19.

Có thể thấy, năm 2023 đánh dấu sự thành công vang dội của Airbus với doanh thu, đơn đặt hàng và số lượng máy bay giao hàng đều tăng cao. Mặc dù lợi nhuận ròng có giảm, Airbus vẫn đặt mục tiêu đầy tham vọng cho năm 2024, khẳng định vị thế dẫn đầu của tập đoàn trong ngành sản xuất máy bay toàn cầu.

Tập đoàn sản xuất máy bay hàng đầu Airbus
Tập đoàn sản xuất máy bay hàng đầu Airbus

Airbus và Tata Advanced Systems hợp tác thúc đẩy sản xuất quốc phòng của Ấn Độ

Airbus, dưới sự dẫn dắt của Jorge Tamarit-Degenhardt, đang mở rộng hợp tác với Tata Advanced Systems để nâng cao chuỗi cung ứng quốc phòng của Ấn Độ. Mối quan hệ đối tác chiến lược này nhằm mục đích tập trung vào các công nghệ sản xuất tiên tiến, bao gồm vật liệu kim loại và composite cũng như dây điện hàng không. Động thái này phù hợp với Quy trình Mua sắm Quốc phòng 2020 và nhằm hỗ trợ phát triển các hành lang công nghiệp quốc phòng ở Ấn Độ.

Sự hợp tác này là một phần trong sáng kiến rộng lớn hơn nhằm hiện đại hóa đội bay vận tải quân sự của Ấn Độ, sau thỏa thuận quan trọng với Không quân Ấn Độ vào năm 2021 cho 56 máy bay, trị giá 21.395 rupee. Hiện tại, quan hệ đối tác dự kiến sẽ sản xuất khoảng 100 máy bay mà Không quân Ấn Độ yêu cầu, với chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất tại Ấn Độ có kế hoạch ra mắt vào năm 2026.

Ngoài sản xuất máy bay, Tata Advanced Systems còn đang mở rộng quan hệ đối tác với Airbus để bao gồm việc sản xuất các bộ phận chi tiết và công nghệ khai thác điện cho các thành phần máy bay trực thăng H130. Mở rộng này dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong nước ở lĩnh vực quốc phòng và thu hút đầu tư toàn cầu vào chuỗi cung ứng quốc phòng đang phát triển của Ấn Độ.

Dây chuyền lắp ráp Vadodara sắp tới, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 11 năm 2024, sẽ hỗ trợ thêm cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực quốc phòng, thúc đẩy nghiên cứu và phát triển trong nước. Dây chuyền lắp ráp này là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực thay thế đội bay vận tải quân sự già cũ và củng cố năng lực sản xuất quốc phòng của quốc gia.

Cổ phiếu Airbus được nâng hạng từ “nắm giữ” lên “mua”

Chuyên gia phân tích Ken Herbert của RBC vừa nâng mức xếp hạng cho cổ phiếu Airbus từ “nắm giữ” lên “mua” và tăng mức giá mục tiêu từ 145 EUR (~157 USD) lên 192 EUR (~208 USD).

Lý do cho việc nâng hạng này là do Herbert tin rằng sự chuyển dịch tâm lý tích cực về Airbus vẫn còn dư địa để phát triển, bởi thị phần máy bay thân hẹp của hãng có thể tiếp tục tăng và niềm tin của nhà đầu tư vào mục tiêu Airbus đặt ra cho giai đoạn 2024-2026 đang được cải thiện.

Airbus A350
Airbus A350

Herbert nhận định rằng xu hướng thị phần đang nghiêng về phía Airbus và điều này sẽ không thay đổi trong tương lai gần. Nhờ lợi thế cạnh tranh về tính đương thời, Airbus được dự đoán sẽ nắm giữ khoảng 55% tổng sản lượng bàn giao máy bay thân hẹp trong giai đoạn 2024 – 2026.

Dòng tiền tự do năm 2025 của Airbus cũng được Herbert dự đoán sẽ đạt khoảng 6,2 tỷ EUR (~6,69 tỷ USD), tương đương với dự báo của Phố Wall và cao hơn mức 4,3 tỷ EUR (~4,64 tỷ USD) dự kiến cho năm 2024.

Mức giá mục tiêu 192 EUR (~207,33 USD) của Herbert dựa trên ước tính dòng tiền tự do 2025 cho một cổ phiếu Airbus, gấp 24 lần so với mức dự đoán. So với mức giá mục tiêu 260 USD cho cổ phiếu Boeing, mức giá này cho thấy niềm tin của Herbert vào tiềm năng phát triển của Airbus trong tương lai.

Airbus chia cổ tức đặc biệt năm 2024

Trên cơ sở kết quả kinh doanh năm 2023 thành công rực rỡ, hội đồng quản trị công ty thông báo đã thông báo phương án thanh toán cổ tức vào đầu năm 2024 tại Đại hội đồng cổ đông thường niên. Theo đó, mỗi cổ phiếu sẽ được nhận 1,8 EUR cổ tức (tương đương mức chia vào tháng 4/2023) và 1 EUR cổ tức đặc biệt, tổng cộng là 2,8 EUR. Dự kiến ngày thanh toán cổ tức là 18/4/2024.

Dưới đây là thông tin chi tiết về thương vụ cổ phiếu Airbus chia cổ tức: 

– Mã cổ phiếu: AIR.

– Giá trị cổ tức thường niên: 1,8 EUR/cổ phiếu (lợi tức 1,05%).

– Giá trị cổ tức đặc biệt: 1 EUR/cổ phiếu (lợi tức 1,64%).

– Ngày chia cổ tức: 16/04/2024.

– Ngày thanh toán cổ tức: 18/04/2024.

Với những tiềm năng to lớn và vị thế dẫn đầu trong ngành hàng không, cổ phiếu Airbus là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Phân tích tình hình đơn hàng đầy tích cực của Airbus trong tháng 1 năm 2024

Airbus đã có lượng đặt hàng rất cao vào năm 2023 với hơn 2.000 đơn đặt hàng máy bay trị giá hơn 163 tỷ USD theo giá trị thị trường.Tính từ tháng 12/2023 sang tháng 1/2024, một năm mới đầy sôi động với Airbus về sự gặt hái thêm nhiều đơn đặt hàng. Với mục tiêu rất mạnh mẽ vào năm 2023, sẽ rất thú vị để đón chờ xem liệu Airbus có thể lặp lại thành công kỷ lục vào năm 2024 này hay không.

Hơn thế nữa, chúng ta cũng sẽ theo dõi thêm số lượng đơn hàng của máy bay thương mại nữa, vì những số liệu này có thể cho thấy chuỗi cung ứng của Airbus đang trở nên mạnh mẽ cùng tỷ lệ sản xuất cũng trở nên ổn định hơn so với mục tiêu đã đề ra. Nếu có bất kỳ sự bất ổn nào thì có thể làm giảm sức mua và thuê của các hãng hàng không.

Trong báo cáo này, chuyên gia sẽ thảo luận sâu hơn về các đơn đặt và giao giao máy bay vào tháng 1 năm 2024 cho Airbus.

Máy bay A350 Airbus dẫn đầu trong tháng 1

Máy bay A350 Airbus dẫn đầu trong tháng 1

Airbus khởi đầu năm mới với 31 đơn đặt hàng trị giá 5,1 tỷ USD. Tất cả các đơn đặt hàng này đều là máy bay thân rộng:

 • Hãng Delta Air Lines ( DAL ) đã đặt mua 20 máy bay Airbus A350-1000.
 • Hãng Ethiopian Airlines đã đặt mua 11 máy bay Airbus A350-900.

Airbus có hai đơn đặt hàng trong tháng nhưng cả hai đơn này đều thể hiện sự quan tâm của các hãng hàng không đối với sản phẩm Airbus A350, hiện là sản phẩm thân rộng hàng đầu của Airbus. Đặc biệt, đơn đặt hàng 20 chiếc Airbus A350-1000 của hãng Delta Air Lines là một tin đáng vui mừng. Công ty ước tính có một đội bay gồm 28 chiếc Airbus A350-900 trong đó còn 16 chiếc sắp được giao nhưng trước đó lại không đặt loại có cải tiến lớn hơn. Và đơn đặt với 20 chiếc máy bay có các yêu cầu thay đổi đã được thêm vào sau đó. Các loại cải tiến của dòng Airbus A350 và Boeing 787 không bán chạy, vì vậy bất kỳ đơn đặt hàng nào với yêu cầu thay đổi kích thước đều được hoan nghênh nhất.

Năm ngoái, Airbus có 37 đơn đặt hàng trị giá 1,8 tỷ USD. Vì vậy, từ góc độ tổng đơn đặt hàng cho thấy số lượng đơn đặt hàng năm nay đã giảm, nhưng do sự liên quan đến năm ngoái nghiêng nhiều hơn về Airbus A320neo có giá mềm hơn, chúng ta nhận thấy tổng giá trị đơn đặt hàng đã tăng đáng kể. Đơn đặt hàng ròng (không tính đơn hàng bổ sung hay thay thế) là 31 đơn đặt hàng trong tháng 1 năm 2024, so với 36 đơn đặt hàng vào năm ngoái với giá trị ròng là 5,1 tỷ USD so với 1,75 tỷ USD năm ngoái.

Airbus bắt đầu mùa giao hàng trì trệ

Airbus bắt đầu mùa giao hàng trì trệ

Tháng Giêng là tháng bán hàng trì trệ đối với nhiều công ty, bao gồm cả Airbus. Vào tháng 12, các nhà sản xuất máy bay phản lực gấp rút giao hàng ngay, khiến họ còn rất ít hoặc không có hàng tồn kho để giao vào đầu năm khiến thời điểm tình trạng đơn hàng trở nên trì trệ hơn. Điều đó cũng có nghĩa là không nên dự đoán trước số lượng đơn hàng trong tháng 1 sẽ thấp. ​​Chúng ta cũng không thể dự kiến ​​số đơn hàng hàng bằng cách sử dụng tỷ lệ trung bình cộng của số đơn hàng trong tháng 1 của những năm trước.

Airbus đã giao tổng cộng 30 máy bay trong tháng 1, trị giá 1,7 tỷ USD:

 • Hai máy bay Airbus A220 đã được bàn giao.
 • Tổng cộng 26 máy bay Airbus A320neo đã được giao, trong đó số đơn A320neo và A321neo bằng nhau.
 • Airbus bàn giao 2 máy bay Airbus A330-900neo.
 • Không có đơn máy bay Airbus A350 nào.

Trong cùng kỳ năm ngoái, Airbus đã giao 20 máy bay trị giá 1,2 tỷ USD. So với từng năm, chúng ta thấy số lượng giao hàng tăng 10 chiếc hoặc 50%, nhưng điều này chắc chắn không thể dự đoán trước được như đã đề cập trước đó. Trong điều kiện lý tưởng, mức tăng này ổn định hơn trong chuỗi cung ứng và trong điều kiện xấu nhất, mức tăng này là do hàng tồn kho mà Airbus đã không thể giải quyết kịp thời vào năm ngoái. Tỷ lệ sổ sách trên hóa đơn tính theo đơn vị chiếc ở mức 1,03, trong khi tỷ lệ sổ sách trên hóa đơn xét về giá trị đứng ở mức 3 do sự kết hợp đơn hàng thân rộng độc quyền.

Các nhà phân tích mong đợi doanh thu của Airbus năm 2023 là gì?

Các nhà phân tích mong đợi doanh thu của Airbus năm 2023 là gì?

Tại thời điểm này, Airbus vẫn chưa công bố doanh thu năm 2023 nên chúng ta không có mục tiêu đơn hàng chính thức cho năm 2024.

Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu của Airbus là 70,13 tỷ USD vào năm 2023, đánh dấu mức tăng trưởng 11,8% và vào năm 2024, dự kiến ​​​​sẽ có thêm mức tăng trưởng 10,75%, nâng ước tính doanh thu lên 77,66 tỷ USD. EPS cho năm 2023 dự kiến ​​là 3,65 USD, đánh dấu mức tăng trưởng 165,5% trong khi đối với năm kết thúc vào tháng 12 năm 2024, ước tính EPS là 4,44 USD cho thấy mức tăng trưởng 21,6%. Ước tính EPS không nên quá tin tưởng vì hiện tại chỉ có hai nhà phân tích đưa ra ước tính.

Airbus sẽ báo cáo thu nhập quý 4 và cả năm vào ngày 15 tháng 2. Mặc dù sẽ có sự chú ý đến hiệu quả tài chính của năm 2023, nhưng ta có thể hy vọng rằng các nhà đầu tư và nhà phân tích sẽ quan tâm hơn đến việc Airbus kỳ vọng gì về số đơn giao hàng trong năm nay vì nó đưa ra một số dấu hiệu về cách Airbus nhìn nhận chuỗi cung ứng cơ bản sai khi chứng kiến ​​một số thách thức trong việc tự xây dựng lại chính mình trong thời kỳ hậu đại dịch.

Kết luận: Airbus vẫn là lựa chọn đáng mua đối với tôi – Nhà đầu tư

Dựa trên dữ liệu đặt hàng và giao hàng trong tháng 1, chúng ta không thể đưa ra kết luận hay dự đoán gì nhiều. Tôi tin rằng việc Delta trở thành khách hàng của Airbus A350-1000 là một dấu hiệu tốt. Nó trở nên hữu ích khi chúng tôi thêm nó vào các đơn đặt hàng và giao hàng trong những tháng tới để có được bức tranh rõ hơn về hồ sơ đơn hàng và giao hàng, vì vậy việc phân tích sớm vẫn có giá trị.

Tôi sẽ theo dõi những gì Airbus nói về tình trạng chuỗi cung ứng cũng như tỷ lệ và mục tiêu sản xuất. Đối thủ cạnh tranh của hãng, Boeing, đang bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt liên tục về chất lượng và Airbus có thể giành được thêm thị phần nhờ vào điều đó. Tuy nhiên, công ty đã bán hết hàng trong nhiều năm ngay cả khi hoạt động sản xuất được đẩy mạnh. Vì vậy, điều thú vị sẽ là xem Airbus mong đợi bước nhảy vọt lớn như thế nào trong việc giao hàng trong năm nay và lộ trình tăng cường sản xuất của họ là gì.

Tôi vẫn duy trì đánh giá nên mua đối với Airbus vì tôi tin rằng công ty sẽ tiếp tục tăng cường sản xuất tất cả các chương trình máy bay thương mại của mình trong nhiều năm tới. Thị phần gia tăng có thể đến từ các vấn đề của Boeing chỉ là điều “có thì tốt”. Airbus và Boeing vẫn đang hoạt động độc quyền, vì vậy về lâu dài, tôi tin rằng cả hai cái tên đều mang lại lợi thế đáng kể, đặc biệt nếu môi trường nhu cầu mạnh mẽ hiện tại vẫn tiếp tục tồn tại và các nhà sản xuất máy bay phản lực có thể tăng tốc sản xuất một cách đáng kể.

