Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024

3 chiến lược xác định một điểm vào lệnh chất lượng với kỹ thuật vô cùng đơn giản

Share

Tiêu chí cho điểm vào lệnh là yếu tố quyết định nhiều đến chất lượng và khả nang thành công của chiến lược. Tuy nhiên, rất nhiều anh em trader có điểm vào lệnh rất phức tạp. Hoặc những điểm vào lệnh không có cơ sở. Vậy để làm sao trader có thể xác định dễ dàng được một điểm vào lệnh chất lượng, trong bài viết này sẽ chia sẻ cho anh em trader 3 chiến lược có thể xác định được điểm vào lệnh hiệu quả.

Chiến lược xác định điểm vào lệnh 1: Kênh xu hướng

Trendline là công cụ cơ bản được nhiều trader phân tích kỹ thuật sử dụng để xác định xu hướng và các ngưỡng hỗ trợ kháng cự.

Trong ví dụ bên dưới, cho thấy thị trường đang nằm trong xu hướng tăng. Điều này cho phép các trader xác định chiến lược sẽ là mua ở mức hỗ trợ và chốt lời ở mức kháng cự dựa vào trendline. Khi giá phá vỡ các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng này, các nhà giao dịch sau đó nên lưu ý về khả năng xảy ra các cú breakout hoặc đảo chiều trong xu hướng. Được thể hiện ở hình bên dưới:

1.


Chiến lược xác định điểm vào lệnh 2: Mô hình nến

Các mẫu hình nến là tín hiệu mạnh mẽ được các nhà giao dịch sử dụng để tìm kiếm các điểm vào lệnh. Các mô hình như engulfing và shooting star thường được trader sử dụng nhiều trong giao dịch. Trong ví dụ bên dưới, mô hình nến hammer có thể được xem như một điểm vào lệnh giao dịch đảo chiều trên EUR/USD:

2.


Việc xác định mô hình nến hammer hoặc bất kỳ mô hình nến nào không xác nhận điểm vào giao dịch mà chỉ cho thấy tín hiệu giao dịch. Điểm vào lệnh nên là những điểm vào mà thị trường có xác suất thành công cao. Ví dụ như chờ mua phía trên giá cáo nhất của nến tín hiệu tăng giá, hoặc giao dịch khi nến tiếp theo nên tín hiệu đóng của,…. Như vậy sẽ có thêm thông tin xác nhận và đem lại tỷ lệ thành công cao hơn.

Như bạn có thể thấy trên biểu đồ, nến hammer được khoanh tròn báo hiệu sự đảo chiều tiềm năng, tuy nhiên, nếu không có thêm sự xác nhận, thì tỷ lệ thất bại của mô hình nến này vẫn cao. Trong hình trên, điểm vào lệnh đã được xác định sau khi xác nhận nến tiếp theo có giá đóng cửa cao hơn giá đóng cửa của nến hammer. Thể hiện xu hướng đi lên mạnh mẽ hơn và xác nhận thêm cho tín hiệu nến hammer.

Chiến lược xác định điểm vào lệnh 3: Breakout

Sử dụng cú breakout làm tín hiệu vào lệnh là một trong những cách thức giao dịch được trader sử dụng nhiều nhất. Giao dịch phá vỡ liên quan đến việc xác định các mức cản quan trọng và sử dụng những mức này làm điểm đánh dấu để tham gia giao dịch.

Kiến thức về hành động giá là chìa khóa để giao dịch breakout thành công. Cơ sở của giao dịch breakout đó là giá vượt qua một ngưỡng cản như kháng cự hỗ trợ được xác định.

Ví dụ dưới đây cho thấy mức hỗ trợ quan trọng (màu đỏ), sau đó sự phá vỡ xảy ra cùng với khối lượng tăng lên tại đó là sự hỗ trợ thêm cho việc giá di chuyển xuống phía dưới. Điểm vào lệnh được xác định là một nến đóng của bên ngoài ngưỡng hỗ trợ quan trọng đó. Như hình bên dưới:

3.


Với phong cách và phương pháp giao dịch khác nhau, anh em sẽ lựa chọn được cách thức vào lệnh theo những cách khác nhau. 3 chiến lược vào lệnh trên đã được đơn giản hóa để anh em có thể nắm được cách thức xác định tín hiệu vào lệnh. Mọi người tham khảo nhé.

Xem thêm

Liên quan