Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

10 lời khuyên thực sự hữu ích cho các trader muốn định hướng tư duy và tâm lý giao dịch đúng đắn

Share

Các trader đi trước cũng đã nói nhiều với chúng ta rồi đó, bước đầu tiên để giao dịch có lợi nhuận đó là phải có tư duy và tâm lý trong trading một cách đúng đắn. nếu bạn nghiêm túc, có thái độ đúng đắn và biết cách giữ kỷ luật thì có thể những điều này chưa chắc chắn giúp bạn trở thành một trader thành công nhưng nếu bạn có tư duy sai lệch thì bạn gần như sẽ chắc chắn thất bại trong trading dù sớm hay muộn.

TRADER-vui.

Dưới đây là 10 bước sẽ giúp cho trader có được tư duy và tâm lý giao dịch đúng đắn để tăng xác suất thành công trong giao dịch.

  1. Bạn cần phải có khả năng lọc tất cả thông tin có sẵn, đừng vơ hết tất cả vào não của chúng ta. Nó không những khiến bạn bị rối mà còn trở nên thiếu quyết đoán nếu bạn chứa quá nhiều thông tin cần xử lý. Và hãy tập trung vào việc hình thành một hệ thống giao dịch của riêng bạn, nó cần phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu của riêng cá nhân bạn.
  2. Đôi khi bạn phải chấp nhận rằng hành động giá có thể sẽ di chuyển một cách ngẫu nhiên, do đó bạn cần phải lọc được các tín hiệu nhiễu, biết nhìn vào bức tranh lớn và chọn hướng giao dịch ít sự cản trở nhất trên con đường giá tiến tới mục tiêu lợi nhuận của bạn.
  3. Bạn phải giao dịch với suy nghĩ thực tế rằng có thể mọi hệ thống giao dịch đều có khả năng thất bại. Và mọi trader chúng ta cũng vậy. Cả hệ thống giao dịch và trader đều có khả năng thua lỗ khi thị trường có sự chuyển đổi từ thị trường có xu hướng sang thị trường đi ngang và ngược lại.
  4. Ngừng tìm kiếm các phương pháp và các chiến lược giao dịch khác. Điều bạn cần làm là tập trung phát triển hệ thống giao dịch của riêng bạn.
  5. Bạn cần phải chấp nhận sự không chắc chắn trong bất kỳ kết quả giao dịch nào và tập trung vào xác suất có khả năng xảy ra mà có lợi nhất cho hệ thống của bạn trong thời gian dài.
  6. Bạn phải chấp nhận rủi ro thua lỗ trên mỗi lần giao dịch và cần phải có mức lợi nhuận tiềm năng xứng đáng đi kèm với mức rủi ro đó.
  7. Bạn cần phải rèn luyện để có được sự linh hoạt trong việc quyết định khả năng giữ cho lợi nhuận tiếp tục chạy để có thể kiếm được khoản lợi nhuận lớn. Nhưng cũng linh hoạt trong việc quyết định chiến lược nào nên thoát lệnh để đảm bảo được lợi nhuận hoặc hạn chế thua lỗ không đáng có.
  8. Bạn phải có đủ quyết đoán với mọi giao dịch của mình và sẵn sàng thoát lệnh nếu có những bằng chứng chứng minh rằng chiến lược giao dịch của bạn là sai cho dù cho bạn tin vào dự đoán của mình đến mức nào đi chăng nữa.
  9. Nếu bạn có tín hiệu vào lệnh hợp lý và đảm bảo được nguyên tắc giao dịch trong hệ thống của mình, thì bạn cứ mạnh dạn thực hiện nó. Mặc dù bạn khó có thể bỏ lỡ một cơ hội giao dịch tốt nhưng bạn cần có đủ khả năng để chịu một khoản thua lỗ nhỏ.
  10. Luôn tập trung vào các giao dịch tích cực, luôn giữ kỷ luật của bạn và các cơ hội tiềm năng trên thị trường. Bạn chỉ có thể giao dịch lâu dài nếu bạn giữ thái độ tích cực để giúp bạn quản lý tâm lý giao dịch của chính bản thân mình.
Intuicion1.

Hi vọng những lời khuyên nhỏ này sẽ phần nào giúp được các bạn rèn luyện tâm lý giao dịch của mình được tốt hơn nhé!

Đầu tuần chúc toàn thể anh em traderviet giao dịch thuận lợi nhen 

:)

Xem thêm

Liên quan