Bản gốcBản dịchBản biên 
Airbus: Order And Delivery Analysis For January 2024Airbus (OTCPK:EADSF) enjoyed a very strong 2023 booking of more than 2,000 airplane orders valued over $163 billion at market value. With the calendar flipping from December to January, a new year started for Airbus to gather additional orders. With a very strong 2023 in mind, it will be interesting to see whether Airbus can replicate any of the successes seen in 2023.
Moreover, we will be watching the number of commercial airplane deliveries as those could provide an indication that supply chains are gaining strength and production rates are becoming more stable at their targeted rates. Any absence of such stabilization could ultimately weaken appetite amongst airplane lessors and airlines to purchase additional airplanes and instead wait and see when their purchased airplanes are being delivered.
In this report, I will be discussing the January 2024 airplane orders and deliveries for Airbus.
Airbus A350 Leads The Way In JanuaryThis image shows the Airbus airplane orders and deliveries in January 2024.The Aerospace Forum
Airbus started January with 31 orders valued at $5.1 billion. All of these orders were for wide-body airplanes:
Delta Air Lines (DAL) ordered 20 Airbus A350-1000 airplanes.Ethiopian Airlines ordered 11 Airbus A350-900 airplanes.Airbus booked just two orders during the month, but both orders showed an appetite for the Airbus A350, which is now Airbus’ widebody flagship. Especially, the order from Delta Air Lines for 20 Airbus A350-1000s is a welcome one. The company has a fleet of 28 Airbus A350-900s with 16 airplanes left to be delivered but had not ordered the bigger -1000 variant previously. The order for 20 airplanes plus options for another 20 changes that. The bigger variants of the Airbus A350 and Boeing 787 family are not fast sellers, so any order that jet makers can get for these stretched variants of their more popular models is most welcome.
Last year, Airbus booked 37 orders valued at $1.8 billion. So from a gross order perspective, there has been a decline in the number of orders, but as the mix last year leaned more towards the less expensive Airbus A320neo, we do see a significant uptick in gross order value. Net orders were 31 orders for January 2024, compared to 36 orders last year with a net value of $5.1 billion compared to $1.75 billion last year.
Airbus Starts The Delivery Year Seasonally SlowThis image shows a line up of Airbus commercial airplanes on a runway.Airbus
January is seasonally a slow month for many companies, including Airbus. In December, jet makers rush to get deliveries out of the door, leaving them with little to no inventory to deliver from, which often renders the start of the year weaker. That also means that the low number of deliveries in January should not be projected forward and even if we have comparable delivery profiles from previous years we cannot project deliveries out using relative shares of January deliveries in previous years.
Airbus delivered a total of 30 airplanes in January, valued $1.7 billion:
Two Airbus A220 airplanes were delivered.A total of 26 Airbus A320neo airplanes were delivered, equally split between the A320neo and A321neo.Airbus delivered two Airbus A330-900neo airplanes.There were no Airbus A350 airplane deliveries.During the same month last year, Airbus delivered 20 airplanes valued at $1.2 billion. Year-over-year, we saw deliveries increase by 10 units or 50 percent, but this is most certainly not to be projected forward as mentioned earlier. In the best case, the increase points at some more stability in the supply chain, and in the worst case, the increase was driven by inventory that Airbus did not manage to unwind in time last year. The book-to-bill ratio in terms of units stood at 1.03 while the book-to-bill ratio in terms of value stood at 3 driven by an exclusive wide body order mix.
What Are Analysts Expecting For Airbus 2023 Earnings?At this point in time, Airbus has yet to provide its 2023 earnings so we have no official delivery target for 2024, but it is interesting to see what a strong order and delivery year does mean for analysts’ expectations.
Analysts are expecting 
Airbus revenues of $70.13 billion for 2023 marking an 11.8% growth and for 2024 another 10.75% growth is expected bringing the revenue estimate to $77.66 billion. EPS for 2023 is expected to be $3.65 marking 165.5% growth while for the year ending December 2024, the EPS estimate is $4.44 pointing at 21.6% growth. The EPS estimate should be taken with a grain of salt as currently only two analysts have provided estimates.
Airbus will be reporting Q4 and full-year earnings on the 15th of February. While there will be attention for the financial performance of 2023, I expect that investors and analysts will be more interested to see in what Airbus expects in terms of deliveries for the year as it gives some indication on how Airbus views the underlying supply chain which has seen some challenges rebuilding itself in the post-pandemic era.
Conclusion: Airbus Is Still A Buy For MeBased on the January order and delivery data, we cannot conclude much if anything. I believe it is a good sign to see Delta becoming a customer for the Airbus A350-1000, but beyond that, the January data is not extremely useful. It becomes useful when we will be adding it to orders and deliveries in future months to get a better picture of the order and delivery profiles, so analyzing early on still has value.
I will be watching what Airbus has to say in terms of the supply chain health and production rates and targets. Its competitor, Boeing, is being plagued by continuous quality shortfalls and Airbus could be winning additional market share because of that. However, the company is fully sold out for the years even when production is ramped up. So, what will be interesting to see is how big of a jump Airbus expects this year in deliveries and what their road map for their production ramp-up is.
I am maintaining my buy rating for Airbus as I believe the company will continue ramping production on all of its commercial airplane programs for years to come. The added market share that could come from Boeing’s problems is just a “nice to have”. Airbus and Boeing are still operating a duopoly, so over the longer term, I believe both names offer significant upside, especially if the current strong demand environment is set to persist and jet makers are able to meaningfully accelerate production.
Airbus: Phân tích đơn đặt hàng và giao hàng cho tháng 1 năm 2024Airbus ( OTCPK:EADSF ) có lượng đặt hàng rất cao vào năm 2023 với hơn 2.000 đơn đặt hàng máy bay trị giá hơn 163 tỷ USD theo giá trị thị trường. Với lịch chuyển từ tháng 12 sang tháng 1, một năm mới bắt đầu để Airbus thu thập thêm đơn đặt hàng. Với mục tiêu rất mạnh mẽ vào năm 2023, sẽ rất thú vị để xem liệu Airbus có thể lặp lại bất kỳ thành công nào đã đạt được vào năm 2023 hay không.
Hơn nữa, chúng tôi sẽ theo dõi số lượng giao hàng bằng máy bay thương mại vì những số liệu này có thể cho thấy chuỗi cung ứng đang có được sức mạnh và tỷ lệ sản xuất đang trở nên ổn định hơn ở mức mục tiêu đề ra. Bất kỳ sự thiếu ổn định nào như vậy cuối cùng có thể làm suy yếu mong muốn mua thêm máy bay của các bên cho thuê máy bay và các hãng hàng không, thay vào đó chờ xem khi nào máy bay đã mua của họ được giao.
Trong báo cáo này, tôi sẽ thảo luận về các đơn đặt hàng và giao máy bay vào tháng 1 năm 2024 cho Airbus.
Airbus A350 dẫn đầu trong tháng 1Hình ảnh này thể hiện số đơn đặt hàng và giao máy bay Airbus vào tháng 1 năm 2024.Diễn đàn hàng không vũ trụ
Airbus bắt đầu tháng 1 với 31 đơn đặt hàng trị giá 5,1 tỷ USD. Tất cả các đơn đặt hàng này đều dành cho máy bay thân rộng:
Delta Air Lines ( DAL ) đặt mua 20 máy bay Airbus A350-1000.Ethiopian Airlines đặt mua 11 máy bay Airbus A350-900.Airbus chỉ đặt hai đơn đặt hàng trong tháng, nhưng cả hai đơn đặt hàng đều thể hiện sự quan tâm đối với Airbus A350, hiện là sản phẩm thân rộng hàng đầu của Airbus. Đặc biệt, đơn đặt hàng 20 chiếc Airbus A350-1000 của Delta Air Lines là một điều đáng mừng. Công ty có một đội bay gồm 28 chiếc Airbus A350-900 với 16 chiếc còn lại sẽ được giao nhưng trước đó chưa đặt hàng biến thể -1000 lớn hơn. Đơn đặt hàng 20 chiếc máy bay cộng với các lựa chọn cho 20 chiếc khác đã thay đổi điều đó. Các biến thể lớn hơn của dòng Airbus A350 và Boeing 787 không bán chạy, vì vậy bất kỳ đơn đặt hàng nào mà các nhà sản xuất máy bay phản lực có thể nhận được cho các biến thể kéo dài này của các mẫu phổ biến hơn của họ đều được hoan nghênh nhất.
Năm ngoái, Airbus đã đặt 37 đơn đặt hàng trị giá 1,8 tỷ USD. Vì vậy, từ góc độ tổng đơn đặt hàng, số lượng đơn đặt hàng đã giảm, nhưng do sự kết hợp năm ngoái nghiêng nhiều hơn về Airbus A320neo rẻ hơn, chúng tôi nhận thấy tổng giá trị đơn đặt hàng đã tăng đáng kể. Đơn đặt hàng ròng là 31 đơn đặt hàng trong tháng 1 năm 2024, so với 36 đơn đặt hàng vào năm ngoái với giá trị ròng là 5,1 tỷ USD so với 1,75 tỷ USD năm ngoái.
Airbus bắt đầu năm giao hàng chậm theo mùaHình ảnh này cho thấy một hàng máy bay thương mại Airbus trên đường băng.Airbus
Tháng Giêng là tháng chậm chạp theo mùa đối với nhiều công ty, bao gồm cả Airbus. Vào tháng 12, các nhà sản xuất máy bay phản lực gấp rút giao hàng ngay, khiến họ có rất ít hoặc không có hàng tồn kho để giao, điều này thường khiến thời điểm đầu năm yếu hơn. Điều đó cũng có nghĩa là không nên dự kiến ​​số lượng giao hàng thấp trong tháng 1 và ngay cả khi chúng tôi có hồ sơ giao hàng tương đương từ những năm trước, chúng tôi không thể dự kiến ​​số lần giao hàng bằng cách sử dụng tỷ lệ tương đối của số lần giao hàng trong tháng 1 của những năm trước.
Airbus đã giao tổng cộng 30 máy bay trong tháng 1, trị giá 1,7 tỷ USD:
Hai máy bay Airbus A220 đã được bàn giao.Tổng cộng có 26 máy bay Airbus A320neo đã được giao, chia đều cho A320neo và A321neo.Airbus bàn giao 2 máy bay Airbus A330-900neo.Không có chuyến giao máy bay Airbus A350 nào.Trong cùng tháng năm ngoái, Airbus đã giao 20 máy bay trị giá 1,2 tỷ USD. So với cùng kỳ năm trước, chúng tôi thấy số lượng giao hàng tăng 10 chiếc hoặc 50%, nhưng điều này chắc chắn không thể dự đoán trước như đã đề cập trước đó. Trong trường hợp tốt nhất, mức tăng này thể hiện sự ổn định hơn trong chuỗi cung ứng và trong trường hợp xấu nhất, mức tăng này là do hàng tồn kho mà Airbus đã không thể giải quyết kịp thời vào năm ngoái. Tỷ lệ sổ sách trên hóa đơn tính theo đơn vị đứng ở mức 1,03 trong khi tỷ lệ sổ sách trên hóa đơn xét về giá trị đứng ở mức 3 do sự kết hợp đơn hàng thân rộng độc quyền.
Các nhà phân tích mong đợi thu nhập của Airbus năm 2023 là gì?Tại thời điểm này, Airbus vẫn chưa công bố thu nhập năm 2023 nên chúng tôi không có mục tiêu giao hàng chính thức cho năm 2024, nhưng thật thú vị khi xem năm đặt hàng và giao hàng mạnh mẽ có ý nghĩa như thế nào đối với kỳ vọng của các nhà phân tích.
Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu của Airbus là 70,13 tỷ USD vào năm 2023, đánh dấu mức tăng trưởng 11,8% và vào năm 2024, dự kiến ​​​​sẽ có thêm mức tăng trưởng 10,75%, nâng ước tính doanh thu lên 77,66 tỷ USD. EPS cho năm 2023 dự kiến ​​là 3,65 USD, đánh dấu mức tăng trưởng 165,5% trong khi đối với năm kết thúc vào tháng 12 năm 2024, ước tính EPS là 4,44 USD cho thấy mức tăng trưởng 21,6%. Ước tính EPS không nên quá tin tưởng vì hiện tại chỉ có hai nhà phân tích đưa ra ước tính.
Airbus sẽ báo cáo thu nhập quý 4 và cả năm vào ngày 15 tháng 2. Mặc dù sẽ có sự chú ý đến hiệu quả tài chính của năm 2023, nhưng tôi hy vọng rằng các nhà đầu tư và nhà phân tích sẽ quan tâm hơn đến việc Airbus kỳ vọng gì về lượng giao hàng trong năm vì nó đưa ra một số dấu hiệu về cách Airbus nhìn nhận chuỗi cung ứng cơ bản. chứng kiến ​​một số thách thức trong việc tự xây dựng lại chính mình trong thời kỳ hậu đại dịch.
Kết luận: Airbus vẫn là lựa chọn đáng mua đối với tôiDựa trên dữ liệu đặt hàng và giao hàng trong tháng 1, chúng tôi không thể kết luận nhiều nếu có. Tôi tin rằng việc Delta trở thành khách hàng của Airbus A350-1000 là một dấu hiệu tốt, nhưng ngoài ra, dữ liệu tháng 1 không cực kỳ hữu ích. Nó trở nên hữu ích khi chúng tôi thêm nó vào các đơn đặt hàng và giao hàng trong những tháng tới để có được bức tranh rõ hơn về hồ sơ đơn hàng và giao hàng, vì vậy việc phân tích sớm vẫn có giá trị.
Tôi sẽ theo dõi những gì Airbus nói về tình trạng chuỗi cung ứng cũng như tỷ lệ và mục tiêu sản xuất. Đối thủ cạnh tranh của nó, Boeing, đang bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt liên tục về chất lượng và Airbus có thể giành được thêm thị phần nhờ điều đó. Tuy nhiên, công ty đã bán hết hàng trong nhiều năm ngay cả khi hoạt động sản xuất được đẩy mạnh. Vì vậy, điều thú vị sẽ là xem Airbus mong đợi bước nhảy vọt lớn như thế nào trong việc giao hàng trong năm nay và lộ trình tăng cường sản xuất của họ là gì.
Tôi vẫn duy trì đánh giá nên mua đối với Airbus vì tôi tin rằng công ty sẽ tiếp tục tăng cường sản xuất tất cả các chương trình máy bay thương mại của mình trong nhiều năm tới. Thị phần gia tăng có thể đến từ các vấn đề của Boeing chỉ là điều “có được thì tốt”. Airbus và Boeing vẫn đang hoạt động độc quyền, vì vậy về lâu dài, tôi tin rằng cả hai cái tên đều mang lại lợi thế đáng kể, đặc biệt nếu môi trường nhu cầu mạnh mẽ hiện tại vẫn tiếp tục tồn tại và các nhà sản xuất máy bay phản lực có thể tăng tốc sản xuất một cách đáng kể.
Phân tích tình hình đơn hàng đầy tích cực của Airbus trong tháng 1 năm 2024Airbus đã có lượng đặt hàng rất cao vào năm 2023 với hơn 2.000 đơn đặt hàng máy bay trị giá hơn 163 tỷ USD theo giá trị thị trường.Tính từ tháng 12/2023 sang tháng 1/2024, một năm mới đầy sôi động với Airbus về sự gặt hái thêm nhiều đơn đặt hàng. Với mục tiêu rất mạnh mẽ vào năm 2023, sẽ rất thú vị để đón chờ xem liệu Airbus có thể lặp lại thành công kỷ lục vào năm 2024 này hay không.Hơn thế nữa, chúng ta cũng sẽ theo dõi thêm số lượng đơn hàng của máy bay thương mại nữa, vì những số liệu này có thể cho thấy chuỗi cung ứng của Airbus đang trở nên mạnh mẽ cùng tỷ lệ sản xuất cũng trở nên ổn định hơn so với mục tiêu đã đề ra. Nếu có bất kỳ sự bất ổn nào thì có thể làm giảm sức mua và thuê của các hãng hàng không.Trong báo cáo này, chuyên gia sẽ thảo luận sâu hơn về các đơn đặt và giao giao máy bay vào tháng 1 năm 2024 cho Airbus.Máy bay A350 Airbus dẫn đầu trong tháng 1
Airbus khởi đầu năm mới với 31 đơn đặt hàng trị giá 5,1 tỷ USD. Tất cả các đơn đặt hàng này đều là máy bay thân rộng:Hãng Delta Air Lines ( DAL ) đã đặt mua 20 máy bay Airbus A350-1000.Hãng Ethiopian Airlines đã đặt mua 11 máy bay Airbus A350-900.Airbus có hai đơn đặt hàng trong tháng nhưng cả hai đơn này đều thể hiện sự quan tâm của các hãng hàng không đối với sản phẩm Airbus A350, hiện là sản phẩm thân rộng hàng đầu của Airbus. Đặc biệt, đơn đặt hàng 20 chiếc Airbus A350-1000 của hãng Delta Air Lines là một tin đáng vui mừng. Công ty ước tính có một đội bay gồm 28 chiếc Airbus A350-900 trong đó còn 16 chiếc sắp được giao nhưng trước đó lại không đặt loại có cải tiến lớn hơn. Và đơn đặt với 20 chiếc máy bay có các yêu cầu thay đổi đã được thêm vào sau đó. Các loại cải tiến của dòng Airbus A350 và Boeing 787 không bán chạy, vì vậy bất kỳ đơn đặt hàng nào với yêu cầu thay đổi kích thước đều được hoan nghênh nhất.Năm ngoái, Airbus có 37 đơn đặt hàng trị giá 1,8 tỷ USD. Vì vậy, từ góc độ tổng đơn đặt hàng cho thấy số lượng đơn đặt hàng năm nay đã giảm, nhưng do sự liên quan đến năm ngoái nghiêng nhiều hơn về Airbus A320neo có giá mềm hơn, chúng ta nhận thấy tổng giá trị đơn đặt hàng đã tăng đáng kể. Đơn đặt hàng ròng (không tính đơn hàng bổ sung hay thay thế) là 31 đơn đặt hàng trong tháng 1 năm 2024, so với 36 đơn đặt hàng vào năm ngoái với giá trị ròng là 5,1 tỷ USD so với 1,75 tỷ USD năm ngoái.Airbus bắt đầu mùa giao hàng trì trệTháng Giêng là tháng bán hàng trì trệ đối với nhiều công ty, bao gồm cả Airbus. Vào tháng 12, các nhà sản xuất máy bay phản lực gấp rút giao hàng ngay, khiến họ còn rất ít hoặc không có hàng tồn kho để giao vào đầu năm khiến thời điểm tình trạng đơn hàng trở nên trì trệ hơn. Điều đó cũng có nghĩa là không nên dự đoán trước số lượng đơn hàng trong tháng 1 sẽ thấp. ​​Chúng ta cũng không thể dự kiến ​​số đơn hàng hàng bằng cách sử dụng tỷ lệ trung bình cộng của số đơn hàng trong tháng 1 của những năm trước.Airbus đã giao tổng cộng 30 máy bay trong tháng 1, trị giá 1,7 tỷ USD:Hai máy bay Airbus A220 đã được bàn giao.Tổng cộng 26 máy bay Airbus A320neo đã được giao, trong đó số đơn A320neo và A321neo bằng nhau.Airbus bàn giao 2 máy bay Airbus A330-900neo.Không có đơn máy bay Airbus A350 nào.Trong cùng kỳ năm ngoái, Airbus đã giao 20 máy bay trị giá 1,2 tỷ USD. So với từng năm, chúng ta thấy số lượng giao hàng tăng 10 chiếc hoặc 50%, nhưng điều này chắc chắn không thể dự đoán trước được như đã đề cập trước đó. Trong điều kiện lý tưởng, mức tăng này ổn định hơn trong chuỗi cung ứng và trong điều kiện xấu nhất, mức tăng này là do hàng tồn kho mà Airbus đã không thể giải quyết kịp thời vào năm ngoái. Tỷ lệ sổ sách trên hóa đơn tính theo đơn vị chiếc ở mức 1,03, trong khi tỷ lệ sổ sách trên hóa đơn xét về giá trị đứng ở mức 3 do sự kết hợp đơn hàng thân rộng độc quyền.Các nhà phân tích mong đợi doanh thu của Airbus năm 2023 là gì?Tại thời điểm này, Airbus vẫn chưa công bố doanh thu năm 2023 nên chúng ta không có mục tiêu đơn hàng chính thức cho năm 2024.Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu của Airbus là 70,13 tỷ USD vào năm 2023, đánh dấu mức tăng trưởng 11,8% và vào năm 2024, dự kiến ​​​​sẽ có thêm mức tăng trưởng 10,75%, nâng ước tính doanh thu lên 77,66 tỷ USD. EPS cho năm 2023 dự kiến ​​là 3,65 USD, đánh dấu mức tăng trưởng 165,5% trong khi đối với năm kết thúc vào tháng 12 năm 2024, ước tính EPS là 4,44 USD cho thấy mức tăng trưởng 21,6%. Ước tính EPS không nên quá tin tưởng vì hiện tại chỉ có hai nhà phân tích đưa ra ước tính.Airbus sẽ báo cáo thu nhập quý 4 và cả năm vào ngày 15 tháng 2. Mặc dù sẽ có sự chú ý đến hiệu quả tài chính của năm 2023, nhưng ta có thể hy vọng rằng các nhà đầu tư và nhà phân tích sẽ quan tâm hơn đến việc Airbus kỳ vọng gì về số đơn giao hàng trong năm nay vì nó đưa ra một số dấu hiệu về cách Airbus nhìn nhận chuỗi cung ứng cơ bản sai khi chứng kiến ​​một số thách thức trong việc tự xây dựng lại chính mình trong thời kỳ hậu đại dịch.Kết luận: Airbus vẫn là lựa chọn đáng mua đối với tôi – Nhà đầu tưDựa trên dữ liệu đặt hàng và giao hàng trong tháng 1, chúng ta không thể đưa ra kết luận hay dự đoán gì nhiều. Tôi tin rằng việc Delta trở thành khách hàng của Airbus A350-1000 là một dấu hiệu tốt. Nó trở nên hữu ích khi chúng tôi thêm nó vào các đơn đặt hàng và giao hàng trong những tháng tới để có được bức tranh rõ hơn về hồ sơ đơn hàng và giao hàng, vì vậy việc phân tích sớm vẫn có giá trị.Tôi sẽ theo dõi những gì Airbus nói về tình trạng chuỗi cung ứng cũng như tỷ lệ và mục tiêu sản xuất. Đối thủ cạnh tranh của hãng, Boeing, đang bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt liên tục về chất lượng và Airbus có thể giành được thêm thị phần nhờ vào điều đó. Tuy nhiên, công ty đã bán hết hàng trong nhiều năm ngay cả khi hoạt động sản xuất được đẩy mạnh. Vì vậy, điều thú vị sẽ là xem Airbus mong đợi bước nhảy vọt lớn như thế nào trong việc giao hàng trong năm nay và lộ trình tăng cường sản xuất của họ là gì.Tôi vẫn duy trì đánh giá nên mua đối với Airbus vì tôi tin rằng công ty sẽ tiếp tục tăng cường sản xuất tất cả các chương trình máy bay thương mại của mình trong nhiều năm tới. Thị phần gia tăng có thể đến từ các vấn đề của Boeing chỉ là điều “có thì tốt”. Airbus và Boeing vẫn đang hoạt động độc quyền, vì vậy về lâu dài, tôi tin rằng cả hai cái tên đều mang lại lợi thế đáng kể, đặc biệt nếu môi trường nhu cầu mạnh mẽ hiện tại vẫn tiếp tục tồn tại và các nhà sản xuất máy bay phản lực có thể tăng tốc sản xuất một cách đáng kể.

