Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

3 kiểu giao dịch “độc hại” nếu không từ bỏ có thể sẽ khiến sự nghiệp trader “lụi tàn”

Share

Tục ngữ có câu “ở chọn nơi, chơi chọn bạn”. Muốn phát triển sự nghiệp của bản thân thì phải lập tức từ bỏ những thứ độc hại khiến bạn ngày càng thụt lùi. Điều này cực kỳ đúng trong trading. Khi trader biết từ bỏ những thứ độc hại thì mới thấy được cơ hội và tiềm năng phát triển của bản thân.

Dưới đây chính là 3 kiểu giao dịch độc hại mà trader cần tránh xa, nếu không nó có thể khiến sự nghiệp trader lụi tàn.

1. Giao dịch theo cảm tính

Nói đúng hơn là giao dịch tùy ý. Đây không phải chỉ là cách giao dịch của những trader chưa có nhiều kinh nghiệm thôi đâu, kể cả trader có kinh nghiệm rồi đôi khi vẫn bị hấp dẫn bởi kiểu giao dịch này. Vì nó đem đến cho trader sự tự do, không cần chờ đợi, không cần suy nghĩ nhiều. Chỉ cần nghe theo trực giác của bản thân và đặc biệt khi trực giác của bạn đúng nó càng khiến cho trader cảm thấy cực kỳ phấn khích.

gsgd.


Nhưng có bền hay không thì chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Kiểu giao dịch này rất nhanh bị tâm lý kiểm soát, một khi thua lỗ sẽ cảm thấy vô cùng nặng nề và nhiều trader căn bản không thoát ra được. Kết cục đa phần là thua lỗ và không có ai trụ được lâu dài trong thị trường cả. Muốn tiếp tục kiếm tiền thì bắt buộc phải thay đổi cách giao dịch không thì nên rút khỏi thị trường sớm.

2. Giao dịch ở những tín hiệu kém chất lượng

Đa số trader đều vướng phải kiểu giao dịch này, kể cả những trader dù đã có kinh nghiệm nhưng cũng khó tránh khỏi. Vì thực tế, chờ một thiết lập chất lượng để giao dịch cần sự kiên nhẫn cao vì những thiết lập như vậy lâu lâu mới xuất hiện.

Chua kể đến có những thời điểm thị trường không tốt, thiết lập hình thành đều thất bại, hoặc rất lâu mới hình thành một thiết lập thì đa phần trader mất kiên nhẫn đều nhảy vào những tín hiệu kém chất lượng để giao dịch. Nên mới nói việc giữ kỷ luật là điều rất khó.

bản-ngã-của-trader-traderviet-1.


Giao dịch ở những thiết lập kém chất lượng khiến tiêu chuẩn vào và thoát lệnh của trader thấp đi rất nhiều, dần dần theo thời gian trader mất đi thói quen giữ kỷ luật, kết quả gioa dịch cũng vậy mà tệ dần đi.

3. Giao dịch theo lời khuyên của trader khác

Có những trader thấy giao dịch khó, lại lười nghiên cứu nên phó thác hết vào cái đầu của người khác. Có nghĩa rằng người khác đưa chiến lược và bạn chỉ việc giao dịch theo, hoặc bạn copy chiến lược của người đó. Tuy nhiên đây không phải là cách phát triển sự nghiệp giao dịch, thậm chí rất nhiều trader mất tiền chỉ vì đi theo những trader khác.

Thực tế đi theo cách thức này cũng không sao nhưng trader cần có lượng kiến thức nhất định và biết đánh giá năng lực và cách thức giao dịch của trader khác để biết mình không gửi tiền vào nhầm chỗ.

tải xuống (1).


Nhưng quả thực, trading là nghề mà trader nên tự bắt tay vào giao dịch, tự mình chịu trách nhiệm vẫn là tốt nhất. Đây mới là cách để xây dựng sự nghiệp giao dịch lâu dài.

Ngoài 3 kiểu giao dịch này ra thì còn có những kiểu giao dịch không tốt khác như giao dịch nhưng luôn nghi ngờ chiến lược và nhận định của mình, hay luôn tìm những điểm vào lệnh hoàn hảo. Những cách giao dịch này sẽ khiến cho trader dễ bị bế tắc trong giao dịch mà kết quả lại không tốt. Về lâu dài sẽ hình thành rào cản tâm lý rất khó vượt qua. Nên hãy tránh những kiểu giao dịch như vậy càng sớm càng tốt nhé.

Nice day!

Xem thêm

Liên quan