Chốt Lời Reddit – Đổi Đời Cùng Mr.Pips: Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Săn Giải Tới 50 Triệu

Bạn đã “xuống tiền” vào Reddit IPO cùng Mr.Pips và gặt hái thành công vang dội? Hãy chọn nhân đôi niềm vui bằng cách khoe “chiến tích” này vào cộng đồng Traderhub để nhận thêm giải thưởng bằng hiện kim có tổng 50 triệu!

Cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn

Bạn đã sẵn sàng biến chiến thắng Reddit IPO thành “cú nổ” vang dội trong cộng đồng đầu tư? Hãy tham gia cuộc thi viết Chốt lời Reddit – Đổi đời cùng Mr.Pips và rinh về giải thưởng lên đến 50 triệu đồng, bao gồm: 

 • Giải Nhất: 8.000.000 VNĐ.
 • 3 Giải Nhì: Mỗi giải 4.000.000 VNĐ.
 • 10 Giải Ba: Mỗi giải 2.000.000 VNĐ.
 • 20 Giải khuyến khích: Mỗi giải 500.000 VNĐ.
Cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn

Cách thức tham gia đơn giản

Để tham gia cuộc thi và chia sẻ câu chuyện đầu tư Reddit IPO của bạn, bạn chỉ cần thực hiện 5 bước sau: 

Bước 1: Truy cập diễn đàn https://traderhub.net/  và vào chuyên mục Cuộc thi tháng.

Bước 2: Chọn mục Chốt lời Reddit – Đổi đời cùng Mr.Pips

Bước 3: Viết bài chia sẻ câu chuyện về chiến tích, câu chuyện đổi đời của bản thân khi tham gia đầu tư Reddit từ Mr.Pips, bao gồm:

 • Hình ảnh tài khoản chứng khoán thể hiện giao dịch mua bán cổ phiếu Reddit.
 • Hành trình đầu tư Reddit của bạn trong cộng đồng Mr.Pips: từ những phân tích, quyết định đầu tư đến kết quả chốt lời ấn tượng.
 • Bài học kinh nghiệm và lời khuyên quý giá mà bạn đã nhận được khi tham gia cộng đồng Mr.Pips.

Bước 4: Viết bài trên diễn đàn Traderhub kèm hashtag #MrPips #Traderhub #RedditIPO #Doidoi.

Bước 5: Đọc kỹ bài viết và điền mục Hash tag Mr.Pips trước khi đăng bài.

Thời gian tham gia

Cuộc thi “Chốt lời Reddit – Đổi đời cùng Mr.Pips” trên diễn đàn traderhub.net đã chính thức khởi động từ ngày 01/04/2024 và sẽ kết thúc vào lúc 23h30 ngày 15/04/2024. Thời gian tham gia cuộc thi có hạn, vì vậy hãy nhanh chóng chia sẻ câu chuyện của bạn để không bỏ lỡ cơ hội này! 

Vì sao bạn nên tham gia?

 • Cơ hội “khoe chiến tích” vang dội: Hãy tự hào chia sẻ về quyết định đúng đắn làm nên lịch sử này của bạn cùng cộng đồng Mr.Pips.
 • Rinh về giải thưởng giá trị: Hình thức tham gia đơn giản và hoàn toàn miễn phí, với 34 giải thưởng có tổng giá trị lên đến 50 triệu. Không yêu cầu kỹ năng, không cần may mắn, bạn hoàn toàn có khả năng nhận được giải.
 • Truyền cảm hứng cho cộng đồng: Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của bạn và giúp đỡ những người khác đạt được thành công.
 • Mở rộng mối quan hệ: Gặp gỡ và kết nối với những người cùng đam mê đầu tư trong cộng đồng Traderhub.

Tiêu chí đánh giá

Để biến chiến tích chốt lời của bạn thành giải thưởng vang dội, hãy nắm vững 3 tiêu chí đánh giá ngay sau đây: 

 • Bài dự thi hợp lệ là bài thi được thực hiện đúng quy định và có tối thiểu 5 bình luận. 
 • Bài dự thi đúng yêu cầu về định dạng và có đầy đủ bộ hashtag khi đăng tải trên Traderhub bao gồm: #MrPips #Traderhub #RedditIPO #Doidoi
 • Người dự thi BẮT BUỘC phải là thành viên trong group telegram Mr.Pips.

Quan trọng nhất là kết quả cuộc thi sẽ được căn cứ trên số điểm tương tác (chiếm 40%) và điểm BTC (Chiếm 60%).

Lưu ý

Hãy đảm bảo bạn nắm rõ các lưu ý sau đây để bài dự thi của bạn hợp lệ và gia tăng cơ hội chiến thắng:

 • Mỗi người chơi chỉ được tham gia dự thi một bài viết.
 • Ban tổ chức có quyền loại bỏ bài viết vi phạm quy định hoặc không phù hợp với nội dung cuộc thi
 • Bài dự thi hợp lệ khi người dự thi thực hiện đủ các bước theo quy định và có tối thiểu 5 bình luận. 
 • Bài dự thi đúng yêu cầu về định dạng và có đầy đủ bộ hashtag khi đăng tải trên Traderhub bao gồm: #MrPips #Traderhub #RedditIPO #Doidoi
 • Người dự thi phải là thành viên trong group telegram Mr.Pips
 • Bài dự thi hợp lệ là bài dự thi có nội dung chân thật, tối thiểu 200 từ và có hình ảnh cụ thể chia sẻ lại khoảnh khắc nhà đầu tư chốt lời cổ phiếu Reddit 
 • Bài dự thi đảm bảo phù hợp thuần phong mỹ tục, không sử dụng những từ ngữ nhạy cảm, không đúng ngữ pháp tiếng Việt;
 • Bài dự thi phải tuân thủ các quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ và quy định pháp luật có liên quan khác, tuân thủ điều kiện và quy định của chương trình;
 • Bài dự thi phải đáp ứng tối thiểu những nội dung/ trả lời những câu hỏi sau:
  • Bạn tham gia vào cộng đồng của Mr.Pips thời điểm nào? 
  • Vì sao bạn quyết định tham gia kèo IPO Reddit? 
  • Sau lần đổi đời đó, bạn cảm thấy như thế nào về Mr.Pips? 

Hãy ghi nhớ những lưu ý này để có một hành trình chinh phục đầy tự tin và đạt được thành công tại cuộc thi Chốt lời Reddit – Đổi đời cùng Mr.Pips!

 Liên hệ

Thông tin chi tiết cuộc thi Chốt lời Reddit – Đổi đời cùng Mr.Pips  sẽ được cập nhật tại:

➤ Diễn đàn: https://traderhub.net/ 

➤ Email: hotro.traderhub@gmail.com

Hãy ghi nhớ những lưu ý này để có một hành trình chinh phục đầy tự tin và đạt được thành công tại cuộc thi Chốt lời Reddit – Đổi đời cùng Mr.Pips!

Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn khẳng định bản thân, truyền cảm hứng cho cộng đồng và rinh về giải thưởng giá trị.

AIRBUS SE THÔNG BÁO CHIA CỔ TỨC SAU KẾT QUẢ KINH DOANH TÍCH CỰC 202

Vào ngày 15/2, Airbus đã thông báo về kế hoạch trả cổ tức đặc biệt sau khi ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực của năm 2023. Thông báo này không chỉ là một bước quan trọng trong việc tăng cường giá trị cho cổ đông mà còn là một tuyên bố vững chắc về sự ổn định và chiến lược dài hạn của công ty trong ngữ cảnh của môi trường kinh doanh thách thức. Từ đó, cổ đông và nhà đầu tư có lý do để kỳ vọng và đánh giá cao những động thái tích cực này từ phía Airbus.

Tổng quan về Airbus

Tổng quan về Airbus

Airbus SE là một tập đoàn hàng không và vũ trụ hàng đầu tại Châu Âu, đặt trụ sở chính tại Toulouse, Pháp. Với ba bộ phận chính là Commercial Aircraft, Defence and Space, và Helicopters, Airbus thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm hàng không vũ trụ dân dụng và quân sự trên toàn cầu.

Bộ phận Commercial Aircraft, do Airbus SAS của Pháp quản lý, chịu trách nhiệm chủ yếu về máy bay dân dụng. Sản phẩm nổi bật của họ bao gồm dòng máy bay tầm ngắn A320 và siêu máy bay A380. Điểm lắp ráp cuối cùng của bộ phận này tại các thành phố như Toulouse, Hamburg, và Thiên Tân.

Airbus Transport International là một hãng hàng không chuyên vận chuyển bộ phận máy bay từ nhà máy đến dây chuyền lắp ráp cuối cùng, sử dụng đội bay gồm 5 chiếc Airbus Beluga. Bộ phận Defence and Space, được tái cơ cấu từ các đơn vị trước đó như Airbus Military và Astrium, chuyên sản xuất máy bay quân sự, trực thăng, và cung cấp hệ thống an ninh.

Airbus Helicopters, trước đây là Eurocopter, là một nhà sản xuất và hỗ trợ máy bay trực thăng hàng đầu thế giới. Trụ sở chính đã đăng ký của Airbus là ở Leiden, Hà Lan, và cổ phiếu của công ty được niêm yết ở Pháp, Đức và Tây Ban Nha.

Với hơn 110 triệu chuyến bay và 12 tỷ hành khách chở hàng trên toàn thế giới, Airbus không chỉ là người đứng đầu trong ngành công nghiệp hàng không mà còn là biểu tượng của sự sáng tạo và phát triển trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Công ty hiện đang tích cực thảo luận về kế hoạch thiết kế và sản xuất máy bay phản lực, mặc dù phải đối mặt với mức phí mới đây là 200 triệu euro (215 triệu USD). Mặc dù đang đối diện với những thách thức trong mảng kinh doanh Hàng Không Vũ Trụ, Airbus vẫn khẳng định sự quyết tâm và linh hoạt để đối mặt với biến động của thị trường và tiếp tục là một nhân tố chính tại vị trong ngành công nghiệp hàng không quốc tế.

Đánh giá tiềm năng cổ phiếu Airbus

Đánh giá tiềm năng cổ phiếu Airbus

Airbus kỳ vọng thu nhập từ hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình sẽ đạt trong khoảng 6,5-7 tỷ euro trong năm 2024. Đồng thời, công ty đề xuất một kế hoạch chia cổ tức, bao gồm một đợt chia thường kỳ với mức là 1,8 euro/cổ phiếu và một đợt chia cổ tức đặc biệt là 1 euro/cổ phiếu. Điều này được thực hiện nhờ vào lượng tiền mặt ròng vượt qua mốc 10 tỷ euro, một ngưỡng quan trọng để quyết định việc chia thêm cổ tức cho cổ đông.

Cổ phiếu của Airbus hiện đang trên đà tăng vững, phản ánh sự thịnh vượng và tiềm năng tích cực trong ngành công nghiệp hàng không toàn cầu. Thông tin thị trường cho thấy, trong thời gian gần đây, cổ phiếu của Airbus đã chứng kiến sự tăng mạnh trên 4 sàn chứng khoán châu Âu, là kết quả của thành công đáng kể của công ty trong kinh doanh máy bay. Bên cạnh đó, nó đã hoạt động tốt trên thị trường chứng khoán với mức tăng giá trị 345% trong 10 năm.

Trong năm ngoái, Airbus không chỉ ký kết nhiều hợp đồng bán máy bay nhất mà còn ghi nhận kỷ lục với việc giao 735 máy bay thương mại và đạt được 2.094 đơn đặt hàng mới. Thành công này không chỉ giúp cổ phiếu Airbus tăng gần 6% trong tuần qua mà còn củng cố vị thế dẫn đầu của công ty trong lĩnh vực hàng không.

Các công ty cung cấp linh kiện cho Airbus như Safran, Thales và MTU cũng đồng loạt ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trên các sàn chứng khoán châu Âu, chứng minh rằng thành công của Airbus đang kích thích toàn bộ chuỗi cung ứng trong ngành.

Cổ phiếu của Airbus được sở hữu bởi nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Các cổ đông tổ chức hàng đầu bao gồm ARK Investment Management LLC (0,00%) và Jackson Square Partners LLC (0,00%).

Rodney Hobson, một chuyên gia đầu tư nước ngoài, khuyến nghị nên tránh Boeing trước những rủi ro và bán bất kỳ cổ phiếu hiện có nào. Ngược lại, ông coi Airbus là một cơ hội đầu tư tốt hơn, ngay cả ở mức giá cao hiện tại do hiệu suất hoạt động mạnh mẽ và sự ổn định tài chính.

Thông tin thương vụ 

 • Tên công ty: Airbus SE
 • Lĩnh vực kinh doanh: Hàng không vũ trụ & Quốc phòng
 • Giá cổ phiếu niêm yết:  146.28 EUR
 • Tỷ suất lợi nhuận từ cổ tức: 27.34%
 • Giá trị cổ tức: 2.00 EUR

Vì sao nên đầu tư cổ phiếu Airbus tại Alpha Trading Hub

Vì sao nên đầu tư cổ phiếu Airbus tại Alpha Trading Hub

Ưu Đãi và Chiến Lược Giao Dịch Tốt: Sàn Alpha Trading Hub có thể cung cấp ưu đãi và chiến lược giao dịch hiệu quả, giúp nhà đầu tư tận dụng cơ hội tăng giá cổ phiếu Airbus một cách linh hoạt và hiệu quả.

Tư Vấn và Hỗ Trợ Chuyên Nghiệp: Alpha Trading Hub cung cấp tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp, giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tiềm năng và rủi ro của đầu tư vào cổ phiếu Airbus. Chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thông qua quá trình đầu tư, đảm bảo quyết định đầu tư được đưa ra dựa trên thông tin chính xác và chiến lược linh hoạt.

Dịch Vụ Tài Chính Toàn Diện: Alpha Trading Hub cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện, từ nghiên cứu thị trường đến quản lý rủi ro, giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện và chiến lược hợp nhất.

Chính Sách Giao Dịch An Toàn và Bảo Mật: Sàn Alpha Trading Hub cam kết đảm bảo an toàn và bảo mật trong quá trình giao dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tham gia vào thị trường một cách an tâm.

Tiện Ích và Công Nghệ Hiện Đại: Alpha Trading Hub sử dụng công nghệ hiện đại để cung cấp tiện ích và trải nghiệm giao dịch tốt nhất cho nhà đầu tư, giúp họ theo dõi và quản lý đầu tư của mình một cách hiệu quả.

>>>>> Đầu tư ngay cổ phiếu AIRBUS SE tại: Alpha Trading Hub

Tóm lại, đầu tư cổ phiếu Airbus tại sàn Alpha Trading Hub không chỉ mang lại lợi nhuận từ tiềm năng tăng trưởng của Airbus mà còn được hỗ trợ bởi các dịch vụ và chiến lược giao dịch chuyên nghiệp, tạo ra một cơ hội đầu tư toàn diện và an toàn.

Ngô Duy Long G500 – người dẫn dắt đáng quý góp phần hỗ trợ hơn 500 nhà đầu tư tại Việt Nam

Trên con đường phát triển và thành công của mình, một số người không chỉ dừng lại ở việc chinh phục thành công cá nhân mà còn tìm cách lan tỏa giá trị và hỗ trợ cộng đồng xung quanh. Trong số họ, Ngô Duy Long đã nổi lên như một tượng đài, không chỉ với thành công cá nhân mà còn với sứ mệnh cao cả của mình – hỗ trợ và định hình tương lai của hàng trăm nhà đầu tư tại Việt Nam. Với hơn 500 nhà đầu tư đã được hỗ trợ và cùng nhau xây dựng, G500 đã trở thành “ngôi nhà chung” của những người đam mê đầu tư và xây dựng tương lai tài chính. Hãy cùng nhau khám phá hơn về người dẫn dắt và sứ mệnh cao cả của G500, một câu chuyện về niềm tin và khát vọng xây dựng một tương lai tài chính mạnh mẽ và phồn thịnh cho mọi người.

Cơ hội đầu tư tại G500

Đôi nét về ông Ngô Duy Long – đại diện tổ chức G500

Ngô Duy Long – chuyên gia với hơn 15 năm kinh nghiệm, có uy tín đáng kể trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong cộng đồng đầu tư. Với hơn một thập kỷ hoạt động trong thị trường tài chính, Ngô Duy Long đã tích lũy được nhiều kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn trong việc đánh giá và dự đoán các biến động thị trường.

Ông đã tốt nghiệp Cử nhân tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong khoảng thời gian từ năm 1998 đến 2002, nơi ông đã bắt đầu xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp của mình.

Từ năm 2002 đến 2005, ông Long đã đạt được vị trí trong Top 10 bán hàng cao cấp tại một tập đoàn kinh tế hàng đầu của Mỹ, điều này chứng tỏ khả năng bán hàng và giao tiếp xuất sắc của ông.

Trong giai đoạn từ 2006 đến 2012, ông Long tiếp tục ghi điểm với vị trí trong Top 10 bán hàng cho một tập đoàn kinh tế lớn của Nga, làm rõ sự uyên bác và thành công trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Từ năm 2013 đến 2016, ông Long đã là chuyên gia huấn luyện và đào tạo bán hàng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với cộng đồng doanh nhân Việt.

Đến năm 2023, ông Long đã trở thành một nhà đầu tư thành công và là chuyên gia đào tạo và huấn luyện giao dịch ngoại hối và chứng khoán tại Mỹ, đồng thời đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực này.

Sơ lược về Ngô Duy Long

Với sự đa dạng và phong phú trong kinh nghiệm và kiến thức, Mr. Ngô Duy Long là người đem lại sự tin tưởng và kiến thức chuyên sâu cho khách hàng đầu tư và cộng đồng đầu tư tại Việt Nam thông qua Tổ chức G500.

Sứ mệnh và mục tiêu của tổ chức G500

G500 đặt ra sứ mệnh và mục tiêu quan trọng trong việc hỗ trợ và phát triển cộng đồng đầu tư tại Việt Nam. Với những cam kết và nỗ lực không ngừng, G500 đã và đang tiếp tục thực hiện những mục tiêu sau

Hỗ trợ và đào tạo cho hơn 500 nhà đầu tư tại Việt Nam

Sứ mệnh của G500

G500 cam kết cung cấp cho nhà đầu tư những kiến thức và công cụ cần thiết để họ có thể tiếp cận và tham gia vào thị trường tài chính một cách tự tin và hiệu quả. Từ những khóa học cơ bản đến các chương trình đào tạo chuyên sâu, G500 không ngừng nỗ lực để giúp hơn 500 nhà đầu tư tại Việt Nam nâng cao kỹ năng và hiểu biết về đầu tư.

Xây dựng cộng đồng đầu tư chuyên nghiệp và minh bạch

G500 không chỉ là nơi để nhận thông tin và kiến thức mà còn là một cộng đồng nơi mà các nhà đầu tư có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau. Bằng cách tạo ra một môi trường mở, minh bạch và tích cực, G500 giúp xây dựng một cộng đồng đầu tư chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Các hoạt động và dịch vụ của G500

G500 không chỉ là một tổ chức tư vấn thông tin mà còn là một nguồn tài nguyên quý giá cho những người muốn nắm vững và phát triển trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Dưới đây là một số hoạt động và dịch vụ mà G500 cung cấp để hỗ trợ cộng đồng đầu tư:

 • Tổ chức các khóa học, buổi hội thảo và webinar về đầu tư tài chính: Tổ chức các sự kiện giáo dục như các khóa học cơ bản và nâng cao, buổi hội thảo chuyên đề và các webinar trực tuyến. Những sự kiện này cung cấp cơ hội cho nhà đầu tư tiếp cận kiến thức mới nhất, ý tưởng đầu tư sáng tạo và kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành.
 • Cung cấp công cụ, phân tích và tư vấn đầu tư chuyên sâu: G500 cung cấp các công cụ và phần mềm phân tích hiện đại, giúp nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt và đánh giá thông tin thị trường. Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn của G500 luôn sẵn lòng chia sẻ những phân tích sâu sắc và đưa ra các chiến lược đầu tư hiệu quả.
 • Tạo ra môi trường trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nhà đầu tư: G500 không chỉ là nơi để nhận thông tin mà còn là một cộng đồng nơi các nhà đầu tư có thể gặp gỡ, trao đổi ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm. Môi trường này không chỉ tạo điều kiện cho sự học hỏi, mà còn thúc đẩy sự phát triển và thành công của mỗi cá nhân trong cộng đồng đầu tư.

Những cống hiến của ông Duy Long và G500 cho cộng đồng đầu tư tại Việt Nam đã tạo ra những ảnh hưởng tích cực và đáng kể, đặc biệt là tại khu vực Đà Nẵng, một trong những thành phố có sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Nhờ vào kiến thức, công cụ và sự hướng dẫn chuyên nghiệp từ G500, nhiều nhà đầu tư đã đạt được những kết quả tích cực trong việc đầu tư tài chính, từ việc tăng thu nhập đến việc xây dựng các danh mục đầu tư bền vững.

Sự phát triển và tăng cường nhận thức về đầu tư tài chính trong cộng đồng tại Đà Nẵng

G500 đã chơi một vai trò quan trọng trong việc phát triển và tăng cường nhận thức về đầu tư tài chính trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Thông qua các sự kiện, khóa học và hoạt động giao lưu, G500 đã giúp kích thích sự quan tâm và tham gia của cộng đồng địa phương vào lĩnh vực đầu tư tài chính, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tài chính của thành phố.

Hành trình sáng lập G500

Có thể thấy, sự cống hiến của chuyên gia Ngô Duy Long và G500 không chỉ là về việc hỗ trợ cá nhân đầu tư mà còn là về việc xây dựng một cộng đồng đầu tư mạnh mẽ và nhận thức cao về đầu tư tài chính, mang lại những lợi ích rõ ràng cho cộng đồng đầu tư tại Đà Nẵng và toàn Việt Nam.

Những phản hồi và ý kiến tích cực từ các thành viên trong cộng đồng G500 về các dịch vụ và hoạt động

“Tôi đã tham gia vào một số khóa học và webinar của G500 và thật sự ấn tượng với chất lượng kiến thức mà họ cung cấp. Những thông tin và phân tích được trình bày rất dễ hiểu và áp dụng được ngay vào thực tế giao dịch.” – Minh, thành viên G500.

 “G500 không chỉ là một nền tảng giáo dục, mà còn là một cộng đồng đầu tư nơi mà tôi có thể gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với những người có cùng sở thích và mục tiêu đầu tư. Điều này thực sự quan trọng và giúp tôi phát triển không chỉ là một nhà đầu tư mà còn là một cá nhân.” – Hoàng, thành viên G500.

Để biết thêm thông tin và phản hồi từ các thành viên khác trong cộng đồng G500, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của G500 tại G500 Group – Tổ Chức Giáo Dục Về Đầu Tư

Kết luận

Sự đóng góp của Ngô Duy Long và G500 không chỉ là việc cung cấp kiến thức và công cụ cho các nhà đầu tư, mà còn là việc xây dựng một cộng đồng đầu tư chuyên nghiệp, minh bạch và phát triển bền vững.

Mục tiêu và cam kết tiếp tục phát triển và đồng hành cùng cộng đồng đầu tư Việt Nam là nền tảng vững chắc của Ngô Duy Long và G500. Với những nỗ lực không ngừng, G500 cam kết tiếp tục mang đến cho cộng đồng đầu tư những giá trị và cơ hội mới, giúp họ phát triển và thành công trong thị trường tài chính đầy thách thức và tiềm năng của Việt Nam.

Thông tin liên hệ 

————————-

Hotline: 0937 686 3866

Mail: Ceog500@gmail.com

Website: http://www.g500group.com/Fanpage: Facebook

Lớp học đầu tư của IQX Trade tại Đà Nẵng vào ngày 16/03/2024 chủ đề Hướng dẫn phân tích thông tin cơ bản trên thị trường Vàng – FX – Cổ Phiếu

Đón đọc bài viết tại đây, chúng tôi sẽ dẫn bạn khám phá sự kiện phân tích thông tin cơ bản trên thị trường vàng, FX, và cổ phiếu tại Đà Nẵng vào ngày 16/03/2024, với sự góp mặt của các diễn giả uy tín: Ngô Duy Long và Phạm Đức Hải từ IQX Trade.

Đừng bỏ lỡ cơ hội cập nhật kiến thức và kỹ năng giao dịch mới nhất!

Giới thiệu

Trong bối cảnh thị trường tài chính đang ngày càng trở nên phức tạp và biến động, sự kiện Đà Nẵng 16/03/2024 của IQX Trade hứa hẹn mang đến những tri thức quý báu về phân tích thông tin cơ bản trong giao dịch Vàng, FX, và Cổ Phiếu. Đây là cơ hội lớn để nhà đầu tư có thể tìm hiểu và áp dụng những chiến lược phù hợp, từ đó tối ưu hóa cơ hội đầu tư và giảm thiểu rủi ro.

Phân tích thông tin cơ bản đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định đầu tư chính xác và hiệu quả. Bằng cách hiểu rõ về dữ liệu cơ bản như chỉ số kinh tế, thông tin về công ty và sự kiện thị trường, nhà đầu tư có thể dễ dàng đánh giá được tình hình thị trường và đưa ra các chiến lược giao dịch phù hợp. Sự kiện này không chỉ là một cơ hội để học hỏi, mà còn là bước đệm quan trọng để thúc đẩy sự nghiệp đầu tư của mọi người.

Lớp học đầu tư của IQX Trade tại Đà Nẵng vào ngày 16/03/2024

Thông tin chi tiết về sự kiện

Tên khoá học:

Hướng dẫn phân tích thông tin cơ bản trên thị trường Vàng – FX – Cổ Phiếu

Nội dung:

+ Phân tích cơ bản là gì, tầm quan trọng của phân tích thông tin cơ bản trong giao dịch

+ Xác định lịch kinh tế thông qua các công cụ hỗ trợ

+ Áp dụng các bản tin Nonfarm – Fomc – CPI – PPI – GDP vv,vv trong thực chiến

+ Những lưu ý khi áp dụng PTCB và thời gian hiệu lực của các bản tin.

+ Tỷ lệ thành công của việc PTCB

Thời gian: 08h30 – 11h30. Ngày 16/03/2024

Diễn giả : Ngô Duy Long – Phạm Đức Hải

Địa chỉ:  244C Nguyễn Hữu Thọ, Hoá Cường Bắc, Hải Châu,  Đà Nẵng.

Khái niệm cơ bản về Vàng, FX và cổ phiếu

Vàng

Hiện nay hình thức mua vàng online đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và an toàn mà nó mang lại. Đầu tư vàng cũng là một kênh đầu tư khá an toàn và mang lại lợi nhuận tối ưu cho nhà đầu tư dài hạn.

Ưu điểm của đầu tư vàng gồm có:

Tính thanh khoản rất cao: Vàng có thể chuyển thành tiền mặt một cách dễ dàng ở bất kỳ đâu trên thế giới;

Giá trị lưu trữ trường tồn theo thời gian: thực tế, nắm giữ vàng càng lâu thì càng có giá, vì theo thời gian giá vàng sẽ ngày càng tăng, dù có giảm thì giá trị cơ bản của nó cũng không thay đổi. Trái với tiền tệ, giá trị của tiền tệ không cố hữu.

Là bảo hiểm thời kỳ bất ổn, lạm phát: Khi lạm phát xảy ra, tiền mất giá còn vàng thì tăng giá, khi ấy ai nấy đều mua vàng, từ đó, lạm phát cũng giảm bớt đi.

Tính quốc tế hóa: Vàng là hàng hóa mang tính toàn cầu, được chấp nhận ở hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới.

Forex

Hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường hiện đại chọn Forex để tham gia vào thế giới tài chính toàn cầu và bắt đầu giao dịch. Nó còn được biết đến với tên viết tắt FX, viết tắt của Foreign Exchange. Thị trường đang phát triển nhanh chóng này được coi là phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu trong thế giới giao dịch.

Ưu điểm của Forex mang lại

Tình toàn cầu: Một trong những lợi thế quan trọng nhất của thị trường ngoại hối là sự phổ biến của nó trong thế giới giao dịch. Trong hai thập kỷ gần đây, FX đã lan rộng khắp thế giới, trở thành một thị trường tài chính toàn cầu được sử dụng bởi tất cả các nhà giao dịch ở mọi nơi trên thế giới. 

Nó tốt cho người mới bắt đầu tham gia thị trường đầu tư: FX được coi là cách tốt nhất cho người mới bắt đầu bắt đầu sự nghiệp giao dịch của họ. Nó cung cấp khả năng tiếp cận thị trường tuyệt vời vì nó không yêu cầu số tiền lớn như một khoản tiền gửi ban đầu và có mức độ rủi ro thấp. Hơn nữa, hầu hết các nền tảng Forex đều cung cấp tài khoản demo miễn phí cho phép người mới hiểu được chuyển động của thị trường và phát triển chiến lược giao dịch. Rào cản vốn thấp, cũng như không có hoa hồng trên hầu hết các tài khoản, là một số lý do khiến Forex được hầu hết các nhà giao dịch có sở thích lựa chọn.

Thị trường có tính thanh khoản cao: Vì Forex có mức chênh lệch lớn như vậy và được sử dụng bởi một số lượng lớn các nhà giao dịch, nó mang lại tính thanh khoản cao trái ngược với các thị trường khác. Thị trường giao dịch ngoại hối liên tục hoạt động và nhờ vào công nghệ hiện đại, có thể truy cập từ mọi nơi. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể mua hoặc bán chỉ với một nút bấm đơn giản.

Cổ phiếu: 

Cổ phiếu là loại chứng khoán, được phát hành dưới dạng chứng chỉ, hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành

Ưu điểm của cổ phiếu mang lại:

Lợi nhuận cao trong dài hạn: Khi nắm giữ chứng khoán thực chất là quý khách đang sở hữu một phần doanh nghiệp. Mức lợi nhuận quý khách thu được khi gửi tiết kiệm là cố định và chỉ khoảng 6-7%/năm

Chứng khoán là tài sản thanh khoản cao nhất chỉ sau tiền mặt: Thanh khoản được định nghĩa là khả năng chuyển đổi thành tiền của một tài sản. Khi buôn bán mặt hàng nào đó, quý khách chỉ có thể tiêu thụ được hàng khi có nhiều người muốn mua hoặc bán những mặt hàng tương tự. Thị trường chứng khoán là nơi tập trung rất nhiều những người mua và bán các mặt hàng chứng khoán. 

Chứng khoán là kênh đầu tư linh hoạt: Quý khách không cần tích lũy nhiều tiền mới có thể bắt đầu đầu tư cổ phiếu như khi đầu tư vào bất động sản, so với một căn nhà 1 tỷ đồng, quý khách chỉ cần vài triệu đồng là đã có thể mua bán cổ phiếu trên thị trường. 

Diễn giả và nội dung

Diễn giả và nội dung

Ngô Duy Long :

Ngô Duy Long, CEO của Tổ chức giáo dục đầu tư G500, với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã chứng minh được khả năng tư vấn thành công cho nhiều nhà đầu tư trên cả trong và ngoài nước. Sự hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm phong phú của ông sẽ là nguồn cảm hứng và kiến thức hữu ích cho mọi người tham dự sự kiện.

Phân tích cơ bản:
Phân tích cơ bản không chỉ là việc đơn giản làm quen với dữ liệu thị trường. Đó là quá trình tìm hiểu và đánh giá sâu sắc về các yếu tố kinh tế, chính trị và xã hội ảnh hưởng đến giá cả và xu hướng thị trường. Trong buổi diễn thuyết, Ngô Duy Long sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư, giúp họ hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của phân tích cơ bản trong giao dịch, từ việc đọc và hiểu bản tin đến việc dự đoán và phản ứng với biến động thị trường.

Xác định lịch kinh tế:
Trong một thế giới đầy biến động, việc xác định lịch kinh tế và hiểu rõ về các sự kiện kinh tế quan trọng là vô cùng quan trọng. Ngô Duy Long, với hơn 10 năm kinh nghiệm và sự tinh thông về thị trường tài chính, sẽ chia sẻ về cách xác định lịch kinh tế thông qua các công cụ hỗ trợ. Đồng thời, ông sẽ hướng dẫn cách áp dụng các bản tin Nonfarm, Fomc, CPI, PPI, GDP và các chỉ số kinh tế khác trong thực tiễn giao dịch.

Phạm Đức Hải:

Phạm Đức Hải, đại diện của IQX Trade, đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực giao dịch tài chính. Sự chia sẻ của ông hứa hẹn sẽ mang lại những tri thức và cảm nhận mới mẻ cho tất cả các nhà đầu tư tham gia sự kiện.

Lưu ý khi áp dụng phân tích thông tin cơ bản:
Phân tích thông tin cơ bản đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng trong việc thu thập và đánh giá dữ liệu. Trong buổi diễn thuyết, Phạm Đức Hải sẽ chia sẻ về những lưu ý quan trọng khi áp dụng phân tích thông tin cơ bản, từ việc lựa chọn nguồn tin đáng tin cậy đến việc đánh giá tính xác thực của thông tin thu thập được.

Thời gian hiệu lực và cách thức tận dụng thông tin hiệu quả:
Việc biết được thời gian hiệu lực của các bản tin kinh tế và cách thức tận dụng thông tin một cách hiệu quả là yếu tố quyết định sự thành công trong giao dịch. Phạm Đức Hải sẽ giới thiệu về cách xác định thời gian hiệu lực của thông tin và cách sử dụng thông tin đó để đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Tỷ lệ thành công của việc áp dụng phân tích thông tin cơ bản:
Phạm Đức Hải, với hơn 7 năm kinh nghiệm thực chiến trên các sàn tài chính lớn và nhỏ, trong và ngoài nước, sẽ chia sẻ về tỷ lệ thành công khi áp dụng phân tích thông tin cơ bản. Những kinh nghiệm và trải nghiệm của ông sẽ là nguồn cảm hứng và kiến thức quý giá cho tất cả các nhà đầu tư tham dự sự kiện.

Mục tiêu và lợi ích

Mục tiêu và lợi ích

Hướng dẫn và cung cấp kiến thức về phân tích thông tin cơ bản từ IQX Trade

Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích cung cấp một nền tảng vững chắc cho các nhà đầu tư về phân tích thông tin cơ bản trên thị trường Vàng, FX và Cổ Phiếu. Mục tiêu chính là hướng dẫn và giáo dục những kiến thức cần thiết, giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về quy trình, công cụ, và phương pháp trong quá trình phân tích thông tin, từ đó nâng cao khả năng đánh giá và ra quyết định đúng đắn trong giao dịch.

Lợi ích khi tham dự sự kiện của IQX Trade

Nắm vững cách thức phân tích thông tin cơ bản và áp dụng hiệu quả trong giao dịch. Tham gia sự kiện, các nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về phân tích thông tin cơ bản, từ lý thuyết đến thực hành. Họ sẽ học cách xác định lịch kinh tế, áp dụng các công cụ hỗ trợ và hiểu rõ về các bản tin kinh tế quan trọng như Nonfarm, Fomc, CPI, PPI, GDP, và nhiều chỉ số khác. Lợi ích lớn nhất là khả năng áp dụng những kiến thức này vào thực tiễn giao dịch, giúp tăng cơ hội thành công và giảm rủi ro trong quá trình đầu tư trên thị trường tài chính.

Sự kiện hứa hẹn sẽ là một cơ hội không thể bỏ lỡ cho những ai mong muốn nắm bắt và ứng dụng phân tích thông tin cơ bản một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Kết luận

Trong sự kiện này, chúng ta đã được trải nghiệm và học hỏi về một số khái niệm và kỹ thuật quan trọng trong phân tích thông tin cơ bản trên thị trường tài chính. Từ việc hiểu rõ về vai trò của phân tích cơ bản đến cách xác định lịch kinh tế và áp dụng các bản tin kinh tế vào thực chiến giao dịch, chúng ta đã có được những kiến thức quý báu để nâng cao khả năng đầu tư và quản lý rủi ro. các nhà đầu tư đam mê tìm hiểu và phát triển kỹ năng giao dịch của mình tham gia sự kiện. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn tiếp cận với những thông tin chuyên sâu và cập nhật nhất về phân tích thông tin cơ bản trên thị trường tài chính. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để học hỏi và chia sẻ kiến thức, từ đó phát triển thành những nhà đầu tư thành công và hiệu quả.

Chỉ báo cầu vồng là gì? Hướng dẫn sử dụng chỉ báo đơn giản nhất

Chỉ báo cầu vồng – một công cụ mạnh với khả năng cung cấp nhiều thông tin về xu hướng và giúp nhà đầu tư giao dịch hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết cách sử dụng chỉ báo này trong phân tích kỹ thuật. Vậy cụ thể, chỉ báo cầu vồng là gì? Nhà đầu tư có thể sử dụng chỉ báo cầu vồng như thế nào? Hãy cùng Tamnhindautu tìm hiểu rõ hơn ở dưới đây nhé!

Chỉ báo cầu vồng là gì?

Chỉ báo cầu vồng (Rainbow Moving Average) là một chỉ báo kỹ thuật được kết hợp từ 10 đường trung bình động (SMA) với chu kỳ và các màu sắc khác nhau để xác định xu hướng thị trường.

Mặc dù cái tên chỉ báo cầu vồng có thể khá lạ lẫm đối với nhiều nhà đầu tư, nhưng đây lại là một chỉ báo thân thiện với người mới bắt đầu. Chỉ báo này được đặt tên theo Daryl Guppy, một nhà báo chuyên mục tài chính và tác giả sách “Chiến thuật giao dịch” người Úc. Đặc biệt là nhờ vào khả năng xác định xu hướng thị trường một cách chính xác cũng như tính linh hoạt khi kết hợp với bất kỳ công cụ giao dịch và khung thời gian nào.

Bên cạnh đó, ta cũng có một vài phiên bản khác của chỉ báo cầu vồng. Cụ thể là hệ thống chỉ báo cầu vồng sau mưa được coi là một phiên bản mở rộng hơn với 22 đường EMA chu kỳ từ 9 kỳ đến 100 kỳ, giúp đảm bảo cung cấp nhiều tín hiệu chính xác hơn về xu hướng.

Ở phần dưới đây, chúng tôi sẽ cùng giải thích rõ hơn về vai trò cũng như cách hoạt động và cách sử dụng chỉ báo cầu vồng, hãy cùng theo dõi nhé. 

Chỉ báo cầu vồng là chỉ báo được kết hợp từ nhiều đường trung bình động với nhau
Chỉ báo cầu vồng là chỉ báo được kết hợp từ nhiều đường trung bình động với nhau.

Vai trò của chỉ báo cầu vồng 

Trên thực tế, toàn bộ các đường trung bình động của chỉ báo cầu vồng đều đóng vai trò là các mức hỗ trợ và kháng cự di động. Khi này, vai trò, cách hoạt động và cách sử dụng chỉ báo cầu vồng sẽ tương tự với việc sử dụng các đường trung bình động cơ bản.

Chẳng hạn, nếu giá đang trong xu hướng giảm, chỉ báo cầu vồng sẽ đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự quan trọng (Resistance). Khi này, nếu giá cố gắng vượt qua mức kháng cự, nó sẽ bị bật trở lại xu hướng giảm nếu không có lực đủ mạnh.

Tương tự, nếu giá đang trong xu hướng tăng, các đường MA của chỉ báo cầu vồng sẽ đóng vai trò như một ngưỡng hỗ trợ quan trọng (Support). Trong trường hợp giá cố gắng vượt qua mức hỗ trợ, nó sẽ bị đánh bật trở lại xu hướng tăng nếu không có lực đủ mạnh.

Chỉ báo cầu vồng đóng vai trò như các mức hỗ trợ và kháng cự di động
Chỉ báo cầu vồng đóng vai trò như các mức hỗ trợ và kháng cự di động.

Chỉ báo cầu vồng hoạt động như thế nào?

Công thức tính Rainbow Moving Average:

SMA = Tổng của các mức giá đóng cửa trên N cây nến / N.

Việc tính toán chỉ báo cầu vồng được thực hiện khá đơn giản. Bởi, theo một góc nhìn nào đó thì chỉ báo cầu vòng được cấu tạo hoàn toàn từ các đường trung bình động với nhau. Vì vậy, chỉ báo này cũng sẽ có cách tính toán và cách hoạt động tương tự với các đường trung bình động mà nó bao gồm.

Trong đó:

 • N là số chu kỳ của đường trung bình động.

Tính toán

Ví dụ: Để giúp bạn đọc hiểu cách tính chỉ báo cầu vồng một cách cụ thể hơn, chúng tôi có mức giá đóng cửa của nến trước đó và hiện tại của cặp tiền EUR/USD là 1.12000 và 1.12010. Khi này, áp dụng công thức để tính SMA 2 (chu kỳ 2) là:

SMA 2 = (1,12000+1,12010) / 2.
Áp dụng tương tự chúng ta sẽ có được các giá trị của chỉ báo cầu vồng.

Thực tế, việc tính toán này sẽ tốn rất nhiều thời gian của nhà đầu tư nên chúng ta sẽ có các hệ thống máy tính tính toán thay cho bạn.

>> Xem thêm những chỉ báo quan trọng khi giao dịch Forex:

Cách sử dụng chỉ báo cầu vồng sau mưa?

Khi nào nên mở một vị thế?

Về cơ bản, nhà đầu tư có thể mở một vị thế mới ngay khi giá bắt đầu đi vào bên trong chỉ báo cầu vồng. Khi giá càng lùi vào càng sâu bên trong cầu vồng điều đó chứng tỏ khả năng đảo chiều đang càng mạnh mẽ và nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định giao dịch tùy từng trường hợp. 

Đối với một chỉ báo cầu vòng cơ bản có bao gồm 10 đường SMA, ta sẽ có 5 đường SMA được coi là nửa cầu vồng và 5 đường SMA còn lại sẽ là đáy cầu vồng.

Ví dụ trong xu hướng tăng dưới đây, nhà đầu tư có sử dụng chỉ báo cầu vồng với 22 đường EMA và lựa chọn đường EMA thứ 11 làm mức tín hiệu Pullback (Đường màu đen). Vì đang trong xu hướng tăng, nên khi giá giảm xuống dưới đường EMA thứ 11, tín hiệu mua sẽ được xác nhận. Nhà đầu tư có thể mở một vị thế mới sau khi xác nhận các điều kiện bổ sung (như sự xuất hiện của nến đuôi dài) với kỳ vọng giá sẽ tăng trở lại.

Cách vào lệnh với chỉ báo cầu vồng trong xu hướng tăng
Cách vào lệnh với chỉ báo cầu vồng trong xu hướng tăng.

Ví dụ trong xu hướng giảm, nhà đầu tư cũng sử dụng chỉ báo cầu vồng với 22 đường EMA và lựa chọn đường EMA thứ 11 làm mức tín hiệu Pullback (Đường màu đen). Khi này, nhà đầu tư sẽ vào lệnh bán khi giá tăng lên chạm vào đường EMA thứ 11. Để đảm bảo tỷ lệ thắng lợi, nhà đầu tư cũng có thể đợi giá hình thành thêm một cây nến đuôi dài rồi mới mở vị thế. 

Cách vào lệnh với chỉ báo cầu vồng trong xu hướng giảm giá
Cách vào lệnh với chỉ báo cầu vồng trong xu hướng giảm giá.

Ngoài ra, trong các xu hướng giá đi ngang hoặc giá biến động mạnh không rõ xu hướng, nhà đầu tư vẫn có thể sử dụng chỉ báo cầu vồng để xác nhận các tín hiệu vào lệnh. Cụ thể, trong các trường hợp này, nhà đầu tư sẽ chọn tín hiệu Pullback là các đường MA có chu kỳ nhỏ hơn và tận dụng sự nhạy cảm của các đường MA chu kỳ số 9 để làm tín hiệu vào lệnh

Khi nào nên đóng một vị thế?

Để đảm bảo hiệu quả của các lệnh giao dịch với Rainbow Moving Average, nhà đầu tư sẽ ưu tiên sử dụng lệnh Stop Loss và Take Profit để đóng 1 vị thế. Trong đó:

 • Điểm dừng lỗ (Stop Loss) sẽ được đặt ở mức giá thấp nhất trong 5 cây nến ngay trước đó. Để tối ưu lợi nhuận tốt hơn, nhà đầu tư cũng có thể sử dụng lệnh Trailing Stop với cách đặt tương tự.
 • Điểm chốt lời (Take Profit) sẽ được đặt theo tỷ lệ R:R. Có nghĩa là mức mục tiêu lợi nhuận sẽ gấp đôi, gắp ba hoặc bằng 1: 1 so với mức rủi ro có thể nhận.

Ví dụ đối với lệnh mua: Ta có lệnh dừng lỗ sẽ được đặt ở mức thấp nhất trong 5 cây nến ngay trước đó, còn lệnh chốt lời sẽ được đặt ở mức cao gấp đôi, hoặc gấp 3 lần so với mức rủi ro có thể nhận. Cụ thể hơn, bạn có thể theo dõi biểu đồ dưới đây để biết được cách đặt Stop Loss và Take Profit khi giao dịch với chỉ báo cầu vồng.

Hướng dẫn cài đặt điểm chốt lời và cắt lỗ khi giao dịch với chỉ báo cầu vồng
Hướng dẫn cài đặt điểm chốt lời và cắt lỗ khi giao dịch với chỉ báo cầu vồng.

Ví dụ đối với lệnh bán. Ta cũng có lệnh dừng lỗ sẽ được đặt ở mức giá cao nhất trong 5 cây nến ngay trước đó, còn lệnh chốt lời sẽ được đặt ở mức cao gấp đôi, hoặc gấp 3 lần so với mức rủi ro có thể nhận. Cụ thể hơn, bạn có thể theo dõi biểu đồ dưới đây để biết được cách đặt Stop Loss và Take Profit khi vào lệnh bán với chỉ báo cầu vồng

Hướng dẫn cài đặt điểm chốt lời và cắt lỗ khi đặt lệnh bán với chỉ báo cầu vồng
Hướng dẫn cài đặt điểm chốt lời và cắt lỗ khi đặt lệnh bán với chỉ báo cầu vồng.

Hạn chế của hệ thống chỉ báo cầu vồng

Hạn chế lớn nhất của hệ thống chỉ báo cầu vồng sau mưa chính là việc các đường trung bình động đều là chỉ báo trễ (bao gồm cả MA, SMA hay EMA). Các chỉ báo này được hình thành từ những dữ liệu trong quá khứ và chúng không có khả năng dự đoán tương lai.

Như vậy, khi chờ đợi các tín hiệu vào lệnh, hay tín hiệu giao nhau giữa các đường MA đôi khi có thể khiến nhà đầu tư thoát lệnh, hoặc vào lệnh muộn hơn so với thị trường, đặc biệt là trong các trường hợp giá có xu hướng biến động mạnh mẽ. Hơn thế nữa, khi giá biến động không rõ xu hướng, các đường trung bình động sẽ liên tục giao nhau, điều này có thể khiến nhà đầu tư vào lệnh không hiệu quả và phải chịu rủi ro.

Trong biểu đồ dưới đây, ta có thể thấy rõ rằng giá đã giảm được một khoảng trước khi chỉ báo cầu vồng xác nhận tín hiệu giao dịch.

Độ trễ chính là hạn chế lớn nhất của chỉ báo cầu vồng sau mưa
Độ trễ chính là hạn chế lớn nhất của chỉ báo cầu vồng sau mưa.

Chính vì hạn chế trên, nhà đầu tư được khuyến khích kết hợp chỉ báo cầu vồng với nhiều công cụ phân tích kỹ thuật khác để đảm bảo hiệu quả của giao dịch. Trong đó, ta có một số công cụ được khuyến nghị như RSI, MACD hay CRSI đều là là những công cụ phân tích mạnh mẽ có thể dùng chung với chỉ báo cầu vồng. 

Ví dụ khi kết hợp chỉ báo cầu vồng kết hợp với RSI

Dữ liệu Thị Trường và Cài Đặt Chỉ Báo

Cặp tiền tệ: EUR/USD

Khung thời gian: H4

Chỉ báo cầu vồng: Áp dụng 6 đường EMA với các chu kỳ là 6, 12, 18, 24, 30, và 36 giờ.

Phân Tích và Xác Định Xu Hướng

Ngày 1:

 • Giá mở cửa: 1.1200
 • Giá đóng cửa: 1.1250
 • EMA 6: 1.1230
 • EMA 12: 1.1225
 • EMA 18: 1.1220
 • EMA 24: 1.1215
 • EMA 30: 1.1210
 • EMA 36: 1.1205
 • RSI (14): 55 (xác nhận xu hướng tăng)

Phân Tích: Đường EMA 6 và EMA 12 cắt lên trên các đường EMA dài hạn, tạo ra một tín hiệu xu hướng tăng. RSI trên 50 cũng củng cố niềm tin vào xu hướng tăng.

Tìm Điểm Vào Lệnh

Ngày 2:

 • Giá giảm nhẹ và chạm vào: EMA 18 (1.1220)
 • Tín hiệu mua: Khi giá chạm vào EMA 18 và RSI vẫn trên 50 nhưng không quá mua.
 • Giá vào lệnh: 1.1225
 • Đặt Stop Loss và Take Profit
 • Stop Loss: Đặt dưới EMA 36 và mức hỗ trợ gần nhất, ở mức 1.1200 (25 pips dưới giá vào lệnh).
 • Take Profit: Dựa trên tỷ lệ R:R 1:3, đặt ở mức 1.1300 (75 pips trên giá vào lệnh).
 • Quản Lý Giao Dịch
 • Theo dõi: Theo dõi biểu đồ và điều chỉnh Stop Loss lên 1.1220 (break-even) khi giá di chuyển lên 1.1275.
 • Điều chỉnh Take Profit: Nếu thị trường cho thấy dấu hiệu tiếp tục tăng mạnh, điều chỉnh Take Profit lên 1.1325 để tối đa hóa lợi nhuận.
 • Kết quả
 • Giá tăng lên và chạm vào mức Take Profit ở 1.1300, mang lại lợi nhuận 75 pips từ giao dịch này.

Ví dụ này minh họa cách tôi áp dụng chỉ báo cầu vồng cùng với RSI để xác định điểm vào lệnh và quản lý rủi ro một cách hiệu quả trong giao dịch EUR/USD trên khung thời gian H4. Quan trọng nhất là luôn nhớ rằng việc áp dụng bất kỳ chiến lược giao dịch nào cũng cần phải dựa trên phân tích kỹ lưỡng, quản lý rủi ro chặt chẽ, và sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch giao dịch dựa trên điều kiện thị trường thực tế.

Chúng ta sẽ sử dụng dữ liệu thị trường thực tế và một phân tích kỹ thuật chi tiết hơn. Ví dụ này sẽ tập trung vào cặp tiền tệ EUR/USD trong một khung thời gian H4 (4 giờ), với việc áp dụng chỉ báo cầu vồng và một số công cụ phân tích kỹ thuật khác để xác định điểm vào lệnh và quản lý rủi ro.

Dữ liệu Thị Trường và Cài Đặt Chỉ Báo
Cặp tiền tệ: EUR/USD
Khung thời gian: H4
Chỉ báo cầu vồng: Áp dụng 6 đường EMA với các chu kỳ là 6, 12, 18, 24, 30, và 36 giờ.
Phân Tích và Xác Định Xu Hướng
Ngày 1:

Giá mở cửa: 1.1200
Giá đóng cửa: 1.1250
EMA 6: 1.1230
EMA 12: 1.1225
EMA 18: 1.1220
EMA 24: 1.1215
EMA 30: 1.1210
EMA 36: 1.1205
RSI (14): 55 (xác nhận xu hướng tăng)
Phân Tích: Đường EMA 6 và EMA 12 cắt lên trên các đường EMA dài hạn, tạo ra một tín hiệu xu hướng tăng. RSI trên 50 cũng củng cố niềm tin vào xu hướng tăng.

Tìm Điểm Vào Lệnh
Ngày 2:

Giá giảm nhẹ và chạm vào: EMA 18 (1.1220)
Tín hiệu mua: Khi giá chạm vào EMA 18 và RSI vẫn trên 50 nhưng không quá mua.
Giá vào lệnh: 1.1225
Đặt Stop Loss và Take Profit
Stop Loss: Đặt dưới EMA 36 và mức hỗ trợ gần nhất, ở mức 1.1200 (25 pips dưới giá vào lệnh).
Take Profit: Dựa trên tỷ lệ R:R 1:3, đặt ở mức 1.1300 (75 pips trên giá vào lệnh).
Quản Lý Giao Dịch
Theo dõi: Theo dõi biểu đồ và điều chỉnh Stop Loss lên 1.1220 (break-even) khi giá di chuyển lên 1.1275.
Điều chỉnh Take Profit: Nếu thị trường cho thấy dấu hiệu tiếp tục tăng mạnh, điều chỉnh Take Profit lên 1.1325 để tối đa hóa lợi nhuận.
Kết quả
Giá tăng lên và chạm vào mức Take Profit ở 1.1300, mang lại lợi nhuận 75 pips từ giao dịch này.
Kết Luận
Ví dụ này minh họa cách tôi áp dụng chỉ báo cầu vồng cùng với RSI để xác định điểm vào lệnh và quản lý rủi ro một cách hiệu quả trong giao dịch EUR/USD trên khung thời gian H4. Quan trọng nhất là luôn nhớ rằng việc áp dụng bất kỳ chiến lược giao dịch nào cũng cần phải dựa trên phân tích kỹ lưỡng, quản lý rủi ro chặt chẽ, và sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch giao dịch dựa trên điều kiện thị trường thực tế.


Trên đây là một số thông tin cơ bản mà Tamnhindautu đã tổng hợp lại để giải thích về chỉ báo cầu vồng trong giao dịch và phân tích kỹ thuật. Là một trong những công cụ được đánh giá rất cao với khả năng sử dụng linh hoạt, chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm để sử dụng chỉ báo cầu vồng một cách hiệu quả hơn.

Đồng EUR gần như không đổi so với đồng USD

0

Trong phiên giao dịch ngày 22/5, cặp EUR/USD đi ngang gần mức 1,0850. Giới phân tích nhận định, các nhà hoạch định chính sách của Fed được theo dõi chặt chẽ trong tuần này, tuy nhiên cung cấp ít thông tin mới khiến khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư bị hạn chế.

Đồng euro (EUR) gần như không đổi so với đồng đô la Mỹ (USD) trong tuần này. EUR/USD đang ở mức cao trong xu hướng tăng ngắn hạn và cặp tiền đang có nguy cơ giảm giá xuống đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA) ở mức 1,0786 sau khi không thể vượt lên phía trên ngưỡng 1,0900.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất của Fed, sau khi nhiều quan chức cơ quan này củng cố quan điểm rằng Fed nên kiên nhẫn trước khi bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USD

Chiến lược gia Sam Stovall của Tổ chức nghiên cứu CFRA Research nhận định, Fed vẫn phụ thuộc rất nhiều vào số liệu kinh tế. Dù vậy, ông Stovall cho rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Theo công cụ FedWatch của CME, các thị trường hiện dự đoán có 64,8% khả năng Fed hạ lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 9.

Ngày 20/5, hai quan chức hàng đầu của Fed cho biết họ chưa sẵn sàng để đưa ra nhận định xu hướng lạm phát một lần nữa đang hướng trở lại mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương này. 

Phó Chủ tịch Fed Philip Jefferson phát biểu rằng số liệu lạm phát tháng 4 đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để đánh giá sự giảm tốc gần đây của lạm phát có kéo dài hay không. Ông Jefferson cho biết sẽ đánh giá cẩn thận dữ liệu kinh tế sắp tới, triển vọng và rủi ro.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch phụ trách giám sát của Fed Michael Barr nhận định, các chỉ số lạm phát trong quý I/2024 đáng thất vọng và không giúp ông củng cố niềm tin về việc tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ. Fed sẽ cần tiếp tục áp dụng chính sách hiện nay để đạt mục tiêu đề ra.

Mặc dù Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã phát đi tín hiệu có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 6, tuy nhiên trong các phát biểu mới đây, không ít nhà hoạch định chính sách vẫn cảnh báo về rủi ro lạm phát và khuyến nghị ngân hàng trung ương này nên thận trọng.

Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos cho biết, áp lực giá khu vực đồng euro tiếp tục giảm bớt, khiến các nhà hoạch định chính sách gia tăng niềm tin rằng lạm phát sẽ giảm trở lại mục tiêu vào năm 2025.

“Lạm phát chung ở mức 2,4%, lạm phát lõi dưới 3%. Chúng tôi tin rằng trong những tháng tới, lạm phát sẽ dao động xung quanh các giá trị này. Trong trung hạn, vào năm 2025, ECB sẽ tiến tới mục tiêu ổn định giá cả một cách ổn định là 2%” – ông Guindos nhấn mạnh.

Bà Isabel Schnabel, thành viên hội đồng quản trị ECB, cho biết rằng tùy thuộc vào dữ liệu và các dự đoán mới của Eurosystem, việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 có thể là phù hợp.

Soundhound AI và Constellation Software: Hai cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng lớn và dài hạn

 • Một số thương hiệu nhà hàng lớn đã bắt đầu sử dụng công nghệ hỗ trợ giọng nói của Soundhound AI.
 • Constellation Software tiếp tục gặt hái những kết quả tài chính ấn tượng, qua đó mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận vượt trội so với thị trường.

Những công ty tăng trưởng nhanh này mang lại triển vọng lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán đã tăng điểm trung bình hàng năm khoảng 10% kể từ năm 1927. Sau khi sụt giảm vào năm 2022, các chỉ số chính đã tăng lên mức cao mới trong năm nay và đang khởi động một thị trường giá lên mới. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể kỳ vọng lợi nhuận tốt trong thời gian dài vì thị trường giá lên có xu hướng tồn tại lâu hơn thị trường giá xuống.

Hãy cùng xem xét hai cổ phiếu công nghệ đầy hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong thập kỷ tới.

1. Soundhound AI

Các thị trường giá lên mới thường được dẫn dắt bởi cổ phiếu của các công ty tăng trưởng cao nhờ nắm bắt xu thế mới. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi các công ty dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đã mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư vào năm ngoái. Soundhound AI (SOUN) là công ty đi đầu về công nghệ hỗ trợ giọng nói, một công nghệ đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các công ty sản xuất ô tô, nhà hàng và nhà cung cấp giải pháp Internet of Things (IoT).

Ứng dụng AI giúp tăng năng suất lao động, tăng thêm hàng nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu và chúng ta có thể thấy điều này qua số lượng nhà hàng bắt đầu sử dụng ứng dụng Đặt hàng thông minh của Soundhound. Nhiều thương hiệu nhà hàng nổi tiếng như Chipotle Mexican Grill, Five Guys, Applebee’s và Jersey Mike’s cũng đang sử dụng ứng dụng Đặt hàng thông minh để xử lý đơn hàng. Theo đó, doanh thu của Soundhound AI, một phần được tạo ra từ tiền bản quyền và phí đăng ký, đã tăng 73% so với cùng kỳ trong quý gần nhất.

Cổ phiếu này đã tăng vọt lên mức đỉnh 10,25 USD vào đầu năm nay trước khi bị bán tháo ở mức giá hiện tại là 5 USD.  Những biến động giá mạnh mẽ này là đặc thù của các cổ phiếu tăng trưởng vốn hóa nhỏ. Do đó các nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần đón nhận nhiều biến động trước khi công ty có thể đạt tăng trưởng có lợi nhuận. Soundhound AI ghi nhận khoản lỗ ròng 33 triệu USD, tương đương 0,12 USD mỗi cổ phiếu trong quý trước.

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty được định giá với hệ số giá trên doanh thu (P/S) là 25. Mức định giá cao này cho thấy kỳ vọng về tỷ suất lợi nhuận cao vì vậy rủi ro chính là công ty không thể gặt hái được lợi nhuận từ công nghệ giọng nói của mình.

Nhưng tin vui là Soundhound AI tập trung vào kiếm tiền bản quyền và phí đăng ký, điều này sẽ giúp công ty hoạt động kinh doanh có lợi nhuận lâu dài. Tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty đạt trên 70% như các công ty phần mềm khác đã hoạt động kinh doanh có lợi nhuận, vì vậy các nhà đầu tư có thể kỳ vọng công ty sẽ tăng lợi nhuận khi tiếp tục giành được những đơn hàng mới.

Nếu Soundhound AI tiếp tục thực hiện các biện pháp nâng cao hiệu quả chi phí, thì triển vọng tăng giá dài hạn của cổ phiếu vốn hóa nhỏ này có thể rất lớn.

2. Constellation Software

Tìm kiếm những cổ phiếu ít được chú ý nhưng tăng trưởng ở mức trên trung bình là một chiến lược tốt để tìm ra những cổ phiếu mang lại lợi nhuận lâu dài. Constellation Software (CNSWF) không nhận được nhiều sự chú ý ở Phố Wall vì công ty có trụ sở chính tại Canada và giao dịch qua quầy (OTC). Tuy nhiên, cổ phiếu này đã mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư nhờ doanh thu và dòng tiền tự do của công ty tăng trưởng kép hàng năm trên 20% trong suốt 10 năm qua.

Constellation không ngừng thu về lợi nhuận qua các thương vụ mua lại những công ty hoạt động có lợi nhuận trên thị trường phần mềm dọc. Đây là những công ty phần mềm không cạnh tranh với Microsoft hay những gã khổng lồ công nghệ khác. Constellation sở hữu nhiều công ty phần mềm cung cấp các dịch vụ tài chính, nông nghiệp, giáo dục, xây dựng nhà ở, bán lẻ, v.v.

Constellation có bề dày kỳ tích mang lại lợi nhuận vượt trội cho các cổ đông. Công ty được thành lập vào năm 1995 bởi Mark Leonard, người vẫn chèo lái công ty với tư cách là chủ tịch. Cổ phiếu của Constellation đã biến một khoản đầu tư 10.000 USD của 14 năm về trước thành 1,1 triệu USD hiện nay.

Với mức tăng giá lớn như vậy, cổ phiếu này hiện không còn rẻ và đang giao dịch với hệ số giá trên dòng tiền tự do (P/FCF) ở mức 31. Các nhà đầu tư hẳn sẽ lo ngại rằng Constellation sẽ không còn cơ hội để thực hiện các thương vụ mua lại và phát triển kinh doanh.

Tuy nhiên, cơ hội dành cho Constellation là rất nhiều. Mặc dù doanh thu đã tăng 27% trong năm 2023 chủ yếu nhờ vào hoạt động mua lại nhưng điều quan trọng là dòng tiền tự do đã tăng 36% lên 1,1 tỷ USD, điều đó cho thấy Constellation chỉ mua những công ty có dòng tiền dương đóng góp vào lợi nhuận của công ty. Theo Future Market Insights, thị trường phần mềm dọc được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 12,9% trong 10 năm tới lên hơn 512 tỷ USD, vì vậy Constellation sẽ có nhiều cơ hội để mang lại lợi nhuận cho các cổ đông.

Volkswagen hướng đến tương lai di động với xe tải tự lái

Volkswagen hướng đến tương lai di động với xe tải tự lái

Ngành vận tải toàn cầu đang chứng kiến những thay đổi mạnh mẽ, và Volkswagen đang đóng vai trò tiên phong trong cuộc cách mạng này. Gần đây, nhà sản xuất ô tô Đức đã chính thức triển khai chương trình thử nghiệm xe tự hành mới tại Austin, Texas. Điểm đặc biệt là đội xe thử nghiệm gồm 10 chiếc ID Buzz – mẫu xe hoàn toàn chạy bằng điện.

Động thái này của Volkswagen đánh dấu một mốc son quan trọng trên hành trình hướng tới tương lai của phương tiện di chuyển mới từ phía Volkswagen.

Chương trình xe tự hành của Volkswagen

Chương trình xe tự hành của Volkswagen là minh chứng rõ nét cho cam kết mạnh mẽ của hãng trong việc thúc đẩy đổi mới và tiến bộ công nghệ. Để thực hiện mục tiêu này, Tập đoàn Volkswagen tại Mỹ đã thành lập một công ty con mang tên Volkswagen ADMT (Automated Driving, Mobility and Transport).

Công ty con này sẽ tập trung vào các hoạt động liên quan đến xe tự hành, với các nhóm chuyên trách đặt tại Belmont, California và Austin, Texas.

Trong giai đoạn khởi đầu, chương trình xe tự hành của Volkswagen sẽ tập trung vào việc thử nghiệm công nghệ do Mobileye – một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ xe tự lái – phát triển.

Chương trình xe tự hành của Volkswagen

Quá trình thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng 7 với một số mẫu xe, và dự kiến sẽ mở rộng lên 10 chiếc vào cuối năm nay. Những phương tiện này sẽ được trang bị camera, lidar, radar và phần mềm tự lái. Trong giai đoạn đầu, các xe sẽ được vận hành với sự giám sát của người lái an toàn, nhằm thu thập dữ liệu phục vụ quá trình phát triển và hoàn thiện công nghệ.

ID Buzz: Cái nhìn thoáng qua về tương lai

ID Buzz là một phần then chốt trong kế hoạch xe tự hành của Volkswagen. Những chiếc xe điện này không chỉ có tính năng thân thiện với môi trường, mà còn được trang bị công nghệ tiên tiến từ Mobileye. Trong số đó có camera, lidar và radar – những công nghệ then chốt cho việc vận hành xe tự lái. Các phương tiện này cũng được tích hợp phần mềm tự lái, cho phép chúng di chuyển trên đường với mức can thiệp tối thiểu của con người.

Con đường phía trước của Volkswagen

Volkswagen đặt ra những kế hoạch tham vọng và toàn diện cho tương lai. Công ty tuyên bố rằng họ mở rộng chương trình xe tự hành của mình tới ít nhất bốn thành phố khác ở Mỹ trong vòng ba năm tới. Không chỉ vậy, Volkswagen còn đề ra mục tiêu triển khai các hoạt động thương mại liên quan tại Austin vào năm 2026.

Con đường phía trước của Volkswagen

Volkswagen có tầm nhìn rộng lớn hơn việc chỉ tạo ra một đội xe tự lái. Thay vì xây dựng một dịch vụ gọi xe chuyên dụng, công ty này lại có kế hoạch bán các dịch vụ liên quan đến xe tự hành, như xe tải Buzz ID tự lái và phần mềm quản lý đội xe, cho các công ty khác. Những công ty này sau đó có thể sử dụng các dịch vụ này để triển khai các ứng dụng như giao hàng hoặc dịch vụ gọi xe, mở ra những cơ hội kinh doanh mới.

Định hướng phát triển mới của Volkswagen

Volkswagen đang thể hiện sự tham vọng và định hướng phát triển mới của mình thông qua việc thử nghiệm xe tải Buzz ID tự lái ở Austin. Điều này cho thấy công ty đang nỗ lực trở thành một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực xe tự hành.

Bằng cách đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ lái xe tự động và tiến hành các thử nghiệm thực tế, Volkswagen đang khẳng định vị thế của mình trong cuộc đua công nghệ này. 

Christian Senger, thành viên hội đồng quản trị của Volkswagen Commercial Vehicles, đã chia sẻ kế hoạch mở rộng chương trình xe tự hành sang Khu vực Bắc Mỹ. Đây được xem là bước tiếp theo trong chiến lược toàn cầu của công ty.

Thông qua việc triển khai các hoạt động thử nghiệm và xác nhận công nghệ tại thị trường Bắc Mỹ, Volkswagen hy vọng sẽ có thể cải thiện và hoàn thiện các giải pháp xe tự hành của mình. Điều này sẽ giúp công ty tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng là cung cấp các dịch vụ vận chuyển tự động sẵn sàng đưa ra thị trường.

Việc Volkswagen triển khai các mẫu xe tải tự lái thể hiện sự tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực công nghệ xe tự hành. Bằng việc tiến hành các hoạt động thử nghiệm tại Austin, công ty không chỉ mang lại cải thiện về mặt kỹ thuật, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển rộng rãi của công nghệ lái xe tự động nói chung.

Nhìn về tương lai, rõ ràng Volkswagen đang giữ vai trò quan trọng trong việc định hình bối cảnh giao thông của ngày mai.

NEOTRADES NƠI HỘI TỤ CÁC SẢN PHẨM ĐẦU TƯ ĐA DẠNG CHO CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ

NEOTRADES NƠI HỘI TỤ CÁC SẢN PHẨM ĐẦU TƯ ĐA DẠNG CHO CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ

Tầm quan trọng của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư trong môi trường tài chính hiện nay

Trong bối cảnh biến động không ngừng của thị trường tài chính, việc đa dạng hóa danh mục đầu tư là chìa khóa quan trọng giúp giảm rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận. Chúng tôi hiểu rằng việc cung cấp một loạt các sản phẩm đầu tư đa dạng không chỉ giúp nhà đầu tư tăng cơ hội sinh lời mà còn giảm thiểu nguy cơ trong môi trường đầu tư khó khăn.

Neotrades và vai trò của sàn giao dịch đa sản phẩm này trong cộng đồng nhà đầu tư

Neotrades là một trong những sàn giao dịch hàng đầu tại Việt Nam, nơi cung cấp một loạt các sản phẩm đầu tư đa dạng từ chứng khoán, ngoại hối, hợp đồng tương lai, tiền ảo đến quỹ đầu tư. Với một hệ thống giao dịch tiên tiến và an toàn, không chỉ mang lại cơ hội đầu tư mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư mọi cấp bậc tham gia vào thị trường tài chính.

Danh mục sản phẩm đầu tư của Neotrades

Chứng khoán và các chỉ số

Lợi ích và cơ hội đầu tư cổ phiếu:

 • Tăng trưởng vững chắc: Cổ phiếu của các doanh nghiệp có tiềm năng phát triển mang lại cơ hội tăng trưởng vững chắc cho nhà đầu tư.
 • Chia cổ tức: Cổ phiếu có thể mang lại thu nhập bổ sung thông qua việc chia cổ tức định kỳ từ lợi nhuận của công ty.

Trái Phiếu Chính Phủ và Doanh Nghiệp

 • Sàn cung cấp truy cập vào thị trường trái phiếu chính phủ và doanh nghiệp, cho phép nhà đầu tư mua bán và đầu tư vào các loại trái phiếu có lãi suất và mức độ rủi ro khác nhau.
 • Trái phiếu là một trong những công cụ đầu tư phổ biến, thường được sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư và tạo lợi nhuận ổn định trong điều kiện thị trường biến động.

Cơ Hội Đầu Tư vào Các Công Ty Mới Niêm Yết

 • Sàn cung cấp cơ hội đầu tư vào các công ty mới niêm yết thông qua các chương trình IPO (Initial Public Offering).
 • Các IPO là cơ hội đặc biệt cho nhà đầu tư để đầu tư vào các công ty mới có tiềm năng phát triển và tạo ra lợi nhuận lớn trong tương lai.

Lợi ích khi đầu tư chứng khoán ở sàn giao dịch của chúng tôi:

 • Cung cấp thông tin thị trường: cung cấp các bản tin thị trường, báo cáo nghiên cứu và phân tích chuyên sâu về các cổ phiếu, giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tiềm năng và rủi ro của mỗi khoản đầu tư.
 • Đặt lệnh giao dịch thuận tiện: cung cấp một nền tảng giao dịch trực tuyến và di động dễ sử dụng, cho phép nhà đầu tư đặt lệnh mua/bán một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Hỗ trợ tư vấn: có thể cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư từ các chuyên gia tài chính, giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp với mục tiêu và rủi ro của họ.

Ngoại Hối (Forex)

Khái niệm và hoạt động của thị trường ngoại hối:

 • Thị trường toàn cầu: Thị trường ngoại hối là thị trường tài chính lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến hàng nghìn tỷ USD.
 • Cặp tiền tệ: Giao dịch các cặp tiền tệ như EUR/USD, USD/JPY, với mục tiêu lợi nhuận từ sự biến động của tỷ giá hối đoái.

Cơ hội đầu tư và rủi ro:

 • Lợi nhuận lớn: Thị trường ngoại hối mang lại cơ hội lớn cho nhà đầu tư với khả năng giao dịch kích thước lớn và đòn bẩy tài chính.
 • Rủi ro cao: Tuy nhiên, giao dịch ngoại hối cũng đi kèm với rủi ro cao do biến động mạnh của tỷ giá và tác động của tin tức và sự kiện toàn cầu.

Lợi ích khi đầu tư ngoại hối ở sàn giao dịch của chúng tôi

 • Cung cấp tín hiệu giao dịch: có thể cung cấp các tín hiệu giao dịch và phân tích thị trường hàng ngày, giúp nhà đầu tư xác định các cơ hội giao dịch tiềm năng.
 • Hỗ trợ giáo dục: cung cấp các tài liệu giáo trình và buổi hướng dẫn trực tuyến về giao dịch ngoại hối, giúp nhà đầu tư mới tiếp cận và hiểu rõ hơn về thị trường này.
 • Dịch vụ quản lý tài khoản: cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản cho nhà đầu tư không có thời gian hoặc kinh nghiệm để tự giao dịch, giúp họ tối ưu hóa lợi nhuận từ thị trường ngoại hối.

Hợp Đồng Tương Lai (Futures)

Hiểu biết về hợp đồng tương lai:

 • Định nghĩa: Hợp đồng tương lai là một hợp đồng mua bán một lượng cố định của một tài sản tại một giá cố định vào một thời điểm trong tương lai.
 • Vai trò trong phân phối rủi ro: Hợp đồng tương lai giúp các nhà đầu tư giảm rủi ro bằng cách khống chế giá cả của tài sản trong tương lai.

Cơ hội đầu tư và chiến lược giao dịch:

 • Đa dạng tài sản: Hợp đồng tương lai cho phép giao dịch trên nhiều loại tài sản như hàng hóa, năng lượng, chỉ số chứng khoán, và ngoại tệ.
 • Chiến lược giao dịch: Các nhà đầu tư có thể sử dụng các chiến lược giao dịch như giao dịch theo xu hướng, giao dịch ngắn hạn hoặc dài hạn để tối ưu hóa lợi nhuận

Lợi ích khi đầu tư hợp đồng tương lai ở sàn giao dịch của chúng tôi

 • Cung cấp thông tin thị trường: cung cấp thông tin về giá cả, biến động và xu hướng của các hợp đồng tương lai, giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư thông minh.
 • Hỗ trợ phân tích: cung cấp các công cụ và tài liệu phân tích thị trường chuyên sâu về các loại hợp đồng tương lai khác nhau, giúp nhà đầu tư hiểu rõ về yếu tố ảnh hưởng và chiến lược giao dịch.
 • Dịch vụ hỗ trợ: cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng để giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp hướng dẫn cho những ai mới bắt đầu tham gia giao dịch hợp đồng tương lai.
Lợi ích khi đầu tư hợp đồng tương lai ở sàn giao dịch của chúng tôi

Tiền Ảo (Cryptocurrency)

Giới thiệu về thị trường tiền điện tử:

 • Phát triển nhanh chóng: Thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của nhiều loại tiền ảo mới và nền tảng công nghệ blockchain.
 • Khả năng sinh lời: Tiền ảo mang lại cơ hội sinh lời lớn trong thời gian ngắn nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao do tính biến động của thị trường.

Cơ hội và thách thức:

 • Diversification: Đầu tư vào tiền ảo mang lại cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư, giúp bảo vệ khỏi rủi ro hệ thống trong thị trường truyền thống.
 • Volatility: Tuy nhiên, sự biến động lớn của giá trong thị trường tiền ảo cũng đòi hỏi sự đánh giá kỹ lưỡng và quản lý rủi ro từ phía nhà đầu tư

Lợi ích khi đầu tư tiền ảo ở sàn giao dịch của chúng tôi

 • Cung cấp thông tin thị trường: cung cấp các cập nhật thị trường và tin tức về các loại tiền ảo, giúp nhà đầu tư nắm bắt được các cơ hội giao dịch và rủi ro.
 • Hỗ trợ an toàn giao dịch: đảm bảo an toàn cho các giao dịch tiền ảo của nhà đầu tư thông qua các biện pháp bảo mật tiên tiến và công nghệ blockchain.
 • Hỗ trợ tư vấn: có thể cung cấp dịch vụ tư vấn cho nhà đầu tư muốn hiểu rõ hơn về thị trường tiền ảo và chiến lược đầu tư phù hợp.

Quỹ Đầu Tư (Investment Funds)

Loại hình quỹ đầu tư:

 • Quỹ chứng khoán: Quỹ đầu tư chuyên đầu tư vào cổ phiếu của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán.
 • Quỹ ETF: Quỹ giao dịch trên sàn giao dịch như cổ phiếu và cung cấp đa dạng hóa đầu tư cho nhà đầu tư.
 • Quỹ hàng đầu khác nhau: Bao gồm quỹ hỗn hợp, quỹ ngoại hối, và quỹ hàng hóa.

Cách lựa chọn và đánh giá hiệu suất:

 • Research và Due Diligence: Nhà đầu tư cần tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về quỹ và đánh giá hiệu suất lịch sử của chúng trước khi quyết định đầu tư.
 • Diversification: Đầu tư vào quỹ đầu tư là cách tốt nhất để đa dạng hóa danh mục đầu tư, giúp giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận.

Lợi ích khi đầu tư qũy đầu tư ở sàn giao dịch của chúng tôi

 • Cung cấp thông tin về quỹ: cung cấp thông tin và phân tích về các quỹ đầu tư, giúp nhà đầu tư hiểu rõ về cấu trúc, mục tiêu và hiệu suất của từng quỹ.
 • Hỗ trợ đầu tư đa dạng hóa: giúp nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ thông qua việc đầu tư vào các quỹ đa dạng về ngành công nghiệp, khu vực địa lý và loại tài sản.
 • Hỗ trợ quản lý tài khoản: cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản cho nhà đầu tư muốn chuyển giao quyền quản lý đến các chuyên gia, giúp họ tối ưu hóa lợi nhuận từ các quỹ đầu tư.

Cam kết của Neotrades và lợi ích cho nhà đầu tư

Cam kết về một nền tảng giao dịch an toàn và tin cậy

Neotrades cam kết cung cấp một nền tảng giao dịch an toàn, được xây dựng trên công nghệ tiên tiến nhất và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất. Điều này đảm bảo rằng thông tin và tài sản của nhà đầu tư được bảo vệ một cách tối đa khi tham gia giao dịch trên sàn giao dịch.

Lợi ích của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư và trải nghiệm giao dịch tốt nhất

 1. Tăng cơ hội sinh lời: nhờ danh mục đa dạng, nhà đầu tư có thể tận dụng các cơ hội đầu tư từ nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp tăng cơ hội sinh lời và giảm thiểu rủi ro.
 2. Tối ưu hóa lợi nhuận: việc có nhiều lựa chọn đầu tư cho phép nhà đầu tư tối ưu hóa danh mục đầu tư của họ theo các chiến lược riêng, từ đó tối đa hóa lợi nhuận.
 3. Trải nghiệm giao dịch tốt nhất: không chỉ cung cấp các sản phẩm đầu tư đa dạng mà còn mang lại trải nghiệm giao dịch tốt nhất cho nhà đầu tư, với giao diện dễ sử dụng, công nghệ giao dịch tiên tiến và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

Hỗ trợ và dịch vụ khách hàng từ Neotrades

Sàn cam kết cung cấp hỗ trợ và dịch vụ khách hàng toàn diện để đảm bảo rằng nhà đầu tư luôn nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết. Từ hướng dẫn đăng ký và sử dụng nền tảng đến giải đáp các câu hỏi về sản phẩm đầu tư, đội ngũ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi.

Hỗ trợ và dịch vụ khách hàng từ Neotrades

Kết luận

Đặt mục tiêu trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà đầu tư, sàn cung cấp không chỉ các sản phẩm đầu tư đa dạng mà còn các dịch vụ hỗ trợ toàn diện. Từ chứng khoán, ngoại hối, hợp đồng tương lai, đến tiền ảo và quỹ đầu tư, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm giao dịch tốt nhất và giúp bạn đạt được mục tiêu đầu tư của mình.

Bắt Đầu Hành Trình Đầu Tư Cùng Neotrades Ngay Hôm Nay!

Hãy mở tài khoản và liên hệ với chúng tôi ngay để khám phá thêm về cơ hội đầu tư và trải nghiệm dịch vụ chất lượng của chúng tôi. 


Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn và đồng hành trong hành trình đầu tư của bạn.

Đừng để cơ hội trôi qua, hãy tham gia cùng chúng tôi để tạo nên những cơ hội đầu tư tuyệt vời và đạt được thành công trong tương lai.

Alphabet, Opera: Hai cổ phiếu công nghệ giá hời đầy tiềm năng

Cổ phiếu công nghệ đã tăng điểm mạnh mẽ trong những năm qua bất chấp mọi biến động của thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn những cổ phiếu công nghệ giá hời hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Alphabet và Opera chính là hai cổ phiếu như vậy.

Alphabet

Mặc dù đã tăng điểm mạnh mẽ trong năm qua tới 50%, Alphabet (GOOGL) (GOOG) vẫn là một cổ phiếu giá hời. Với hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng vào khoảng 23, cổ phiếu này đang giao dịch ở một mức giá thấp hơn so với các mức P/E trong lịch sử của chính nó và mức P/E của các cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu khác như Microsoft.

Dữ liệu hệ số P/E (Dự phóng) của GOOGL theo YCharts

Mức định giá này vẫn được duy trì bất chấp kết quả ấn tượng trong quý 1 của công ty. Nền tảng điện toán đám mây Google Cloud dẫn đầu với mức tăng trưởng doanh thu 28% lên 9,6 tỷ USD nhờ hỗ trợ bởi siêu máy tính AI được sử dụng để đào tạo và phục vụ các mô hình AI một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Trong khi đó, doanh thu mảng tìm kiếm cốt lõi của Alphabet đã tăng 14% lên 46,2 tỷ USD và doanh thu quảng cáo trên YouTube tăng 21% lên 8,1 tỷ USD. Công ty đang sử dụng AI trong toàn bộ hệ sinh thái quảng cáo của mình để cải thiện việc nhắm mục tiêu và đề xuất cũng như cho các lĩnh vực khác như sáng tạo và đo lường.

Tại hội nghị nhà phát triển Google I/O, công ty đã thông báo về việc triển khai lớp phủ AI cho kết quả tìm kiếm của mình đối với các truy vấn và câu hỏi phức tạp hơn. Với việc Alphabet hiện không phục vụ quảng cáo trên 80% số lượt tìm kiếm, tính năng mới này sẽ mở ra cơ hội cho công ty sử dụng các định dạng quảng cáo mới để kiếm tiền từ các tìm kiếm mà hiện họ chưa khai thác.

Điều này khiến Alphabet trở thành một cổ phiếu giá hời với triển vọng tăng trưởng lớn và là lựa chọn mua hàng đầu trước một đợt tăng giá tiềm năng.

Opera

Một cổ phiếu công nghệ giá hời khác ít được chú ý tới là cổ phiếu của công ty Opera Limited (OPRA). Cổ phiếu của nhà phát hành trình duyệt web này hiện được giao dịch ở mức P/E dự phóng 15 bất chấp dự báo tăng trưởng doanh thu 16% trong năm nay.

Dữ liệu hệ số P/E (dự phóng) của OPRA theo YCharts

Opera cung cấp nhiều trình duyệt internet được thiết kế để tối ưu hóa tốc độ và thời lượng pin. Trình duyệt Opera GX được tạo ra để tối ưu hóa hiệu suất chơi game và là trình duyệt phát triển nhanh nhất. Công ty cũng đi đầu trong việc tích hợp các tính năng AI trực tiếp vào trình duyệt của mình.

Công ty tạo ra doanh thu theo hai cách chính. Đầu tiên là thông qua quảng cáo. Ngoài ra, Opera đã ký thỏa thuận chia sẻ doanh thu với Google từ người dùng sử dụng một trong các thanh tìm kiếm tích hợp của công ty. Google vừa đồng ý gia hạn thỏa thuận này với Opera đến cuối năm 2025 theo các điều khoản hiện tại.

Opera đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu cao, với doanh thu quý 1 tăng 17% lên 101,9 triệu USD. Doanh thu quảng cáo tăng 21% lên 58,6 triệu USD nhờ việc mở rộng nền tảng Quảng cáo Opera. Doanh thu mảng tìm kiếm tăng 11% lên 43,1 triệu USD.

Trình duyệt web của Opera từ lâu đã trở nên phổ biến ở các thị trường đang phát triển nhờ hiệu suất tốt ở những nơi có tốc độ Internet chậm. Tuy nhiên, công ty đã chuyển trọng tâm sang đối tượng người dùng có giá trị hơn ở các quốc gia phát triển. Chiến lược này đã mang lại hiệu quả khi doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) trong quý 1 tăng 24% lên 1,34 USD.

Công ty cũng tạo ra dòng tiền hoạt động ổn định trị giá 31 triệu USD trong quý. Số tiền này đang được công ty đầu tư để xây dựng cụm trung tâm dữ liệu ở Iceland nhằm giảm chi phí lưu trữ AI. Opera cho biết chi phí lưu trữ của công ty ở Iceland chỉ bằng 1/10 chi phí lưu trữ thông qua bên thứ ba.

Ngoài ra Opera cũng thực hiện một dự án đầu tư ít được biết đến. Công ty hiện đầu tư vào OPay, một công ty công nghệ tài chính của Nigeria được hỗ trợ bởi Softbank và Sequoia Capital China. Công ty này đã tăng doanh thu 60% trên cơ sở tiền tệ không đổi vào năm ngoái đồng thời tăng gấp bốn lần cơ sở người dùng. OPay đã báo cáo hoạt động có lãi tháng đầu tiên vào đầu tháng này. Opera đã tăng đáng kể khoản đầu tư vào Opay lên 253 triệu USD vào cuối năm ngoái và sẽ thoái vốn vào thời điểm thích hợp. Với mức vốn hóa thị trường của Opera chỉ 1,2 tỷ USD, khoản đầu tư trên thực sự là không nhỏ đối với công ty.

Ngay cả khi không tính đến khoản đầu tư OPay, Opera vẫn là một cổ phiếu giá rẻ có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ nhờ được hưởng lợi từ AI và sự chấp nhận ngày càng tăng của người dùng ở các thị trường phát triển. Trong khi đó, việc triển khai các yêu cầu lựa chọn trình duyệt gần đây của Liên minh Châu Âu đã giúp công ty tăng lượng người dùng iOS mới trong khu vực. Với Opay, cổ phiếu Opera là một món hời lớn. Nhìn chung, Opera dường như là một cổ phiếu công nghệ giá rẻ có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ và chuẩn bị bùng nổ.

Kỳ vọng Mỹ cắt giảm lãi suất đẩy vàng lên đỉnh mới

0

Trong phiên giao dịch 20/5, giá vàng thế giới lập đỉnh mới nhờ kỳ vọng Mỹ cắt giảm lãi suất, các biện pháp kích thích của Trung Quốc và tình hình căng thẳng địa chính trị.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng lên mức cao kỷ lục 2.449,89 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 0,9% lên đóng cửa ở mức 2.438,50 USD/ounce.

Chiến lược gia Daniel Pavilonis tại công ty giao dịch hàng hóa kỳ hạn RJO Futures nhận định trước tình hình lạm phát dai dẳng và gánh nặng nợ tại Mỹ, thị trường vàng có động lực để đi lên.

Số liệu tuần trước cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng ít hơn dự kiến trong tháng Tư. Điều này cho thấy lạm phát trong xu hướng giảm và làm tăng kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Chuyên gia Pavilonis dự đoán giá vàng sẽ tăng lên gần 2.500 USD/ounce trong ngắn hạn, nhờ nhu cầu mua vào. Giá vàng cũng nhận được hỗ trợ khi ngân hàng trung ương Trung Quốc gia tăng lượng nắm giữ kim loại quý này. Đồng thời, căng thẳng địa chính trị vẫn tiếp diễn được cho là những yếu tố thúc đẩy vàng.

Các nhà phân tích tại chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals cũng lưu ý về sự lo ngại những ảnh hưởng của vụ máy bay chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi gặp tai nạn cũng tạo lực đẩy cho giá vàng.

Bên cạnh đó, vàng lên giá giữa bối cảnh Trung Quốc thông báo các biện pháp mạnh mẽ nhằm ổn định lĩnh vực bất động sản. Hiện Trung Quốc là nước tiêu thụ vàng hàng đầu. 

Tuy nhiên, giá vàng không giữ được mức kỷ lục thiết lập trong phiên ngày thứ Hai do đồng USD tăng giá trở lại sau phát biểu cứng rắn của một số quan chức Fed. Chỉ số Dollar Index chốt phiên đầu tuần với mức tăng 0,15%, và tiếp tục tăng trong phiên sáng nay, lên gần mức 104,7 điểm.

Phát biểu ngày thứ Hai, Phó chủ tịch Fed Philip Jefferson nói còn quá sớm để kết luận sự giảm lạm phát có bền vững hay không. Một vị Phó chủ tịch khác của Fed là ông Michael Barr cho rằng chính sách tiền tệ thắt chặt cần duy trì thêm một thời gian. Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta, ông Raphael Bostic, nói sẽ mất một thời gian để ngân hàng trung ương tin tưởng rằng lạm phát thực sự giảm bền vững.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng Tư của Fed dự kiến sẽ được công bố ngày 22/5. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những bình luận từ các nhà hoạch định chính sách của Fed tại phiên họp này để có cái nhìn rõ nét hơn về triển vọng lãi suất trong những tháng tới.

Cuộc khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, phần lớn các chuyên gia trong ngành đều tin rằng giá vàng có thể đạt hoặc vượt mức cao nhất mọi thời đại, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ lại tỏ ra thận trọng hơn một chút về triển vọng của kim loại quý này.

Giám đốc chiến lược thị trường tại cơ quan quản lý tài sản SIA Wealth Management Colin Cieszynski lạc quan về diễn biến của thị trường vàng trong tuần này.

Chuyên gia này khẳng định: “Đồng USD đang giảm giá và lãi suất trái phiếu kho bạc cũng giảm. Ngoài ra, nếu giá vàng vượt qua ngưỡng kháng cự 2.400 USD/ounce, về mặt kỹ thuật, điều đó có thể mở ra cơ hội để vàng ‘chạy’ lên mức lớn hơn là 2.500 USD/ounce”.

Ông James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, cũng tin rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá hơn nữa trong thời gian tới. Ông nói: “Tuần này phe kỳ vọng tăng giá đã thể hiện rõ ràng” và giá vàng có thể leo lên mức 2.500 USD/ounce.

InfoFinance giới thiệu bản cập nhật hoàn thiện về công cụ tra cứu sàn trên website

InfoFinance, là một trong những nguồn thông tin hàng đầu về thị trường tài chính và giao dịch chứng khoán, với cam kết cung cấp cho người dùng các công cụ hiệu quả nhất để nắm bắt thông tin các sàn giao dịch và phân tích thị trường một cách toàn diện. Đến nay thì InfoFinance đã hoàn thiện quá trình cập nhật về công cụ tra cứu sàn trên website infofinance.com để mang đến cho nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất.

Những tính năng mới của InfoFinance

Những tính năng mới của InfoFinance

Trải nghiệm của người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu, và bản cập nhật này không chỉ là nâng cấp về giao diện mà còn mang lại các tính năng mới mẻ và tiện ích. Dưới đây là một số điểm nổi bật của bản cập nhật:

Giao diện thân thiện và dễ sử dụng

Giao diện được thiết kế lại với phong cách hiện đại và tối giản, giúp người dùng dễ dàng điều hướng và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Bố cục rõ ràng và màu sắc trang nhã tạo nên trải nghiệm duyệt web thú vị và tiện lợi.

Tra cứu sàn giao dịch nhanh chóng

Với công cụ tra cứu sàn mới, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về các sàn giao dịch trên khắp thế giới chỉ trong vài cú nhấp chuột. Tính năng tìm kiếm thông minh và bộ lọc linh hoạt giúp người dùng thu hẹp kết quả tra cứu theo các tiêu chí cụ thể.

Thông tin chi tiết và tính năng mở rộng

Thông tin về các sàn giao dịch bao gồm chỉ số chính, lịch sử hoạt động, cước phí giao dịch, thông tin về các công ty niêm yết, và nhiều thông tin khác nữa được cung cấp một cách chi tiết và đầy đủ. Ngoài ra, tính năng mở rộng cho phép người dùng xem các báo cáo và phân tích chuyên sâu về các sàn giao dịch đó.

Thông tin thị trường chính xác

Thông tin thị trường được cập nhật liên tục và thời gian thực, giúp người dùng theo dõi các biến động trên các sàn giao dịch và đưa ra các quyết định đầu tư thông minh.

Tích hợp tương tác và phản hồi

InfoFinance luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ người dùng để ngày càng hoàn thiện sản phẩm của mình. Vì vậy, tính năng tương tác và hỗ trợ trực tuyến sẵn có để giải đáp mọi thắc mắc và đề xuất từ phía người dùng.

Quá trình kiểm duyệt được cập nhật với độ chính xác cao

InfoFinance giới thiệu tính năng cập nhật tự động với độ chính xác cao, được thực hiện qua quá trình kiểm duyệt kỹ lưỡng của các chuyên gia tài chính hàng đầu. Điều này giúp người dùng có thể tin tưởng hoàn toàn vào thông tin mà họ nhận được, đồng thời tạo ra một trải nghiệm tra cứu thị trường tin cậy và hiệu quả.

Quá trình kiểm duyệt được cập nhật với độ chính xác cao

Kiếm duyệt chuyên gia

Tính năng cập nhật tự động của InfoFinance không chỉ dựa vào các thuật toán máy tính, mà còn được đảm bảo bởi sự kiểm duyệt của các chuyên gia tài chính có kinh nghiệm. Những chuyên gia này thường xuyên theo dõi và đánh giá các thông tin, bảo đảm rằng chỉ những thông tin chính xác và đáng tin cậy mới được cập nhật lên hệ thống.

Quá trình kiểm duyệt kỹ lưỡng

Mỗi thông tin mới được cập nhật lên InfoFinance đều trải qua một quá trình kiểm duyệt kỹ lưỡng. Từ việc thu thập dữ liệu đến phân tích và so sánh, mọi khía cạnh đều được xem xét một cách cẩn thận để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy cao nhất.

Độ chính xác và đảm bảo

Với quá trình kiểm duyệt từ tự động hóa đến thủ công chuyên nghiệp và kỹ lưỡng, tính năng cập nhật tự động của InfoFinance mang lại độ chính xác cao nhất đối với thông tin thị trường. Người dùng có thể yên tâm rằng họ sẽ nhận được những dữ liệu đáng tin cậy để đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

InfoFinance đồng hành cùng các nhà đầu tư

Bản cập nhật hoàn thiện về công cụ tra cứu sàn trên website infofinance.com là một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tối ưu nhất khi tìm hiểu và tham gia vào thị trường tài chính và giao dịch chứng khoán. Hãy truy cập ngay hôm nay để khám phá và tận hưởng những tính năng mới này nhé

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay rắc rối nào, hãy truy cập và liên hệ cho Info Finance qua các cổng thông tin sau: 

Website: https://infofinance.com/

Hỗ trợ giải đáp/ tư vấn cho trader: CS@infofx.vn 

InfoFinance – Cổng thông tin và hỗ trợ nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam. Cập nhật tin tức mới nhất về thị trường tài chính và sàn ngoại hối tại InfoFinance https://infofinance.com/

Hai cổ phiếu tăng trưởng có thể bùng nổ trong năm 2024

 • Garmin luôn dựa vào chiến lược đổi mới để gia tăng thị phần.
 • Amazon đã bắt đầu tạo ra lợi nhuận lớn và dòng tiền dồi dào hơn.

Đây là hai cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng lớn.

Thị trường chứng khoán năm 2024 đã ghi nhận ​nhiều đợt tăng giá mạnh với những cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI) như Nvidia và Meta Platforms đạt mức tăng điểm ấn tượng hơn cả. Ngoài ra, cũng có một số cổ phiếu khác đạt hiệu suất kinh ngạc. Chẳng hạn: Chipotle là một trong 10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Sự tăng trưởng của gã khổng lồ thức ăn nhanh là ví dụ cho thấy nhà đầu tư có thể tìm kiếm những khoản lợi nhuận đầu tư tuyệt vời ở bất kỳ ngành hay lĩnh vực nào. Dưới đây là hai cổ phiếu tăng trưởng có thể bùng nổ trong năm nay.

1. Triển vọng tăng trưởng lớn

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Garmin (GRMN) đã đánh bại thị trường nhưng vẫn còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng giá mạnh hơn nữa. Vào đầu tháng 5, công ty chuyên về công nghệ định vị này đã báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh với doanh số bán vượt trội ở hầu hết danh mục sản phẩm. Cụ thể, doanh thu tăng 40% ở phân khúc thiết bị đeo thể dục và 11% ở phân khúc đồng hồ thông minh. Doanh số bán nhìn chung đã tăng mạnh ở mức 20% ngay cả khi nhiều gã khổng lồ công nghệ tiêu dùng (như Apple) phải vật lộn để tăng doanh thu.

Ngoài tăng trưởng doanh thu, Garmin cũng không gặp khó khăn trong việc tăng tỷ suất lợi nhuận. Theo đó, biên lợi nhuận gộp tăng lên 58% doanh thu từ mức 57%. Lợi nhuận hoạt động tăng vọt lên 22% doanh thu từ mức 17% doanh thu của một năm trước đó, khiến lợi nhuận tăng gần 40%. Giám đốc điều hành Cliff Pemble cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi đạt được những kết quả ấn tượng này là nhờ vào danh mục sản phẩm chất lượng cùng nhu cầu thị trường tăng mạnh”.

Hầu hết các chuyên gia Phố Wall đều dự báo doanh thu của công ty sẽ tăng 12% trong năm nay, nhưng Garmin có thể đánh bại những dự báo đó nhờ nhu cầu tăng mạnh trong mùa nghỉ lễ. Dẫu vậy trong bất cứ kịch bản nào thì lợi nhuận của cổ đông chắc chắn sẽ được đảm bảo khi công ty không ngừng củng cố thị phần và gia tăng tỷ suất lợi nhuận trên 20% doanh thu.

2. Lợi nhuận khủng

Bất chấp quy mô doanh thu khổng lồ, Amazon (AMZN) được cho là vẫn còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng trưởng. Doanh thu trong quý 1 của gã khổng lồ thương mại điện tử đã tăng 13% lên 143 tỷ USD. Sự tăng trưởng đó chủ yếu đến từ lĩnh vực dịch vụ đang phát triển mạnh. Doanh thu tại Amazon Web Services (AWS) của hãng đã tăng 17% và AWS đang hướng tới mục tiêu đạt 100 tỷ USD trong năm nay nhờ nhu cầu tăng vọt đối với các dịch vụ điện toán đám mây được hỗ trợ bởi AI.

Amazon đang đứng trước cơ hội lớn để mở rộng nền tảng phần mềm dưới dạng dịch vụ trong những năm tới khi nhu cầu hiện đại hóa cơ sở hạ tầng công nghệ của doanh nghiệp không ngừng tăng lên. Ngoài mảng thương mại điện tử vốn đã mang lại nguồn thu vững chắc nhờ quy mô khổng lồ của Amazon, dịch vụ đăng ký Prime, truyền phát trực tuyến và quảng cáo kỹ thuật số sẽ mang đến cho Amazon không thiếu cơ hội tăng trưởng. Giám đốc điều hành Andy Jassy nói với các nhà đầu tư vào cuối tháng Tư rằng: “Đó là mới chỉ là sự khởi đầu trong tất cả các hoạt động kinh doanh của chúng tôi”.

Một tin vui hơn nữa cho các nhà đầu tư là Amazon đã bắt đầu biến tăng trưởng thành những khoản lợi nhuận đáng kể. Dòng tiền tự do trong năm ngoái đã đạt 50 tỷ USD, tăng mạnh so với dòng tiền ra 3 tỷ USD của một năm trước đó. Lợi nhuận trong quý 1 cũng đã tăng hơn ba lần lên 10 tỷ USD. Ngoài ra, mức định giá cổ phiếu hiện vẫn còn khá hấp dẫn. Amazon hiện được giao dịch với mức giá gấp 3,4 lần doanh thu (P/S 3,4x) hoặc gần gấp đôi mức đáy hồi đầu năm 2023. Tuy nhiên, đây vẫn là một mức định giá thấp hơn mức P/S trên 4 trong giai đoạn sau của đại dịch. Với mức giá như vậy, Amazon có thể mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư dài hạn trong năm 2024 và những năm tới.

AUD/USD gần chạm đỉnh 4 tháng ở mức 0,6714

0

Trong phiên giao dịch ngày 20/5, tâm lý sẵn sàng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư và sự suy yếu của đồng đô la Mỹ giúp tỷ giá AUD/USD gia tăng trong phiên đầu tuần.

Đồng đô la Úc (AUD) nới rộng đà tăng sang phiên thứ hai liên tiếp trong ngày thứ Hai đầu tuần, trong bối cảnh đồng đô la Mỹ (USD) suy yếu hỗ trợ cặp tỷ giá AUD/USD. Tuy nhiên, mức tăng của đô la Úc đã bị hạn chế sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm (LPR) lần lượt ở các mức 3,45% và 3,95%. 

Đồng đô la Úc có thể phải đối mặt với những thách thức lớn, khi lợi suất trái phiếu chính phủ Úc kỳ hạn 10 năm dao động quanh mức 4,2% – mức thấp nhất trong vòng một tháng qua. Sự sụt giảm lợi suất trái phiếu diễn ra sau khi Úc công bố báo cáo việc làm yếu hơn trong quý đầu năm. Tăng trưởng tiền lương chậm lại đã khiến các thị trường giảm bớt kỳ vọng vào khả năng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) tăng lãi suất hơn nữa.

Chỉ số Giá tiền lương hàng của Úc đạt mức tăng theo quý là 0,8% trong quý I – mức thấp nhất kể từ cuối năm 2022, và thấp hơn mức dự báo tăng 0,9%.

Quan sát bảng kỹ thuật cho thấy, đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6700 trong phiên ngày thứ Hai. Một mô hình tam giác tăng dần đã hình thành trên biểu đồ hàng ngày của AUD/USD. Ngoài ra, Chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày cho thấy xu hướng tăng giá, khi vẫn duy trì ở trên mức 50.

AUD/USD có thể kiểm tra đường giới hạn phía trên của mô hình tam giác tăng dần, nằm gần mức đỉnh 4 tháng ở 0,6714. Một sự đột phá lên trên mức này có thể thúc đẩy cặp tỷ giá hướng tới mức kháng cự quan trọng ở ngưỡng 0,6750.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

Giá Đô la Úc ngày hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ % thay đổi của đô la Úc (AUD) so với các đồng tiền chủ chốt khác trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Đồng đô la Úc tăng mạnh nhất so với đồng đô la New Zealand.

Liên quan đến các thông tin ảnh hưởng đến thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn duy trì lập trường thận trọng liên quan đến lạm phát và khả năng cắt giảm lãi suất trong năm 2024. Hôm thứ Sáu tuần trước, thành viên Hội đồng Thống đốc FED Michelle Bowman đã gây chú ý khi đưa ra nhận xét tiến trình kiểm soát lạm phát có thể không ổn định như kỳ vọng của nhiều người. Bà Bowman chỉ ra rằng, mức giảm lạm phát được ghi nhận vào nửa cuối năm ngoái chỉ mang tính tạm thời, và không có tiến triển đáng kể nào trong năm nay.

Các dữ liệu công bố hôm thứ Sáu cho thấy, doanh số bán lẻ Trung Quốc trong tháng 4 tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức 3,1% của tháng 3 và mức dự báo 3,8%. Đây là tháng tăng trưởng thứ 15 liên tiếp của hoạt động bán lẻ, nhưng là mức tăng chậm nhất trong giai đoạn này. Trong khi đó, sản lượng công nghiệp tăng 6,7% so với cùng ỳ năm ngoái, vượt mức dự báo 5,5% và mức 4,5% của tháng 3.

Theo các số liệu được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Năm, số người Mỹ nộp đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 10/5 đã tăng lên 222.0000 người, vượt qua mức dự báo của thị trường là 220.000, nhưng vẫn thấp hơn so với con số 232.000 của tuần trước đó.

Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 4 đạt mức tăng theo tháng 0,3%, thấp hơn mức của tháng 3 và mức dự báo 0,4%. Trong khi đó, doanh số bán lẻ đi ngang, không đạt mức tăng dự kiến là 0,4%.   

Nhiều yếu tố kinh tế hỗ trợ giá dầu

0

Trong phiên giao dịch ngày 17 tháng 5, giá dầu tăng lên sau dữ liệu cho thấy thị trường việc làm ở Mỹ ổn định, làm tăng kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào mùa thu, điều này sẽ thúc đẩy nền kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Giá dầu thô Brent tăng 39 cent, tương đương 0,47%, lên 83,66 USD/thùng vào lúc 13h03 giờ Việt Nam. Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 22 cent, tương đương 0,28%, lên 79,45 USD/thùng.

Giá dầu Brent tương lai dự kiến sẽ tăng khoảng 1% hàng tuần, trong khi giá dầu WTI tương lai sẽ tăng 1,5%.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của OANDA Kelvin Wong cho biết “Giá dầu thô WTI dường như đã tìm thấy mức sàn/hỗ trợ ngắn hạn ở khoảng 78,40 USD/thùng sau khi giảm hơn 9% kể từ ngày 26 tháng 4. Một phần là do các yếu tố đáng khích lệ như giá dầu thô Mỹ giảm hai tuần liên tiếp. kho dự trữ dầu và nhiều biện pháp kích thích ‘từng phần’ sắp tới từ Trung Quốc.”

Thị trường được củng cố thêm nhờ tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc ở mức 6,7% so với cùng kỳ trong tháng 4 khi sự phục hồi trong lĩnh vực sản xuất của nước này tăng tốc, cho thấy nhu cầu có thể sẽ mạnh hơn.

Dữ liệu lạm phát tháng 4 của Mỹ thấp hơn dự kiến cũng làm tăng kỳ vọng của thị trường về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Giá dầu Brent đã lao dốc xuống mức 81,05 USD/thùng tại phiên giao dịch ngày 15-5 – mức thấp nhất kể từ ngày 26-2. Sau đó, giá dầu phục hồi sau dữ liệu lạm phát và báo cáo của Chính phủ Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô, xăng của Mỹ trong tuần trước giảm do hoạt động lọc dầu và nhu cầu nhiên liệu tăng lên.

Tuy nhiên, nhu cầu xăng của Mỹ tiếp tục ở mức dưới 9 triệu thùng/ngày trong tuần thứ 6 liên tiếp, thấp hơn mức thông thường khi bước vào mùa lái xe mùa hè.

Jim Ritterbusch của Ritterbusch and Associates cho biết: “Sự gia tăng số lượng vận chuyển này có thể sẽ kéo dài đến đầu tháng tới”. Theo Jim Ritterbushch, ngược với sự gia tăng này sẽ là nhu cầu sản phẩm tiếp tục yếu và không có dấu hiệu cải thiện.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết mức tiêu thụ nhiên liệu trên thế giới sẽ tăng 1,1 triệu thùng/ngày trong năm nay, thấp hơn khoảng 140.000 thùng so với dự kiến một tháng trước. Điều chỉnh dự báo này được đưa ra sau khi nhu cầu dầu mỏ của các quốc gia phát triển sụt giảm trong quý I/2024.

“Hoạt động công nghiệp suy giảm và việc có thêm một mùa đông ôn hòa khác đã làm giảm mức tiêu thụ xăng dầu trong năm nay, đặc biệt là ở châu Âu, nơi tỷ lệ xe chạy bằng diesel suy giảm cũng làm giảm mức tiêu thụ”, Cơ quan Năng lượng Quốc tế đánh giá.

Dầu thô giao dịch ở London với giá gần 83 USD/thùng, giảm 10% so với mức đỉnh thiết lập kể từ đầu năm, do triển vọng kinh tế mong manh cùng với nguồn cung dồi dào từ Mỹ đã bù đắp cho những lo ngại xung đột ở Trung Đông và việc hạn chế sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh.

Bức tranh nhu cầu dầu mỏ có thể không bi quan như báo cáo ban đầu gợi ý. Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết mức tiêu thụ dầu mỏ vẫn đang trên đà đạt kỷ lục hàng năm là 103,2 triệu thùng/ngày trong năm 2024, ngay cả khi dự báo tăng trưởng thấp hơn. Đó là vì ước tính nhu cầu cho năm 2023 đã được điều chỉnh cao hơn.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, thị trường dầu mỏ toàn cầu phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong quý II/2024, một phần do liên minh OPEC và các đồng minh (gọi chung là OPEC+) mà dẫn đầu là Saudi Arabia đã cắt giảm sản lượng.